MŨI KHOAN KÍNH GIÁ TỐT

Nghia Dat Tech chuyên phân phối mũi khoan kính chính hãng 100%, giá rẻ, chiết khấu cao, giao hàng tận nơi, bảo hành 1 năm. Mũi khoan kính được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.

NÊN CHỌN LOẠI MŨI KHOAN KÍNH NÀO LÀ TỐT NHẤT?

 

Như chúng ta đã biết thì hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ kĩ thuật cho việc thi công cũng như các hoạt động khác trong cuộc sống hằng ngày. Một thiết bị không thể thiếu trong quá trình xây dựng và thi công nhiều công trình lớn đó là mũi khoan. Trên thị trường có rất nhiều loại mũi khoan khác nhau như mũi khoan kính, mũi khoan gỗ, mũi khoan bê tông, mũi khoan đá…. Vậy bạn biết những gì về mũi khoan kính, một vật dụng hết sức quan trọng giúp con người có thể tạo được nhiều kiểu dáng, thiết kế nhiều mẫu kính phù hợp với cơ sở hạ tầng. Hãy cùng nhau tìm hiểu mũi khoan kính trong bài viết dưới đây.

1. Mũi khoan kính là gì?

Mũi khoan kính là dụng cụ kĩ thuật không thể thiếu được dùng để khoan kính, khoan gốm, sứ, ngói, đá Granit, đá Marble,… Mũi khoan kính được cấu tạo đơn giản rất dễ tháo lắp, giá thành rẻ, là sản phẩm hỗ trợ không thể thiếu trong các công ty cơ khí, xưởng gia công kính, ngói, gạch, đá, trong các công trình thi công lớn nhỏ trên khắp cả nước…

2. Đặc điểm của mũi khoan kính

Mỗi loại mũi khoan sẽ có cấu tạo riêng để phù hợp với các mục đích khác nhau của con người. Như mũi khoan gỗ thường có thiết kế đầu nhọn để xuyên qua lớp gỗ nhưng đối với mũi khoan kính thì không dùng để đi xuyên qua kính mà chúng hoạt động bằng cách mài từ từ để kính đi theo hình dạng mà chúng ta muốn. Chính vì vậy mà mũi khoan kính có đầu nhám hơn thuận tiện cho việc mài kính từ từ. Mũi khoan kính rất đa dạng về kiểu dáng có thể thao tác trên nhiều loại kính mà ta sử dụng ngay cả với nhũng loại kính chịu được áp lực lớn gấp nhiều lần so với kính thông thường như kính cường lực. Những đặc điểm nổi bật của mũi khoan kính mà chúng ta nên chú ý như:

Mũi khoan kính được chế tạo bằng vật liệu cao cấp chủ yếu là thép cứng không gỉ, độ bền chắc, vì mũi khoan có thể sẽ được thao tác trên các bề mặt kính cứng áp lực khá cao, tránh trường hợp mũi khoan không chịu được lực của kính mà bị đứt gãy gây nguy hiểm trong quá trình thực hiện.

Mũi khoan có thiết kế bốn cạnh chéo nhau tạo thành mũi nhọn có tiết diện nhỏ, tăng độ tiếp xúc với bề mặt kính khi thi công. Cải thiện tốc độ khoan nhanh hơn, chính xác và đường khoan đẹp mắt, đều và không bị gãy cạnh.

Khả năng khoan của mỗi mũi khoan được 30 lỗ với loại kính có bề dày từ 5mm. Mũi khoan được thiết kế với cấu tạo đơn giản, dễ dàng thao tác, tháo lắp để thay đổi mũi khoan cho phù hợp với loại kính. Có thể lắp đặt được những mũi khoan khác như mũi khoan gỗ, mũi khoan sắt,… nên tiết kiệm được chi phí và máy móc dụng cụ.

Giá thành của mũi khoan thì không cao, tùy vào chất liệu và mục đích mà mỗi loại mũi khoan có giá thành khác nhau. Một loại mũi khoan có thể ứng dung trên các vật liệu khác nhau, không nhất định là chỉ thao tác được trên một đối tượng nhất định. Giúp con người có thể sáng tạo nhiều hơn khi sử dụng.

Mũi khoan kính được thiết kế phù hợp với nhiều loại máy khác nhau, đa dạng về kiểu dáng và lắp đặt. Giúp người sử dụng có thể tích hợp được nhiều mũi khoan khác nhau trên cùng một loại máy, thay đổi tùy theo mục đích sử dụng mà vẫn đạt được hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến tiến độ và kết quả công việc.

