MŨI PHAY DAO PHAY CNC CHÍNH HÃNG

Mũi phay, dao phay CNC là một trong những loại sản phẩm có giá thành tương đối cao. Vì vậy khi chọn mua mũi phay, dao phay CNC cần phải mua đúng loại, đúng hãng và đúng nhà cung cấp. Nghĩa Đạt Tech tự hào là nhà phân phối, cung cấp các loại mũi phay, dao phay CNC chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

KINH NGHIỆM CHỌN VÀ SỬ DỤNG MŨI PHAY, DAO PHAY TỐT NHẤT

 

Có thể khi nhắc về mũi taro thì các bạn đã quá quen thuộc với dụng cụ đó còn với dao phay và mũi phay thì sao, chắc hẳn các bạn chưa hiểu rõ về dụng cụ này. Thế nên bài viết hôm nay sẽ nói về mũi phay, dao phay với khái niệm, công dụng cùng nhiều thông tin khác giúp các bạn tìm được loại ưng ý với mình để mà đưa vào các công trình riêng của bạn dễ dàng hơn.

Mũi phay, dao phay là gì

Mũi phay hay còn gọi là dao phay, loại dụng cụ này được sử dụng trong ngành cơ khi là chủ yếu. Thường thì dao phay sử dụng để cắt các vật liệu với độ cứng khác nhau nhưng đa phần là cắt gọt cho các vật liệu từ kim loại, nhờ có dụng cụ này mà người dùng có thể gia công cơ khí dễ dàng hơn, đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắt khe từ những nhà doanh nghiệp cơ khí.

Dao phay làm từ chất liệu cao cấp với độ cứng cao như thép gió và hợp kim, với lớp phủ đặc biệt nên có tuổi thọ làm việc cao. Và đây là dụng cụ rất cần thiết để các kĩ thuật viên ngành cơ khí sử dụng trong việc cắt các vật liệu của mình.

Mũi phay, dao phay

Mũi phay, dao phay có công dụng gì

Mũi phay, dao phay này có công dụng là:

 • Cắt các vật liệu có độ cứng khác nhau từ kim loại cho đến gỗ.
 • Gia công mau chóng vật liệu.
 • Độ bền bỉ cao, tuổi thọ làm việc lớn.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Trọng lượng nhẹ.
 • Thon gọn dễ dàng cho người dùng mang theo.
 • Dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau từ người dùng.

Ứng dụng của mũi phay

Mũi phay, dao phay có những loại nào

Phân loại mũi phay, dao phay theo vật liệu làm dao

Các loại dao phay dựa vào vật liệu làm dao giúp người dùng dễ sử dụng hơn trong chính công việc của mình đó là dao phay hợp kim, dao phay thép gió.

Hai loại này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau từ người dùng, đặc biệt dao phay làm từ vật liệu cao cấp có độ bền bỉ cao, độ cứng lớn giúp phay các vật liệu có độ cứng cao như thép hay hợp kim vô cùng hoàn hảo.

Dao phay ngón thép gió Nachi

Cả hai loại dao phay này đều làm từ chính vật liệu thép và hợp kim nên cắt các vật liệu với cùng chất liệu hình thành thì rất tốt, nhờ vào điều đó mà người dùng dễ dàng tìm mua và sử dụng hơn trong các ứng dụng của mình.

Phân loại mũi phay, dao phay theo vật liệu gia công

Vật liệu gia công có rất nhiều loại nên dựa vào đó mà người dùng phải chọn loại dao phay thích hợp nhất để cắt vật liệu mau chóng và chuẩn xác nhất. Thường thì các vật liệu như thép, inox, gang, nhựa,… sẽ cần dao phay có độ bền bỉ cao và cắt gọt vật liệu đẹp mắt hơn nên người dùng sử dụng dao phay chuyên sử dụng cho các loại vật liệu này hay chọn loại dao phay ngón, dao phay cầu để cắt vật liệu tốt nhất.

