Biến tần Danfoss và Schneider loại nào tốt hơn

Có thể nói thị trường cạnh tranh ngày càng cao, chính vì thế trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang thiết bị làm theo công nghệ cao cấp được đưa vào các ứng dụng trong sản xuất nhà máy công nghiệp rất nhiều. Trong số đó thiết bị biến tần hãng Schneider và Danfoss đã cho ra đời biến tần với công suất làm việc cao hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu từ người sử dụng đồng thời dành được sự quan tâm đặc biệt từ phía người tiêu dùng. Nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm, công ty Nghĩa Đạt thông qua bài viết này chia sẽ cho các bạn về công dụng, cách sử dụng, cũng như đặc điểm của sản phẩm biến tần của hãng Schneider và Danfoss.

SO SÁNH BIẾN TẦN DANFOSS VÀ BIẾN TẦN SCHNEIDER

 

1. Biến tần là gì?

Biến tần là một thiết bị có cấu tạo chắc chắn sử dụng nhiều trong các ứng dụng lớn của những nhà doanh nghiệp, đặc biệt sản phẩm này luôn xuất hiện trong ngành công nghiệp nhất là các nhà xưởng, các nhà máy sản xuất, nhà máy chế xuất, các công ty lớn… Thường biến tần thực hiện nhiệm vụ đặt biệt, đó là nhanh chóng giúp thay đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành tần số khác. Chính vì thế biến tần giữ một vai trò rất lớn trong đời sống xã hội và luôn được sử dụng một cách rộng rãi giúp người dùng nhận được các lợi ích tuyệt vời và an toàn trong chính công việc của họ.

2. Biến tần Danfoss và Schneider được sản xuất theo công nghệ của nước nào

Hãng Danfoss đến từ Đan Mạch và làm theo công nghệ tiêu chuẩn mà các tổ chức trên thế giời đề ra nên sản phẩm mà hãng này khi đưa ra thị trường đều đạt chất lượng cao. Và thiết bị biến tần Danfoss dành một sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng nhất là các nhà doanh nghiệp. Thiết bị biến tần của hãng này có độ bền lớn, tuổi thọ cao, lắp đặt sử dụng vô cùng dễ dàng lại có giá thành vô cùng phải chăng nên được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Nguồn gốc xuất xứ biến tần Danfoss

Ngoài hãng Danfoss ra thì hãng Schneider cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng do Schneider sử dụng công nghệ của Pháp để tiến hành sản xuất các thiết bị điện và trong nhiều dòng sản phẩm được tập đoàn này sản xuất thì có thiết bị biến tần. Thiết bị này dùng trong điện công nghiệp là chủ yếu nhưng với sự nghiên cứu kĩ lưỡng cùng với chọn lựa nguyên liệu hình thành thích hợp mà đã đưa ra thị trường một thiết bị có tính năng lớn và vô cùng tiện lợi, vừa giúp cho các thiết bị điện khác hoạt động song song với biến tần an toàn mà vừa biến đổi được dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều dễ dàng. Chính vì thế mà Schneider cũng rất đáng để bạn chọn lựa mua biến tần lắp đặt trong công ty của bạn.

Nguồn gốc xuất xứ biến tần Schneider

Dựa vào các ưu điểm nổi bật mà hai thương hiệu này mang lại cũng có thể cho bạn biết được loại biến tần của hãng nào ưng ý với bạn hơn mà chọn lựa đưa vào lắp đặt hiệu quả. Ngoài ra hai thương hiệu còn khẳng định được tên tuổi trên thị trường hơn do tạo ra biến tần với chất lượng tốt nhất.

3. Đặc điểm cấu tạo biến tần Danfoss và Schneider

a. Đặc điểm cấu tạo biến tần Danfoss

Cấu tạo của biến tần Danfoss có nhiều bộ phận mang tính năng hỗ trợ nhau giúp cho thiết bị mau chóng thực hiện nhiệm vụ của mình và các bộ phận đó gồm bộ chỉnh lưu, bộ lọc, mạch điều khiển cùng với lớp vỏ ngoài mang tính bảo vệ hệ thống bên trong. Ngoài ra biến tần này còn được tích hợp một vài bộ phận khác để làm tăng sự bền bỉ của thiết bị giúp cho người sử dụng đưa vào lắp đặt sử dụng an toàn mà còn hỗ trợ tốt cho công việc của họ.

Đặc điểm cấu tạo biến tần Danfoss

b. Đặc điểm cấu tạo biến tần Schneider

Cấu tạo biến tần gồm mạch điều khiển, chỉnh lưu, bộ lọc, nguồn và lớp vỏ cách điện. Những mạch điều khiển hỗ trợ cho các bộ phận khác hoạt động để làm cho biến tần cho ra sự thay đổi dòng điện nhanh chóng cùng với lớp vỏ ngoài mang tính chất bảo vệ và giúp cho người dùng an tâm hơn khi tiếp xúc với thiết bị trong việc vệ sinh hay sửa chữa. Không chỉ có thế mà biến tần Schneider còn có bộ điện kháng, màn hình hiển thị cùng một vài bộ phận khác nữa giúp cho biến tần có thể hoạt động ổn định nhất trong môi trường làm việc với nhiệt độ cao.