3. Các loại mũi khoan phổ biến hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại mũi khoan chuyên dụng với những đặc điểm hết sức vượt trội và đặc trưng với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, các nhà sản xuất luôn không ngừng cải tiến và cho ra những thiết bị phù hợp hơn. Dưới đây là một số loại mũi khoan kính thông dụng được sử dụng nhiều phân loại theo cấu tạo bên ngoài của thiết bị như sau:

a. Mũi khoan kính chuôi thẳng.

Mũi khoan kính chuôi thẳng được dùng chủ yếu để khoan các loại kính, ngay cả kính cường lực, khoan các vật dụng như sứ, ngói, đá Granit và đá Marble… Mũi khoan kính chuôi thẳng có nhiều kích thước khác nhau với nhiều mức tiết diện tiếp xúc trực tiếp với vật liệu khoan. Đảm bảo thực hiện được nhiều thao tác hơn trên các loại kính. Với thiết kế chuôi thẳng, có thể dễ dàng tháo lắp và thay đổi mũi khoan nhanh chóng, không gây mất thời gian, quá trình lắp đặt và hoạt động tốt. Giá thành của Mũi khoan kính chuôi thẳng thì có nhiều mức giá khác nhau tùy vào loại mũi khoan có tiết diện lớn hay nhỏ và vật liệu chế tạo.

Mũi khoan kính chuôi thẳng được ứng dụng nhiều trong các công ty, các nhà máy sản xuất vật liệu như kính, ngói, sứ, gạch men,… các công trình đang thi công tiếp xúc nhiều với các loại kính…

Mũi khoan kính chuôi thẳng có độ bền rất cao, khả năng mài nhanh và chính xác, dễ dàng vệ sinh và sửa chữa khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Mũi khoan kính chuôi thẳng còn sử dụng được với nhiều chất liệu đa dạng mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Mũi khoan kính chuôi thẳng

b. Mũi khoan lỗ kính chuôi ren.

Mũi khoan lỗ kính chuôi ren cũng có tác dụng tương tự như mũi khoan kính chuôi thẳng. Đặc điểm để phân biệt bằng mắt hai loại mũi khoan này rất dễ dàng nhờ vào hình dạng bên ngoài. Dựa vào đặc điểm chuôi mũi khoan, đối với mũi khoan ren thì chuôi được chế tạo có hình ren để khi lắp vào máy sẽ chắc chắn và khả năng hoạt động tốt hơn. Ứng với nhiều loại máy khác nhau mà người sử dụng sẽ lựa chọn mũi khoan có chui như thế nào để thuận tiện cho việc tháo lắp, thay đổi mũi khoan trên cùng một loại máy, giúp tiết kiệm chi phí và tích hợp tối đa nhiều loại mũi khoan khi sử dụng.

Mũi khoan lỗ kính chuôi ren  thì được sử dụng phổ biến hơn mũi khoan kính chuôi thẳng vì thường thì mũi khoan của những chất liệu khác có cấu tạo chuôi ren là đa phần, nền mũi khoan lỗ kính chuôi ren được lựa chọn đi kèm để phù hợp với loại máy sử dụng hơn.

Vì đây là những loại mũi khoan chuyên dụng nên giá thành phải chăng, không quá cao mà phù hợp với đa số người sử dụng, chúng luôn có mặt tại các nhà xưởng sản xuất kính, sứ, gạch, ngói, những công trình xây dựng, lắp đặt cơ sở hạ tầng có chất liệu liên quan.

Mũi khoan lỗ kính chuôi ren

c. Mũi khoan kính góc ngược ruột đặc.

Mũi khoan kính góc ngược ruột đặc được sử dụng ít hơn so với hai loại mũi khoan chuôi thẳng và chuôi ren. Cấu tạo của mũi khoan kính góc ngược ruột đặc có khác biệt hơn với những loại mũi khoan thông thường vì có thiết kế đầu hình chóp góc nhọn với nhiều kích thước khác nhau tùy vào loại kính và mục đích sử dụng. Mũi khoan kính góc ngược ruột đặc có phần bên trong lõi được chế tạo hoàn toàn từ kim loại, nên mũi khoan này có khối lượng lớn hơn so với những mũi khoan khác. Mũi khoan này có nhiều chuôi khác nhau như chuôi ren, chuôi thẳng, chuôi côn… điều này khá thuận tiện trong việc thay đổi mũi khoan khi cần và sử dụng trên cùng một loại máy.

