Hướng dẫn cài đặt biến tần Danfoss chuẩn nhất

Việc lắp đặt các thiết bị điện rất quan trọng và thiết bị điện công nghiệp cần phải lắp đặt đúng vị trí mới phát huy được tính năng của mình tốt hơn nên với thiết bị như biến tần Danfoss cần phải có cách hướng dẫn cài đặt cụ thể để người dùng an tâm hơn trong việc sử dụng. Vậy bài viết lần này sẽ cho các bạn hiểu về cách cài đặt biến tần Danfoss ra sao thông qua các thông tin dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BIẾN TẦN DANFOSS CHUẨN NHẤT

 

1. Cài đặt biến tần Danfoss có khó không

Muốn cài đặt được biến tần thực sự không khó bởi biến tần có nhiều tính năng nổi bật với việc chịu được nhiệt độ cao từ môi trường chung quanh lại có các khớp nối giúp liên kết với nguồn điện chính nhanh chóng và dễ dàng nên việc lắp đặt rất tiện lợi. Không những thế cài đặt cho biến tần đi vào hoạt động cũng không khó khăn gì khi biến tần Danfoss có thông số kĩ thuật rõ ràng cùng với công suất mà bạn chọn dùng thích hợp với dòng điện đi vào thiết bị nên biến tần này vừa đáp ứng được cho các nhu cầu ứng dụng của bạn mà còn vừa cài đặt dễ dàng qua các nút nhấn điều khiển. Chính điều này mà biến tần Danfoss được đánh giá cao từ việc đưa đến lợi ích lớn cùng việc cài đặt dễ dàng.

2. Một số kí hiệu và thông số kĩ thuật biến tần Danfoss cần nắm

+ Các kí hiệu cụ thể của biến tần Danfoss:

 

Là phím chương trình dùng để nhập hoặc thoát ra menu khi thiết bị đang ở cấp ban đầu và rồi thay đổi thông số mới cần dùng đến nút này, đây là kí hiệu để người dùng nhận biết mà điều chỉnh biến tần hoạt động tốt nhất.

  Là phím nhập dùng để thay đổi các giá trị và xác nhận lại giá trị đã được nhập vào biến tần.

Kí hiệu này thể hiện cho phím UP dùng để tăng giá trị dữ liệu hoặc thay đổi thông số cụ thể.

Kí hiệu này thể hiện cho phím DOWN dùng để giảm giá trị dữ liệu hoặc thay đổi thông số.

SHIFT: kí hiệu này được gọi là Right – shift dùng để chuyển giá trị được hiển thị khi thiết bị đang hoạt động hay là dừng lại hoặc chuyển đổi nhanh các giá trị mà người dùng muốn thay đổi.

RUN: kí hiệu chữ RUN là phím dùng để cho biến tần khởi động nhanh hơn ở chế độ Keypad.

 Kí hiệu này thể hiện đây là phím Stop và reset dùng để cho người sử dụng nhận biết thiết bị này khi xảy ra lỗi thì nhấn vào sẽ reset lại hệ thống làm cho biến tần hoạt động lại bình thường, còn khi bạn muốn cho biến tần dừng lại thì phím Stop này sẽ thực hiện nhanh chóng làm biến tần dừng lại như ý người dùng muốn nhưng người dùng nên hạn chế cho thiết bị dừng đột ngột để biến tần thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Chức năng chính của phím này dựa vào yếu tố riêng của mỗi thiết bị biến tần nên người dùng chỉ nhận điện kí hiệu để phân biệt phím này cùng các phím còn lại mà sử dụng hiệu quả hơn.

+ Thông số kĩ thuật của biến tần Danfoss:

P00.00: thể hiện chế độ vận hành theo V/F.

P00.01: cho người dùng điều chỉnh để thiết bị vận hành theo phím RUN/ STOP.

P00.03:  tần số Max phải được đặt cao hơn tần số định mức.

P00.04: tần số nằm ở ngưỡng trên.

P00.05: tần số nằm ở ngưỡng dưới.

P00.06: thay đổi tốc độ hoạt động của biến tần dựa trên các phím UP/ DOWN.

P00.11: sử dụng theo đơn vị giây, thông số này thể hiện sự tăng tốc khi người dùng tăng tốc độ vận hành của thiết bị.

