Thay biến tần mới khác hãng có tốt không

Biến tần có rất nhiều loại và đặc biệt được nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau nghiên cứu và cho ra đời với các tính năng hết sức nổi trội. Có một vài trường hợp khách hàng đặt câu hỏi như sau. Nếu biến tần xảy ra vấn đề và cần được thay thế thì sử dụng biến tần khác hãng có được hay không? Đây chính là những thắc mắc mà người dùng mong muốn sẽ nhận được lời giải đáp chi tiết và bài viết này sẽ trình bày rõ để mà bạn có thể thay thế biến tần khác hãng, đồng thời hướng dẫn bạn sử dụng biến tần một cách hiệu quả cho việc lắp đặt một cách tốt nhất.

THAY BIẾN TẦN MỚI KHÁC HÃNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG

 

1. Thay biến tần mới khác hãng có được không

Thay biến tần xảy ra vấn đề trong lúc làm việc là điều rất đương nhiên nhưng điều quan trọng là người dùng cần thay thế biến tần khác có thương hiệu khác với loại biến tần ban đầu. Thật ra thay thế biến tần cùng hãng hay khác đều được cả. Mà điều làm người dùng lo lắng hơn là biến tần khác hãng có thể mang đến các lợi ích tuyệt vời cho họ hay không và khi lắp đặt sử dụng biến tần này có đưa vào các ứng dụng riêng của người dùng tốt không. Chắc hẳn bạn biết được rằng biến tần thay đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều rất tốt và với các tính năng nổi bật khác nữa nhưng khi có vấn đề xảy ra với thiết bị thì điều đầu tiên bạn cần xem xét thiết bị có hư hỏng nặng hay không và sau đó mới đưa ra quyết định thay thế biến tần. Có thể lắp loại biến tần khác với hãng ban đầu bởi loại khác hãng có kết cấu chắc chắn hơn, đặc biệt là có thêm các tính năng mới như vậy sẽ giúp cho công việc của bạn đạt được kết quả tốt nhất một cách nhanh chóng hơn. Không chỉ có vậy mà nhiều vấn đề hay lý do khác nhau bắt buộc phải sử dụng loại biến tần khác hãng nên người dùng đừng quá lo lắng khi thay thế biến tần khác hãng sử dụng trong hệ thống điện tại công ty của bạn.

Thay biến tần khác hãng có được không

2. Những lý do phải thay biến tần khác hãng

a. Biến tần cũ bị hỏng phải thay mới

Lý do đầu tiên là do biến tần bạn đang sử dụng quá cũ nên cần phải thay thế loại mới, đặc biệt là loại cũ khó sửa chữa và thay thế linh kiện do biến tần này được sản xuất tại nước ngoài và ở Việt Nam chưa có linh kiện thay thế thích hợp nên cần phải thay loại biến tần mới và khác với hãng ban đầu hoàn toàn để mà người dùng sử dụng hợp lý hơn trong chính công việc của mình.

b. Biến tần khác hãng có công suất cao hơn

Lý do thứ hai biến tần bạn đang sử dụng có công suất làm việc thấp không mang đến hiệu quả cao cho năng suất làm việc tại chính công ty bạn nên cần thay thế biến tần có công suất cao hơn và như vậy bạn phải chọn loại biến tần khác hãng do biến tần của hãng cũ mà bạn đang sử dụng không có loại công suất cao nên bạn phải chuyển sang dùng loại biến tần khác hãng.

c. Thay biến tần mới với nhiều tính năng vượt trội hơn

Lý do thứ ba chính là biến tần của hãng cũ mà bạn sử dụng không có các tính năng mới mà bạn cần để giúp cho công việc được thực hiện nhanh chóng hơn và vì thế mà bạn mới phải chuyển sang dùng loại biến tần khác hãng để nhằm đáp ứng được các nhu cầu lớn hơn từ bạn.

d. Chọn biến tần khác hãng tiết kiệm điện năng

Lý do thứ tư bạn muốn dùng loại biến tần có tính tiết kiệm điện năng cao hơn, đã vậy còn có giá thành rẻ. Nên bạn mới chuyển sang mua dùng biến tần khác hãng và thường những dòng bạn sử dụng là hàng Mỹ, Đức hay Pháp giờ đây chuyển sang biến tần hãng Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc và như thế sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nguồn chi phí dang kể.