Đặc điểm cấu tạo biến tần Schneider

Chính những bộ phận như thế này mà hỗ trợ rất lớn trong việc biến tần hoạt động, đặc biệt là biến tần của Danfoss hay của Schneider đều khá giống nhau nhưng cái đáng nói nhất chính là mỗi hàng sản xuất theo quy trình khác nhau để tạo ra được sản phẩm tốt nhất. Vì thế mà khi chọn lựa sử dụng không chỉ dựa vào cấu tạo riêng mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau nữa để mà bạn đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng biến tần.

4. So sánh giá biến tần Danfoss và Schneider

Với thiết bị biến tần có đến nhiều hãng sản xuất nên giá thành sẽ khác nhau rất nhiều và bài viết hôm nay chỉ muốn nói về hãng Danfoss và hãng Schneider nên sẽ tập trung đánh trúng trọng tâm giúp người dùng chọn được giá thành thích hợp mà mua biến tần của hai hãng này sử dụng trong công việc của mình.

Biến tần Danfoss và Schneider có rất nhiều loại, nhiều công xuất khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Với hàng chính hãng nhập khẩu từ nhà sản xuất thì giá thành sẽ cao hơn hàng Trung Quốc hay của các nước khác sản xuất. Nếu nói về hai loại biến tần có công xuất và chức năng tương đương nhau thì dòng biến tần của Schneider có giá thành nhỉnh hơn. Tùy vào mục đích sử dụng của người dùng ra sao mà chọn biến tần của hãng Danfoss và Schneider đưa vào lắp đặt sử dụng tốt nhất.

Để biết chính xác giá của từng loại biến tần bạn xác định loại biến tần cần sử dụng, cung cấp thông tin mã hàng đầy đủ. Nghĩa Đạt sẽ hỗ trợ báo giá chính xác và nhanh nhất cho bạn về từng loại sản phẩm.

 

 

enlightenedenlightenedenlightened Tham khảo giá biến tần Danfoss tại đây: Bảng giá biến tần Danfoss mới nhất


enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm: Kinh nghiệm chọn biến tần Danfoss tốt nhất

 

5. Tuổi thọ trung bình của hai loại biến tần này

Tuổi thọ trung bình của biến tần có thể ước tính từ 3 đến hơn 5 năm tùy vào công suất hoạt động lẫn cấu tạo từ trong ra ngoài của thiết bị. Tuổi thọ của biến tần phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng. Nếu biết cách sử dụng đúng và bảo trì bảo dưỡng đúng cách thì tuổi thọ sẽ lâu hơn. Với những dòng biến tần Trung Quốc giá rẻ thì tuổi thọ vài năm còn hàng chính hãng nhập từ các nước Châu Âu linh kiện tốt hơn nên tuổi thọ cao hơn là điều hiển nhiên.

Tuổi thọ biến tần Danfoss và Schneider

 

Biến tần là một trong những dòng sản phẩm thiết bị điện tương đối đắt tiền nên việc sử dụng biến tần cần phải hết sức lưu ý để tránh gây hư hỏng mất tiền lãng phí. Để lắp đặt và sử dụng biến tần tốt cần phải có kĩ thuật có kinh nghiệm, hiểu rõ đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của biến tần.

6. Ưu điểm của biến tần Danfoss và Schneider

Các ưu điểm của hai biến tần thuộc hãng Danfoss và Schneider:

Hoạt động linh hoạt.

Kết cấu chắc chắn.

Độ bền lớn và tuổi thọ cao.

Dễ dàng thay thế linh kiện và lắp đặt sử dụng.

Có nhiều công suất để bạn chọn loại thích hợp để dùng.

Rất ít khi hư hỏng.

Biến tần làm việc song song với các thiết bị điện khác rất tốt.

Thân thiện với môi trường.

Giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

7. Kinh nghiệm chọn biến tần Danfoss và Schneider

Để chọn lựa một thiết bị sử dụng đối với người tiêu dùng không khó nhưng với sự tinh vi của một vài công ty phân phối không uy tín với tên tuổi không rõ ràng đã làm cho việc chọn lựa của người dùng khó khăn hơn do không biết phân biệt loại nào tốt và kém chất lượng. Chính điều này mà bài viết này sẽ trình bày các cách chọn lựa hiệu quả nhất biến tần Danfoss và Schneider giúp các bạn chọn mua sử dụng dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm chọn biến tần

Đầu tiên bạn cần có hoạch định mua thiết bị biến tần để làm gì? Để mua dùng không lãng phí chức năng mà thiết bị đang mang.

Điều thứ hai bạn cần tham khảo ý kiến của người từng sử dụng để chọn được thiết bị ưng ý nhất, đồng thời tham khảo thêm từ thông tin đại chúng từ ti vi, báo đài, internet mà chọn mua dùng hiệu quả hơn.