P00.12: cũng sử dụng theo đơn vị giây, thông số này thể hiện sự giảm tốc của thiết bị.

P04.01: thông số thể hiện việc bù moment cho biến tần hoạt động ở tần số thấp.

P04.09: thông số thể hiện việc tắt hệ số bù trượt cho motor.

P02.01: thông số thể hiện công suất định mức của motor với đơn vị là Kw.

P02.02: thông số kĩ thuật này thể hiện tần số định mức của motor.

P02.03: thông số thể hiện tốc độ định mức của motor.

P02.04: thông số thể hiện điện áp định mức của motor.

P02.05: thông số thể hiện cường độ dòng điện định mức của motor.

Kí hiệu và thông số kĩ thuật cho bạn thấy rõ được cách thức hoạt động của biến tần và bạn tự mình điều chỉnh sao cho hợp lý nhất giúp cho biến tần hoạt động linh hoạt và ổn định hơn, đã vậy việc lắp đặt và chọn lựa mua dùng cũng hiệu quả hơn nữa khi bạn biết đọc thông số kĩ thuật cùng biết rõ kí hiệu. Nên ở đây cho bạn thông tin cụ thể để bạn phân biệt được thông số kĩ thuật cùng các kí hiệu quan trọng mà bạn mang biến tần Danfoss vào lắp đặt sử dụng trong công việc của mình tiện lợi và an toàn hơn.

3. Một số lưu ý trước khi cài đặt biến tần Danfoss

Những lưu ý hết sức quan trọng trong việc cài đặt biến tần Danfoss:

Đầu tiên bạn phải cần chọn vị trí lắp đặt thiết bị này để khi vào sử dụng thiết bị sẽ tránh hư hỏng và an toàn hơn.

Điều thứ hai bạn cần phải sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như bút thử điện, tua vít, ốc vít để bắt cố định thiết bị.

Điều thứ ba đọc qua sách hướng dẫn cài đặt để sử dụng hiệu quả biến tần.

Điều thứ tư cần chọn loại có công suất làm việc thích hợp với nhu cầu của bạn để thiết bị thể hiện các tính năng của mình nhanh chóng hơn.

Điều thứ năm bạn cần khắt phục các lỗi khi phát hiện có vấn đề để thiết bị tránh bị hư hỏng nặng hơn.

Điều thứ sáu cần vệ sinh thiết bị nhằm loại bỏ các bụi bẩn bám bên ngoài biến tần giúp cho thiết bị này tăng tuổi thọ và độ bền hơn.

Điều thứ bảy cần thường xuyên hơn trong việc kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị để biến tần hoạt động một cách nhanh chóng hơn, ít bị hỏng vài linh kiện bên trong.

Điều thứ tám cần thay thế các linh kiện khi cần thiết để biến tần hoạt động ổn định hơn và không làm ảnh hưởng đến công việc của người dùng.

Điều cuối cùng khi thiết bị bị trục trặc mà bạn không thể xử lý được tình huống đó hãy liên hệ các kỹ thuật viên để điều chỉnh hợp lý nhất biến tần Danfoss này.

Lưu ý trước khi cài đặt biến tần

4. Các bước cài đặt biến tần Danfoss chính xác nhất

Có đến 3 cách khác nhau để cài đặt được biến tần Danfoss, vậy hãy cùng theo dõi hết các thông tin sắp nói tới đây để bạn cài đặt tốt nhất thiết bị này.

a. Cài đặt tần số từ panel điều khiển của thiết bị biến tần.

Bước 1: nhấn nút On để bật thiết bị biến tần này.

Bước 2: chọn chế độ thích hợp để biến tần hoạt động ổn định hơn như chế độ Pu chẳng hạn.

Bước 3: cái đặt tần số cụ thể qua qua nút Set để giá trị đó làm cho thiết bị hoạt động giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ người dùng.

Bước 4: sau đó nhấn nút Run để thiết bị hoạt động.

Bước 5: khi không hoạt động nữa thì nhấn nút Stop.

b. Cài đặt tần số bằng công tắc thông qua 3 cấp độ khác nhau.

Bước 1: liên kết thiết bị cùng nguồn điện chính thông qua bộ nguồn.