Chọn biến tần khác hãng nhằm tiết kiệm điện năng

Chính những lý do này mà người dùng mới chuyển sang sử dụng biến tần khác với hãng ban đầu nhằm mục đích đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng riêng của người dùng cao hơn nữa và họ sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời hơn từ việc thay đổi biến tần khác hãng.

3. Một số lưu ý khi thay biến tần khác hãng

Để thay thế biến tần từ hãng này sang hãng khác cần phải có sự am hiểu từ chính thiết bị cho đến vị trí lắp đặt, thậm chí là kĩ thuật lắp đặt của người dùng nữa. Nên bạn phải đọc quá sách hướng dẫn lắp đặt hoặc gọi nhân viên kĩ thuật mà thay thế loại biến tần khác hãng tốt nhất.

Khi thay thế biến tần cần lưu ý chọn loại biến tần có cùng công suất làm việc, khả năng chịu tải, cùng điện áp với biến tần cũ của bạn để biến tần khác hãng thực hiện nhiệm vụ chính xác và nhanh chóng hơn.

Bạn cần phải chọn lựa kĩ càng và mua dùng biến tần thay thế có thương hiệu uy tín trên thị trường để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn, đã vậy còn gây ra tiêu tốn thời gian và tiền bạc trong việc sửa chữa thiết bị biến tần này.

Một số tình trạng không thể thay thế biến tần này sang biến tần khác hãng được do khả năng tương thích không có và như thế bạn cần tìm đến các kĩ thuật viên để có thể lắp đặt tốt nhất và tránh được các tình trạng xấu gây ra ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mình.

Điều đáng nói đến nhất tại đây chính là việc bạn thay thế biến tần khác hãng bạn cần phải tìm đến công ty uy tín để nhận được sự tư vấn, đồng thời nhận được các ưu đãi đặc biệt giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi đưa ra quyết định chọn lựa biến tần khác hãng sử dụng.

4. Lợi ích khi thay biến tần mới khác hãng

Biến tần khác hãng được người dùng chọn nhằm thay thế cho biến tần cũ của mình thì chắc chắn người dùng phải xem qua các yếu tố khác nhau của biến tần đó rồi mới chọn lựa sử dụng, điều làm người dùng quan tâm nhất có lẻ là những lợi ích từ biến tần được thay thế. Và biến tần này có các lợi ích vô cùng cụ thể đó là dễ lắp đặt sử dụng, có tính năng mới vô cùng nổi bật, công suất làm việc cao và đặc biệt chịu được nhiệt độ lớn rất tốt. Chính những lợi ích này mà bạn chọn việc thay thế biến tần từ một hãng khác chắn chắn sẽ giúp ích cho chính công việc của bạn rất nhiều.

5. Các hãng sản xuất biến tần tốt nhất hiện nay

Những hãng sản xuất biến tần nổi tiếng hiện nay gồm có hãng Schneider, Danfoss, LS, Siemens. Và sau đây bài viết sẽ trình bày các hãng này để bạn chọn được loại biến tần của hãng thích hợp mà thay thế sử dụng hiệu quả hơn trong chính công việc của mình.

a. Biến tần Schneider

Hãng đầu tiên đó là hãng Schneider, hãng này có mặt tại Việt Nam từ rất lâu dù các sản phẩm của thương hiệu này làm ra theo tiêu chuẩn từ Châu Âu. Không chỉ vậy mà Schneider đến từ Pháp với nhiều năm làm việc như thế đã nghiên cứu rất kĩ lưỡng từ khâu chọn chất liệu hình thành cho đến hoàn thành được sản phẩm rồi mang đi kiểm tra chất lượng, nên là khi làm ra biến tần thì các tổ chức thế giới đã đánh giá rất cao. Chính điều này mà bạn không cần suy nghĩ gì mà chọn mua biến tần Schneider sử dụng đảm bảo sẽ nhận được các lợi ích hết sức tuyệt vời.