Mũi phay dùng phay gang

Phân loại mũi phay, dao phay theo cấu tạo

Mỗi một loại dao phay đều có cấu tạo khác nhau từ phân thân đến phần đuôi, lưỡi dao phay,… Thế nên bài viết sẽ cho bạn biết thêm cấu tạo chính của loại dao phay này để bạn chọn lựa tốt nhất để đưa vào sử dụng hiệu quả hơn thông qua các thông tin sau đây.

Cấu tạo toàn bộ của dao phay chia ra làm hai loại đó là dao phay theo dạng liền khối, dao phay răng thép. Với loại liền khối có thân và răng do được làm từ cùng một loại vật liệu nên cắt gọt vật liệu cùng loại rất tốt, loại dao phay răng thép có răng được chế tạo từ vật liệu khác với độ bỉ cao được liên kết chặt với thân dao nên cắt gọt cho các loại vật liệu hoàn hảo.

Dao phay gắn mãnh hợp kim

Cấu tạo phần chuôi dao cũng rất quan trọng nên ở cấu tạo này có đến 3 yếu tố chính đó là chuôi dao rời, dao liền chuôi cùng đầu phay. Phần cấu tạo này cho thấy chuôi dao rời giúp cho người dùng lắp chuôi dễ dàng hơn, được cố định chủ yếu bằng then và vít. Ngoài ra đầu phay là loại dao răng ghép, thường không có chuôi và lắp trực tiếp với trục chính hoàn toàn. Nhờ cấu tạo này mà bạn biết được loại nào có cấu tạo thế này mà chọn dụng hiệu quả hơn như loại dao phay chuôi trụ chuôi côn,…

Chính việc phân loại theo cấu tạo mà người dùng càng dễ dàng nhận biết mà chọn lựa được loại dao phay ưng ý với mình hơn nhằm đưa vào sử dụng trong các ứng dụng của mình tốt nhất hơn.

Phân loại mũi phay, dao phay theo công đoạn gia công

Loại dao phay mang đến hiệu quả cao cho người dùng đó là dao phay thô, bán tinh hay tinh. Loại dao phay thô gia công vật liệu nhanh làm người dùng tiết kiệm thời gian làm việc của mình hơn, bán tinh hay dao phay tinh cắt gọt vật liệu cho ra kiểu dáng đẹp mắt hơn. Cả 3 loại này đều có điểm chung là đầu dao phay khi đặt đúng vào vị trí cắt gọt vật liệu đều sẽ làm cho đường cắt trở nên đẹp hơn, đã vậy đầu dao ít gãy, ít hư hỏng, dễ vệ sinh. Với việc gia công cho các vật liệu với những độ cứng khác nhau thì cả 3 đều làm việc mau chóng nên tùy thuộc vào mục đích từ người dùng mà chọn loại dao phay thích hợp sử dụng.

Dao phay phá thô

Phân loại mũi phay, dao phay theo số me cắt của dao

Dao phay có số me cắt từ 2 đến 4, loại dao phay 2 me là loại cắt chủ yếu cho vật liệu gỗ, có duy nhất 2 đường rãnh trên thân mà thôi, tuy kết cấu đơn giản nhưng cắt vật liệu mau chóng giúp người dùng rất nhiều trong công việc,

Dao phay 3 me còn được gọi là dao phay ngón với 3 đường rãnh trên thân giúp cho việc cắt gọt vật liệu trở nên dễ dàng hơn với người sử dụng. Loại này được làm từ chất liệu nhôm hợp kim nên độ bền bỉ cao và tuổi thọ lớn nên chọn dùng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Dao phay 4 me là loại có 4 đường rãnh trên thân, nhìn khá giống với lò xo, nhờ kết cấu như vậy mà khi người dùng đưa vào sử dụng trong công việc của mình rất tốt. Loại này làm từ thép gió nên độ cứng cao, cắt gọt cho các vật liệu khác nhau dễ dàng mà còn dễ sử dụng và dễ vệ sinh giúp người dùng thuận tiện hơn trong công việc của họ.