Bước 2: nhấn nút On để mở thiết bị biến tần.

Bước 3: đặt chế độ hoạt động qua các núm điều chỉnh sà sau đó nhấn nút Set xác nhận giá trị được đặt trước đó nhằm lưu lại cho thiết bị dễ dàng hoạt động hơn.

Bước 4: người dùng có thể chọn được tần số cài đặt cụ thể qua 3 công tắc RH, RM, RL để thiết bị vận hành ở tốc độ thấp.

Bước 5: nhấn nút Run cho thiết bị bắt đầu hoạt động.

Bước 6: nhấn nút Stop cho thiế bị dừng hoạt động.

Bước 7: tắt công tắc RH, RM hay RL để bỏ chế độ hoạt động ở tốc độ chậm.

c. Cài đặt tần số bằng hệ thống chiết áp.

Bước 1: kết nối dòng điện chính với thiết bị.

Bước 2: nhấn nút On để bật biến tần.

Bước 3: đặt chế độ hoạt động sau đó nhấn nút set để xác nhận đã cài đặt.

Bước 4: nhấn Run để thiết bị vận hành.

Bước 5: xoay chiết áp để thay đổi tốc độ tùy vào yêu cầu của người dùng mà xoay chiết áp sao cho có tốc độ thích hợp nhất giúp cho thiết bị vận hành ồn định hơn.

Bước 6: nhấn nút Stop để thiết bị dừng hoạt động.

Thông qua 3 cách này người dùng có thể tự mình cài đặt thiết bị biến tần Danfoss tốt nhất mà đưa vào lắp đặt sử dụng hiệu quả hơn cho chính công việc của người dùng.

5. Kiểm tra biến tần Danfoss sau khi cài đặt

Kiểm tra biến tần Danfoss sau khi được cài đặt là một bước quan trọng nên bạn phải kiểm tra ngay sau khi cài đặt xong để nhằm đảm bảo an tòan cho bạn cùng mọi người xung quanh khi cho thiết bị này vào hoạt động.

Bạn muốn kiểm tra chính xác cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, nếu sau khi cài đặt xong thiết bị vẫn hoạt động chậm dẫn đến tiến độ làm việc bị trì trệ thì bạn nên điều chỉnh và xem lại toàn bộ quá trình cài đặt trước đó để biết sai sót ở chỗ nào mà cài đặt lại hợp lý hơn.

Khi hoàn thành xong các bước cài đặt thì người dùng phải kiểm tra lại bộ nguồn, nơi kết nối dòng điện chính với thiết bị biến tần này sau đó kiểm tra các bước tiếp theo và quan trọng nhất là bước đặt chế độ hoạt động bạn cần lưu ý ở bước này để cho tần số hoạt động thích hợp với công suất hoạt động của chính thiết bị. Việc cuối cùng đó chính là sau khi kiểm tra lại các bước cài đặt bạn nhận thấy thiết bị này đã điều chỉnh hợp lý thì người dùng cần cho thiết bị vào hoạt động cụ thể để nhận được các lợi ích mà thiết bị mang lại.

Kiểm tra biến tần trước khi đưa vào sử dụng

6. Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời biến tần khi xảy ra lỗi

Nguyên nhân đầu tiên có thể là công suất làm việc của biến tần không đủ nên bạn cần kiểm tra lại và chọn loại biến tần có công suất lớn hơn đưa vào lắp đặt sử dụng.

Nguyên nhân thứ hai là cài đặt thông số không phù hợp nên cần khắc phục bằng cách kiểm tra lại và điều chỉnh các thông số từ đầu đến cuối nhất là chế độ vận hành của thiết bị và thời gian tăng tốc nhằm cho thiết bị hoạt động đúng với thông số của mình hơn.

Nguyên nhân cuối cùng là lỗi tác động từ ngoài vào nên cần khắc phục bằng cách kiểm tra đầu vào của thiết bị xem sao rồi điều chỉnh lại cho hợp lý.

Ngoài các nguyên nhân này ra thì còn vô số các nguyên nhân khác nhau làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của biến tần nên người dùng cần phải có cách khắc phục cụ thể qua việc luôn thường xuyên kiểm tra thiết bị, để tránh cho biến tần bị hư hỏng nghiêm trọng.

Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi biến tần

 

enlightenedenlightenedenlightened Xem giá biến tần Danfoss tại đây: Bảng giá biến tần Danfoss mới nhất


enlightenedenlightenedenlightened Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn biến tần Danfoss tốt nhất

 

7. Việc cài đặt biến tần Danfoss có ý nghĩa gì?

Việc sử dụng biến tần Danfoss thật sự có ý nghĩa rất lớn và nhất là trong ngành công nghiệp bởi thiết bị này chuyển đổi tần số dòng điện một chiều thành tần số của dòng điện xoay chiều một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu muốn đạt được độ chính xác cao trong việc thiết bị này được đưa vào hoạt động thì người dùng cần cài đặt thiết bị một cách hợp lý.

Thật ra khi được cài đặt kĩ thì biến tần sẽ hoạt động ổn định hơn cho bạn thấy được các ưu điểm nổi bật cùng các lợi ích hết sức tuyệt vời, ngoài ra việc cài đặt biến tần có ý nghĩa lớn do giúp cho các nhà doanh nghiệp vận dụng được tính năng của biến tần mà cho vào các ứng dụng cụ thể hơn giúp cho ngành công nghiệp phát triển hơn nữa. Không chỉ vậy mà biến tần có khả năng tiết kiệm được nguồn điện năng lớn và đồng thời có thể tái chế dễ dàng nên các nhà sản xuất thiết bị này nhất là hãng Danfoss luôn cố gắng để hoàn thiện biến tần này hơn, đồng thời cho bạn sự hướng dẫn cài đặt cụ thể để bạn dùng hợp lý biến tần cho chính công việc của mình. Vậy nên việc sử dụng an toàn biến tần Danfoss này cần phải cài đặt hợp lý để những gì mà bạn muốn làm với thiết bị này thêm phần ý nghĩa hơn góp phần vào sự thành công của nền công nghiệp nước nhà.

8. Vận hành theo chế độ đã cài đặt sẵn biến tần Danfoss tốt hay không?

Khi bạn mua dùng biến tần Danfoss không nên sử dụng ngay vì có khi thiết bị được cài đặt sẵn bởi sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của bạn, đã vậy có thể giá trị hay tốc độ hoạt động không chính xác làm cho công việc của bạn bị trì trệ hoặc nghiêm trọng hơn thiết bị có thể bị hư hỏng ở đâu đó do không phù hợp với công suất làm việc. Thế nên muốn sử dụng an toàn và tránh tiêu tốn chi phí sửa chữa thiết bị thì bạn cần phải xem thiết bị đã cài đặt chế độ hoạt động trước hay chưa, thiết bị đã bật nút On hay liên kết với bộ nguồn hay chưa để mà bạn điều chỉnh lại cho hợp lý hơn giúp cho thiết bị làm việc ổn định và tránh được việc ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nên có thể nói việc cho thiết bị biến tần vận hành theo chế độ đã cài đặt sẵn là một việc sai lầm và người dùng cần phải lưu ý nhiều hơn trong quá trình sử dụng của mình để biến tần Danfoss thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng và tốt nhất.

Nên cài đặt lại biến tần cho phù hợp với mục đích sử dụng

9. Liên hệ tư vấn cài đặt biến tần Danfoss ở đâu

Bạn muốn tìm nhà cung cấp với tên tuổi rõ ràng cùng với việc tư vấn cài đặt thiết bị biến tần hợp lý chỉ cần tìm đến công ty Nghĩa Đạt mọi thắc mắc của bạn đều được giải đáp nhanh chóng. Tại công ty này có đào tạo nhân viên hỗ trợ tư vấn rất chuyên nghiệp nên bạn muốn liên hệ để tự mình cài đặt tốt nhất biến tần Danfoss chỉ cần gọi đến số điện thoại của công ty hay nhắn tin liên hệ trực tiếp qua trang web của công ty này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn qua sự tư vấn tốt nhất của chính các nhân viên tại đây.

NGHIA DAT TECH
 

 

HOTLINE


HOTLINE:

0937 91 27 94 Ms. Năm

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0931 77 88 30 Ms. Sự

0937 88 41 45 

 

 

 

 

FACEBOOK

Scroll