Biến tần Schneider

b. Biến tần Danfoss

Hãng thứ hai chính là Danfoss, với hãng này có xuất xứ từ Hà Lan có kinh nghiệm trong việc sản xuất các thiết bị điện công nghiệp và trong đó có thiết bị biến tần. Khi được nhắc về biến tần thì hãng này được người tiêu dùng đánh giá rất cao do giá thành phải chăng, độ bền lớn và đặc biệt rất dễ dàng trong việc lắp đặt sử dụng nên bạn chọn biến tần Danfoss nhằm thay thế cho biến tần cũ của bạn chắc chắn sẽ rất tốt.

Biến tần Danfoss

 

enlightenedenlightenedenlightened Tham khảo giá biến tần Danfoss tại đây: Bảng giá biến tần Danfoss mới nhất 2020


enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt biến tần Danfoss chuẩn nhất

c. Biến tần LS

Hãng thứ ba chính là hãng LS tuy đến từ Hàn Quốc nhưng lại nhận được những lời nhận xét tích cực từ người tiêu dùng do làm ra biến tần có các công suất làm việc khác nhau, đã vậy kết cấu chắc chắn, tuổi thọ cao và độ bền lớn, đặc biệt tiết kiệm điện năng hoàn hảo nên được các nhà doanh nghiệp lớn nhỏ dành cho sự quan tâm rất lớn và như vậy mà biến tần LS dùng để thay thế cho biến tần cũ của bạn sẽ giúp bạn thấy được nhiều ưu điểm nổi bật hơn.

Biến tần LS

d. Biến tần Semens

Hãng cuối cùng đó chính là hãng Siemens, hãng này cũng không kém cạnh gì các hãng trên do làm ra biến tần với chất liệu cao cấp giúp cách điện tốt, kết nối nhanh với dòng điện chính và thực hiện nhiệm vụ vô cùng hoàn hảo nên bạn mua dùng biến tần Siemens nhằm thay thế cho biến tần cũ của bạn chắc hẳn sẽ cho bạn thấy được nhiều điều bất ngờ.

Biến tần Semens

Nhờ các hãng này giúp cho bạn biết được rằng khi thay thế một thiết bị nào đó và nhất là biến tần bạn cần phải biết nhiều thương hiệu khác nhau để mà chọn lựa hợp lý hơn và đưa vào thay thế tốt nhất vừa giúp cho bạn đạt được kết quả cao trong công việc mà còn giúp bạn an tâm vì đã chọn đúng loại thích hợp để bạn nhận được các lợi ích tuyệt vời.

6. Lưu ý khi sử dụng biến tần

Tuổi thọ thông thường của biến tần có thể sử dụng từ 3 đến 5 năm và biến tần cũ của bạn bị hư hỏng quá nặng do không thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh nên bạn cần phải thay thế biến tần này bằng một biến tần khác, vậy nên khi nghĩ đến việc mua dùng bạn sẽ nghĩ ngay đến tuổi thọ của thiết bị thì biến tần thuộc hãng khác hay cùng một hãng đi nữa khi được thay thế thì tuổi thọ cũng giữ nguyên từ 3 đến 5 năm và bạn muốn dùng tốt nhất để tuổi thọ của biến tần được thay thế này có tuổi thọ cao chỉ cần sử dụng hợp lý và thường xuyên kiểm tra nhằm điều chỉnh thích hợp chắc chắn sẽ đáp ứng được điều mà bạn cần.