Chọn dao phay dựa vào số me cắt

Chính phần thân của dao phay này mà thể hiện số me cắt ra sao, càng có nhiều đường rãnh trên thân càng thể hiện rõ số me cắt vật liệu nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng mà chọn loại dao phay có số me cắt thích hợp.

Nguyên lý làm việc của mũi phay, dao phay

Mũi phay, dao phay này làm việc đơn giản bởi chỉ cần người dùng đặt mũi phay thích hợp tại vật liệu cần gia công, loại vật liệu này có chất liệu hình thành tương ứng với dao phay thì việc cắt vật liệu từ dụng cụ dao phay sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dao phay còn có thể kết hợp với các thiết bị khác để giúp cho việc cắt vật liệu tốt nhất, thường thì dao phay cắt vật liệu tùy vào mức độ của người dùng để vật liệu cho ra hình dáng đẹp nhất, đúng yêu cầu từ người dùng nhất. Nên khi cắt cho bất kì vật liệu có độ cứng nào thì người dùng cũng cần suy xét kĩ mà chọn đúng loại và cắt vật liệu tốt nhất.

Nguyên lý làm việc của mũi phay

Sử dụng mũi phay, dao phay cần lưu ý điều gì

Sử dụng mũi phay, dao phay cần lưu ý các điều sau:

 • Vệ sinh dao phay đúng cách.
 • Sau khi sử dụng xong cần cất giữ cẩn thận.
 • Mài dao phay để tăng độ sắc bén hơn.
 • Lau dao phay sau khi cắt gọt vật liệu xong.
 • Không nên cho dao phay tiếp xúc quá lâu trong môi trường ẩm thấp bởi dễ tác động đến lưỡi cắt của dao phay.
 • Không nên sử dụng quá lâu, phải cắt gọt vật liệu trong thời gian nhất định để tránh dao phay bị hư hỏng.

Mũi phay, dao phay có mài sử dụng lại được không

Mũi phay, dao phay có thể mài và sử dụng lại bởi khi cho dụng cụ này sử dụng lâu và cắt gọt cho nhiều vật liệu nên sẽ bào mòn độ sắc bén của dao phay nên người dùng có thể mài lại để dùng hiệu quả hơn dụng cụ này. Nhiều người cho rằng mài quá sắc bén sẽ làm hỏng đi kết cấu ban đầu của dụng cụ nhưng theo thời gian độ bào mòn của dao phay sẽ càng lớn và việc cắt gọt từ người dùng sẽ khó khăn hơn nên khi sử dụng người dùng cần kiểm tra xem lưỡi cắt của dụng cụ ra sao mà mài đúng kĩ thuật giúp cho độ bền bỉ của dao phay tăng cao mà người dùng còn nhận được các lợi ích khác từ chính dụng cụ này.

Máy mài mũi phay, dao phay

Nghĩa Đạt Tech – Địa chỉ cung cấp mũi phay, dao phay uy tín

Nghĩa Đạt Tech là nơi đáng tin cậy để bạn mua dùng mũi phay, dao phay bởi công ty đưa ra giá thành thích hợp mà còn có nhiều mẫu mã đa dạng giúp quý khách hàng dễ dàng chọn lựa mua dùng sản phẩm hơn, chính sách bảo hành lại hợp lý, có đầy đủ thông tin về sản phẩm giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không liên lạc đến Nghĩa Đạt để mua dùng hiệu quả mũi phay, dao phay.

NGHIA DAT TECH

 

HOTLINE

 

Mr. Vũ

0913 98 08 48


Ms. My

0931 11 55 18


Ms. Trang 

0931 77 88 71


Ms. Ngân

0937 88 41 45


Ms. Dung

0931 77 88 30

FACEBOOK

Scroll