Mũi khoan răng cưa là gì, ứng dụng của mũi khoan răng cưa

Ngày nay dù mọi người đang sử dụng các thiết bị mang hơi hướng hiện đại cao nhưng các bạn đâu biết được rằng mỗi một trang thiết bị đều phải trải qua rất nhiều quá trình sản xuất mới hình thành được hình dáng cụ thể sau đó kiểm tra chất lượng rồi mới đưa ra thị trường đưa đến người sử dụng. Nhưng bạn đang băn khoăn rằng không biết thiết bị nào mà tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết với nhiều lần cải thiện cũng như trải qua rất nhiều khâu sản xuất, không để bạn phải chờ lâu tôi cũng bật mí luôn đó chính là mũi khoan răng cưa. Chúng được xem là một loại thiết bị đáng chú ý nhất vì mũi khoan có rất nhiều kiểu dáng và có nhiều tên gọi khác nhau dùng với mục đích khoan cắt là chủ yếu nên nhà sản xuất cố gắn cải thiện và cho ra đời loại mũi khoan mang tên mũi khoan răng cưa giúp cho nhà doanh nghiệp có thể đưa vào ứng dụng tốt hơn đáp ứng được những yêu cầu của họ đề ra. Vậy mũi khoan răng cưa là gì? Có cấu tạo và công dụng ra sao? Hãy theo dõi bài viết này để bạn hiểu hơn về thiết bị mũi khoan này nhé!

 

MŨI KHOAN RĂNG CƯA LÀ GÌ, ỨNG DỤNG CỦA MŨI KHOAN RĂNG CƯA

        

1. Mũi khoan răng cưa là gì

Mũi khoan là một dụng cụ được sử dụng rộng rãi nhất trong thị trường vì hiện nay có rất nhiều việc cần nhờ đến dụng cụ này. Mũi khoan là một dụng cụ mang tính hỗ trợ cao cho máy khoan giúp co máy khoan có thể khoan cắt được vật liệu cho ra bề mặt đẹp mắt. Nhưng từ khi có sự xuất hiện của mũi khoan thì những nhà sản xuất đã cố gắng cho ra đời nhiều loại mũi khoan khác nhau nhằm đáp ứng được công việc khoan cắt của nhiều người sử dụng hơn thế là đã có sự xuất hiện của mũi khoan răng cưa. Nếu quý vị nào từng sử dụng qua đa dạng mũi khoan khác nhau, chắc hẳn sẽ biết chính xác mỗi một kiểu dáng khác nhau của mũi khoan, có loại chỉ dùng riêng cho khoan gỗ, có loại chỉ dùng cho khoan kim loại và có một số loại khoan, được biết có thể khoan các vật liệu khác nhau  đa dạng và chính mũi khoan răng cưa này có thể đáp ứng cho bạn được việc khoan trên các vật liệu có độ cứng cao một cách tối ưu nhất.

Nói đến mũi khoan răng cưa tại sao lại có tên gọi này vì hình dáng bên ngoài có răng cưa sắc bén, kiểu dáng độc đáo không giống với bất kì một loại mũi khoan nào, bên ngoài còn có lớp sơn phủ chống oxi hóa vô cùng tốt đã vậy còn có màu sắc vàng đẹp mắt do chính lớp phủ tạo ra nên chúng hoạt động rất linh hoạt với độ bền rất cao, ít khi hư hỏng hay làm ảnh hưởng đến việc khoan cắt của người sử dụng. So với các loại truyền thống hay các mũi khoan mang tính hiện đại khác thì loại này sử dụng tốt hơn nhiều nhưng bạn muốn biết chính xác cấu tạo cũng như công dụng của chúng ra sao thì xuống phần tiếp theo để rõ hơn.