Điều thứ ba là khảo sát giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn qua các trang web của các công ty phân phối hay công ty sản xuất mà chọn được giá hợp túi tiền bạn nhất.

Điều cuối cùng là chọn mua thiết bị biến tần tại các công ty uy tín nhất để an tâm hơn khi lắp đặt sử dụng cũng như vấn đề bảo hành cho thiết bị này.

8. Sử dụng biến tần như thế nào tốt

Những cách sử dụng hợp lý biến tần:

Sử dụng hợp lý và tránh lạm dụng để thiết bị bền bỉ, sử dụng lâu dài hơn.

Có mục đích mua dùng.

Đọc qua hướng dẫn lắp đặt để đưa thiết bị vào kết nối cùng nguồn điện chính nhanh chóng.

Thường xuyên kiểm tra thiết bị biến tần để sửa chữa và điều chỉnh hợp lý.

Vệ sinh đúng cách để tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Thay thế linh kiện khi cần thiết.

Dùng đồ bảo hộ để lắp đặt thiết bị an toàn hơn.

Thường xuyên kiểm tra bão dưỡng biến tần định kì

9. Biến tần Danfoss và Schneider loại nào được dùng phổ biến hiện nay

Biến tần Danfoss hay biến tần Schneider cũng đều rất tốt và được nhiều người tin tưởng đưa vào lắp đặt sử dụng. Nếu được hỏi cả hai hãng này thì biến tần nào được mua dùng nhiều hơn thì theo khảo sát từ người tiêu dùng thì cả hai đều được sử dụng phổ biến trên thị trường nhưng đại đa số Schneider sản xuất các thiết bị điện dân dụng và điện công nghiệp nên được chú ý nhiều hơn Danfoss nhưng với thiết bị biến tần này thì các nhà doanh nghiệp luôn suy xét kĩ các yếu tố mà chọn loại nào vào dùng.

Hiện nay không chỉ riêng gì hai hãng này sản xuất biến tần mà nhiều hãng khác cũng làm ra được biến tần nên sức cạnh tranh cao hơn, điều quan trọng nhất là Danfoss và Schneider tập trung vào chất lượng sản phẩm, cùng với chất liệu hình thành cao cấp để làm cho sản phẩm bền hơn, sử dụng trong thời gian dài vẫn ít xảy ra các vấn đề hơn. Thế nên bạn không nên phân chia loại nào sử dụng phổ biến hơn do cả hai biến tần này đều được đưa vào sử dụng rất tốt, mang đến các lợi ích tuyệt vời cho người dùng nên cũng tùy vào nhu cầu của người dùng ra sao mà đưa loại thích hợp vào dùng mà thôi.

10. Người tiêu dùng đánh giá thế nào về biến tần Danfoss và Schneider

Người tiêu dùng đánh giá rất cao thiết bị biến tần của hãng Danfoss và Schneider, với người dùng hãng Danfoss thì đánh giá từ thang điểm 0 đến 100 và con số biến tần được đánh giá là 80 còn với hãng Schneider thì nhận được số điểm là 85. Tuy có sự chênh lệch về con số một chút nhưng vẫn không nói lên được điều gì ngoài chất lượng sản phẩm biến tần của hai hãng này đạt chất lượng cao và vô cùng an toàn với người sử dụng. Ngoài ra những nhà doanh nghiệp hay một số người tiêu dùng khác với việc đánh giá nghiêm khắc hơn sẽ đưa ra số điểm rất thấp và thiết bị này nhận được số điểm là 70 đến 78 điểm, với số điểm không mấy cao nhưng cũng cho bạn thấy được biến tần của hai hãng này ra sao mà đưa ra quyết định mua dùng tốt nhất.

Nói tóm lại, bài viết này giúp cho tất cả các bạn có thể hiểu hơn về biến tần và điều đặc biệt là cho bạn biết cách sửa chữa thông qua cấu tạo cụ thể của thiết bị, đồng thời đưa đến các thông tin về giá thành và tuổi thọ của biến tần Danfoss và Schneider giúp cho bạn chọn lựa dễ dàng hơn. Vậy bạn phải cần tìm đến các công ty phân phối uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh mà đặt mua thiết bị biến tần để lắp đặt sử dụng hiệu quả. Trong nhiều công ty như thế thì công ty Nghĩa Đạt là một công ty làm việc lâu năm, có nhiều kinh nghiệm, tên tuổi rõ ràng mà sản phẩm làm ra đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá thành phù hợp nữa. Nên bạn chỉ cần đặt mua biến tần Danfoss hay biến tần Schneider tại trang web của công ty này vừa nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên tư vấn mà còn nhận được các ưu đãi hết sức đặc biệt mà công ty dành tặng cho bạn.

NGHIA DAT TECH

HOTLINE


HOTLINE:

0937 91 27 94 Ms. Năm

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0931 77 88 30 Ms. Sự

0937 88 41 45 

 

 

 

 

FACEBOOK

Scroll