7. Kinh nghiệm chọn biến tần khác hãng khi cần thay thế

Kinh nghiệm dựa vào những gì được truyền đạt lại hoặc là dựa vào cách thức chọn lựa các dòng sản phẩm trước đó mà có được, với kinh nghiệm chọn này sẽ giúp cho bạn tìm được biến tần thích hợp nhằm lắp đặt sử dụng tốt cho công việc của bạn hơn thông qua các thông tin sau đây.

Đầu tiên bạn cần có mục đích mua dùng rõ ràng để mà sử dụng biến tần tốt nhất.

Điều thứ hai bạn cần phải tham khảo từ sách bảo, ti vi, các trang mạng xã hội để hiểu hơn về biến tần, đồng thời hỏi thăm từ những người bạn hay những ai đã dùng biến tần thay thế rồi và bạn nhận các thông tin từ họ mà chọn được biến tần nhằm thay thế hiệu quả hơn.

Điều thứ ba bạn khảo sát giá thành từ các trang web hay từ chính những công ty sản xuất hay công ty phân phối để bạn chọn được giá hợp túi tiền với mình hơn.

Điều cuối cùng là chọn mua biến tần thay thế này tại công ty uy tín nhất có mặt trên thị trường để bạn an tâm mà sử dụng hơn.

Kinh nghiệm chọn biến tần thay thế khác hãng

8. Biến tần khác hãng giá có chênh lệch nhiều không

Mỗi một hãng sẽ cho ra giá thành tương ứng và thích hợp nhất với điều kiện kinh tế từ người tiêu dùng để họ có thể chọn lựa và mua dùng hiệu quả hơn. Không chỉ thế mà giá thành đa phần chỉ dao động từ 1 triệu rưỡi đến 10 triệu, một số loại có tích hợp nhiều tính năng mới và công suất làm việc cao, chịu được nhiệt độ cao vô cùng tốt nên được các nhà doanh nghiệp lớn quan tâm và chọn lựa sử dụng. Thường thì những loại như thế sẽ có giá thành rất cao có thể hơn 10 triệu đồng, vậy nên người dùng cũng cần suy nghĩ kĩ càng hơn để chọn được loại biến tần thay thế thích hợp nhất vừa có giá hợp túi tiền với bạn mà vừa đáp ứng được các nhu cầu lớn từ chính bạn.

9. Biến tần cùng hãng so với biến tần khác hãng có gì khác biệt

Thật ra biến tần của hãng nào cũng có chung một quá trình làm việc mà thôi, biến tần chỉ khác mỗi công suất hoạt động, ngoài ra một điểm khác nữa chính là tên thương hiệu bên ngoài của thiết bị chắc chắn sẽ khác nhau rất rõ từ màu sắc cho đến kiểu dáng.

Với điểm giống của biến tần cùng hãng và khác hãng đó là sự kết cấu bên trong cho đến quá trình làm việc đều hoàn toàn như nhau. Nhưng với yêu cầu cao từ người tiêu dùng hoặc là ứng dụng cần biến tần có các tính năng mới hơn và như vậy người dùng phải sử dụng biến tần của hãng khác mà thay thế để giúp cho công việc đó của người dùng được tốt hơn nữa.

Nói chung bài viết này cho bạn biết được biến tần có thể dùng để thay thế cho loại cũ bằng các hãng khác nhau chứ không riêng gì loại cùng hãng. Vậy bạn muốn mua dùng biến tần thay thế tốt nhất với chất lượng cao, mẫu mã đẹp và đặc biệt có các chính sách bảo hành thích hợp thì bạn chỉ cần tìm đến công ty Nghĩa Đạt và mọi thắc mắc của bạn đều được giải đáp một cách nhanh chóng.

NGHIA DAT TECH

HOTLINE


HOTLINE:

0937 91 27 94 Ms. Năm

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0931 77 88 30 Ms. Sự

0937 88 41 45 

 

 

 

 

FACEBOOK

Scroll