 

Mũi khoan răng cưa

 

2. Đặc điểm cấu tạo và công dụng của mũi khoan răng cưa

          a. Cấu tạo của mũi khoan răng cưa

Cấu tạo mũi khoan này cũng không khác gì mấy so với các loại mũi khoan khác khi có lớp phủ rất chắc chắn phủ bên ngoài giúp tạo sự bóng loáng cũng như độ bền bỉ cho thiết bị, ngoài ra loại mũi khoan này làm từ thép gió nên độ cứng rất cao có thể khoan cắt vật liệu vô cùng nhanh chóng và rất chuẩn xác. Nhưng điều đáng chú ý của loại này đó là chuôi theo dạng tròn, đầu mũi khoan thì làm theo dạng xoắn với góc 150 độ còn ở phần thân thì không theo dạng xoắn mà chia làm các răng cưa nên giúp thoát phôi nhanh. Vì như thế mà các bạn mới thấy được rằng loại mũi khoan răng cưa này đặc biệt như thế nào so với các loại mũi khoan khác từ hình dáng bên ngoài lẫn cấu trúc bên trong đều hoàn toàn thu hút người sử dụng bởi chức năng vô cùng tiện lợi lại đáp ứng được những nhu cầu mà người dùng đề ra nhưng ở phần cấu tạo này bạn chỉ biết được chúng có các cấu trúc khác biệt thế nào thôi nhưng công dụng thì càng làm mọi người bất ngờ nên xuống phần công dụng của mũi khoan răng cửa để hiểu hơn nhé.

 

Cấu tạo mũi khoan răng cưa

 

          b. Công dụng của mũi khoan răng cưa

Công dụng của mũi khoan cũng không quá khó khăn để các bạn phải vắt óc suy nghĩ đâu vì công dụng hiện ngay trước mắt mọi người qua việc những người thợ mộc hằng ngày làm việc chỉ có mục đích duy nhất là khoan cắt gỗ cho ra bề mặt lỗ khoan thật đẹp nhưng nếu không dùng một mũi khoan hợp lý sẽ tạo ra lỗ khoan không vừa với yêu cầu của chính bạn đề ra. Vì lẻ đó mà người sử dụng phải cân nhắc kĩ để chọn đúng mũi khoan mình cần đưa vào việc khoan cắt vật liệu. Mỗi một loại mũi khoan có cấu tạo khác nhau với các tính năng riêng biệt nên khi sử dụng mũi khoan răng cưa bạn sẽ thấy được nhiều ích lợi lớn cho mình. Có thể khoan cắt vật liệu với tốc độ nhanh, tiết kiệm rất nhiều thời gian lại dễ dàng sử dụng và bảo dưỡng nên nhân công lao động sẽ không phải làm việc mệt mỏi khi phải dùng đến các loại dụng cụ thô sơ kia mà thay vào đó là dùng máy khoan cùng mũi khoan răng cửa để làm cho công việc khoan cắt đạt kết quả tốt nhất. Cho thấy được các công dụng tốt của loại mũi khoan này nhưng như thế vẫn chưa đủ thì ở câu tiếp theo bạn sẽ hiểu rõ hơn về mũi khoan răng cưa khi đưa vào dùng với mục đích gì giúp cho các bạn đạt được hiệu quả trong các công việc của mình.

 

Công dụng của mũi khoan cưa

 

=> Khi bạn biết được cấu tạo lẫn công dụng của dụng cụ mũi khoan răng cưa rồi chắc hẳn cũng không còn phải tò mò xem chúng như thế nào so với các loại mũi khoan khác nữa nhưng đây chỉ là một phần nhỏ của chúng thôi để hiểu thật tường tận một thiết bị nào đó cần phải đi sâu vào hơn và các câu còn lại sẽ trả lời thật cặn kẽ cho các bạn về mũi khoan răng cưa.

 