Mũi khoan kính góc ngược ruột đặc được sử dụng để mài các loại kính dày, có tiết diện lớn, các loại gạch lớn và có độ cứng cao… thường được sử dụng ở các khu trung tâm thương mại lớn, các nhà ga, sân bay…

Mũi khoan kính góc ngược ruột đặc

d. Mũi khoan kính góc ngược ruột rỗng

Mũi khoan kính góc ngược ruột rỗ có cấu tạo hình tròn với hai đầu được làm nhám để tiếp xúc với kính khi mài. Khối lượng của mũi khoan kính góc ngược ruột rỗ thì nhẹ hơn so với những loại khoan trước vì chỉ có phần bên ngoài tiếp xúc với vật liệu mới làm bằng kim loại còn bên trong thì rỗng không có gì. Loại mũi khoan này dễ dàng được sử dụng bởi thiết kế chuôi gắn đa dạng đủ các loại chuôi phổ biến hiện nay như chuôi ren, chuôi thẳng…

Mũi khoan kính góc ngược ruột rỗ được sử dụng để cắt tạo hình cho các loại kính, gạch men… Với cấu tạo đơn giản và dễ dàng sử dụng, lau chùi sau khi hoạt động.

Một loại mũi khoan mới ra đời trong những năm gần đây nhưng lại có vai trò khá quan trọng trong công nghệ kĩ thuật đó là mũi khoan kính cường lực. Sở dĩ chúng có vai trò cấp thiết là vì có tính chịu nhiệt cao, chịu lực cao gấp nhiều lần so với các loại máy thông thường. Mũi khoan kính cường lực là loại mũi khoan đặc biệt có tính năng vượt trội hơn các loại mũi khoan kính thông thường, được nghiên cứu kỹ trên nền công nghiệp hiên đại qua nhiều công đoạn khắt khe để đảm bảo chất lượng sản phẩm bền đẹp, hoàn hảo nhất có thể cắt được kính cường lực với độ dày vượt quá.

Kính cường lực với độ dày và bền, chịu nhiệt, chịu lực tốt đối phó được trước những tác động như sức gió, nắng mưa, va đập… nên được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc và trang trí nội thất. Để giúp cho quá trình gia công kính cường lực nhanh và hiệu quả hơn, mũi khoan kính cường lực ra đời là công cụ hỗ trợ tối ưu, đáp ứng nhu cầu của con người trong cả sinh hoạt và công việc.

Mũi khoan kính góc ngược ruột rỗng

 enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm: Mũi khoan Nachi


 

 

4. Những lưu ý khi sử dụng mũi khoan kính mà chúng ta cần biết.

Bất kì một thiết bị kĩ thuật nào cũng có những đặc điểm cấu tạo riêng theo từng mục đích và yêu cầu công việc, tùy vào tính chất cả chất liệu và thiết kế riêng, người sử dụng cần nắm bắt rõ cách vận hành cũng như bảo quản làm sao để chúng luôn hoạt động tốt, không bị gián đoạn và đạt hiệu quả cao. Cách bảo quản ra làm sao để thiết bị luôn an toàn và bền lâu.

Các loại mũi khoan thông thường nhìn cấu tạo khá đơn giản và chắc chắn, nhưng để tăng được tuổi thọ và duy trì khả năng hoạt động của mũi khoan thì chúng ta cần chú ý một số điểm quan trọng đó là:

Mũi khoan trong khi hoạt động sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn, làm nóng mũi khoan và máy khoan vì vậy cần lưu ý để giữ mũi khoan bền lâu, hãy dùng nước để làm nguội mũi khoan sau khi sử dụng. Tránh tình trạng nhiệt sinh ra trong quá trình khoan quá nóng, gây cháy máy, tốc độ khoan chậm, làm mũi khoan bị lờn lâu ngày không còn khớp với máy nữa. Nhiều người sử dụng không chú ý đến việc này nên máy khoan thường dễ bị nóng, cháy, mũi khoan nhanh hỏng và đặc biệt là sau khi sử dụng xong không làm hạ nhiệt độ nên mũi khoan không bền.

Để hiệu suất cắt tốt hơn, nhanh và chính xác hơn, các nhà sản xuất đã tạo ra các loại mũi khoan trên thị trường được cấu thành từ nhiều hạt kim cương kết hợp với các loại hợp kim tạo thành. Trong quá trình cắt, nền kim loại xung quanh mũi khoan phải mòn đi liên tục để giữ cho các hạt kim cương lộ ra, tiếp tục thao tác khoan. Quá trình này sinh ra một lượng nhiệt lớn.

Việc hạ nhiệt độ của mũi khoan một cách nhanh chóng và kịp thời làm mát, kim loại bao quanh hạt kim cương sẽ không bị mòn đi khiến thao tác cắt khoan trở nên khó khăn, không chính xác và dễ bị hỏng mũi khoan,cháy máy khoan gây nguy hiểm cho người trực tiếp sử dụng.

5. Mẹo vặt sử dụng mũi khoan kính hiệu quả nhất?

bạn cần phải nắm rõ cách lắp mũi khoan và lưu ý khi sử dụng là đường kính mũi khoan phải bằng hay lớn hơn độ dày tấm kính sẽ giúp tốc độ khoan nhanh, tránh hư hỏng mũi khoan, duy trì tuổi thọ của máy khoan. Đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng để lựa chọn mũi khoan cho phù hợp và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Tùy vào từng loại mũi khoan kính nhất định mà chúng sẽ có các cách sử dụng khác nhau mang lại kết quả như mong đợi. Người tiêu dùng khi lựa chọn nên xem kĩ hướng dẫn sử dụng, các thông số kĩ thuật đi liền với thiết bị và giải đáp ngay những thắc mắc cũng như khó khăn có thể gặp phải để giải quyết công việc nhanh chóng hơn.

6. Cách phân biệt các loại mũi khoan kính

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũi khoan như mũi khoan inox, mũi khoan kính, mũi khoan gỗ, mũi khoan sắt, mũi khoan đá, …

Không phải mũi khoan nào cũng giống nhau. Mỗi mũi khoan có yêu cầu khác nhau, nên mũi khoan cũng hết sức đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Mỗi loại mũi khoan lại có những đặc điểm riêng phù hợp với các loại vật liệu tương ứng.

Vì vậy cách tốt nhất để xác định mũi khoan nào phù hợp là phải có hiểu được các thông tin cơ bản về tất cả các loại mũi khoan. Ngoài ra một số loại mũi khoan hiện nay đã được tích hợp khả năng ứng dụng trên nhiều đối tượng chất liệu khác nhau. Khách hàng cần cập nhật và xem xét kĩ khi lựa chọn.

7. Cách sử dụng và bảo dưỡng mũi khoan kính

Mũi khoan kính là thiết bị được sử dụng thường xuyên ở môi trường có nhiệt độ cao và nhiều bụi bẩn. Vì vậy, khi sử dụng khách hàng cần chú ý đến việc vận hành cũng như vệ sinh sau khi sử dụng để đảm bảo cho mũi khoan kính và máy khoan luôn được sạch sẽ, đảm bảo hiệu quả tốt và tránh bị hư hỏng gây mất thời gian và tiền bạc.

Sau đây là cách sử dụng mũi khoan kính thông dụng trên thị trường

Bước 1: Chọn mũi khoan kính phù hợp với mục đích và loại kính sử dụng. Chú ý các thông số kĩ thuật cũng như loại và kích thước mũi khoan tương ứng với máy khoan.

Bước 2: Lắp mũi khoan kính vào máy khoan, gắn máy khoan với nguồn điện.

Bước 3: Bật công tắc và sử dụng mũi khoan, chú ý công suất làm việc và hiệu quả làm mòn của mũi khoan.

Khi đã sử dụng xong thì việc vô cùng cần thiết đó là bảo dưỡng mũi khoan kính. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tẩy rửa dùng để lau chùi và vệ sinh mũi khoan sau khi sử dụng hiệu quả mà không gây bất kì ảnh hưởng gì lên mũi khoan kính. Một số dung dịch còn hỗ trợ cho máy khoan và mũi khoan hoạt động trơn tru hơn và giảm tiếng ồn do quá trình khoan gây ra. Tuy rằng mũi khoan được chế tạo từ chất liệu cao cấp nhưng không chắc chắn là chất liệu này luôn bền bỉ và không bị ăn mòn qua thời gian do tiếp xúc với môi trường hay các chất độc hại. Vì vậy người sử dụng cần chú ý đến việc bảo dưỡng mũi khoan thật tốt.

Chúng tôi đã giới thiệu cho quý khách hàng những thông tin hết sức cần thiết cần biết khi lựa chọn mũi khoan kính. Công ty chúng tôi là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng kĩ thuật, máy móc hiện đại, được phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất. Chất lượng thiết bị tại Công ty chúng tôi luôn đảm bảo hàng chính hãng với giá cả phải chăng và luôn có các chương trình khuyến mãi lớn đến quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn mua tất cả các thiết bị tại Công ty chúng tôi.

 

 

HOTLINE


HOTLINE: (028) 668 21 468


Mr. Vũ

0913 98 08 48


Ms. My

0931 11 55 18


Ms. Trang 

0931 77 88 71


Ms. Ngân

0937 88 41 45


Ms. Dung

0931 77 88 30

FACEBOOK

Scroll