3. Mũi khoan răng cưa dùng để làm gì

Khi bạn sử dụng mũi khoan chắc chắn phải dùng vào mục đích khoen lỗ cho các vật liệu nhưng loại mũi khoan răng cưa này có một ứng dụng đặc biệt đó là khoen lỗ để lắp ổ điện trên tường thạch cao, hay các vật dụng bằng gỗ đều rất tốt. Ngoài ra những người thợ dùng mũi khoan này vào việc khoen lỗ trang trí cho vật liệu thêm bắt mắt hơn, có nhiều vật liệu hình dáng theo dạng gấp khúc rất khó khoan nhưng mũi khoan răng cưa vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng mà ở bất cứ các loại mũi khoan khác không làm được chỉ riêng mũi khoan răng cưa này vừa khoan cắt vật liệu tốt mà còn có nhiều lợi ích khác trong việc khoan cắt nên được dùng rất nhiều. Việc đáng chú nhấtcủa loại này đó là có thể khoan lỗ lắp loa đài, khoan lỗ để lắp các vật dụng trang trí như đèn chẳng hạn hay là khoan lắp lỗ cho vật liệu nhôm hay mê ca đều được hết. Không những thế mũi khoan răng cưa còn được dùng vào ứng dụng trong các công trình xây dựng nhà ở để có thể khoan cắt vật liệu nhanh hơn giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian đáng kể vì như vậy mà đạt được các kết quả tốt. Chính vì như thế mà mũi khoan răng cưa luôn được xem là lựa chọn tuyệt đối khi đưa vào dùng để đáp ứng cho nhu cầu khoan cắt của mọi người.

 

Ứng dụng của mũi khoan cưa

 

4. Ưu nhược điểm của mũi khoan răng cưa

          a. Ưu điểm mũi khoan răng cưa

- Có thể khoan cắt cho nhiều vật liệu có độ cứng khác nhau rất tốt.

- Dễ tháo lắp vào máy khoan.

- Thoát phôi nhanh nên không làm cho mũi khoan làm việc trì trệ.

- Được mang vào ứng dụng rất nhiều với các lĩnh vực khác nhau.

- Có lớp phủ tốt giúp chống va đập cao, không bám bụi, chống gỉ sét và oxi hóa tốt.

- Dễ vệ sinh như việc rửa bằng dung dịch nước hay lau bằng khăn.

- Hoạt động linh hoạt nên cho ra bề mặt vật liệu khoan cắt rất đẹp mắt.

- Độ bền bỉ cao, tuổi thọ vô cùng tốt.

- Giá tốt, phải chăng đối tượng nào cũng có thể mua sử dụng được

 

Mũi khoan cưa sắc bén, tốc độ cắt nhanh

 

          b. Nhược điểm của mũi khoan răng cưa

Ngoài nhưng ưu điểm nổi bật bên trên còn có các nhược điểm thể hiện sự hạn chế của loại mũi khoan này.

- Mũi khoan tuy hoạt động tốt nhưng chúng rất dễ làm cho người sử dụng bị thương nên vì như vậy mà nhà sản xuất luôn khuyến cao người dùng cần phải đeo đồ bảo hộ khi mang vào khoan cắt vật liệu.

Tuy có nhược điểm nhưng cũng làm cho bạn biết được cách để khắc phục những vấn đề này cũng như dùng thiết bị một cách hợp lý hơn để tránh việc hư hỏng thiết bị.

=> Vì như vậy mà ở câu này ta thấy được các ưu điểm hết sức nổi bật như thế lại có hai nhược điểm làm cho người sử dụng hoang mang nhưng đừng lo lắng vì thiết bị này thật sự rất bền bởi được làm từ chất liệu rất cứng, rất ít hư hỏng nặng nhưng dù sao những hạn chế ở đây cũng sẽ giúp cho bạn ít nhiều trong vần đề sử dụng cẩn thận thiết bị và biết cách dành sự chú ý đến thiết bị của mình để bảo dưỡng tốt hơn. Tôi mong rằng ở phần bạn có thể rút ra điều gì đó cho mình ở phần này để đến với phần kế tiếp còn có thể chọn lựa thiết bị mũi khoan răng cưa đúng với yếu cầu của mình.

5. Kinh nghiệm chọn mũi khoan răng cưa

Nếu bạn đang có ý định để mua một loại mũi khoan sử dụng trong công việc của mình thì mũi khoan răng cưa là một loại tốt mà bạn không nên bỏ qua nhưng có lẻ bạn chưa biết cách để chọn lựa thiết bị dành cho mình thì tôi cũng sẽ giúp cho bạn bằng cách chia sẽ những gì tôi đã trải qua trong việc mua nhiều trang thiết bị khác nhau cũng như học hỏi từ nhiều người am hiểu về mũi khoan để giúp cho bạn lựa chọn chính xác hơn.

Ngoài những gì bạn phải chuẩn bị thì trước tiên bạn cần phải có một mục đích cụ thể để mua thiết bị đúng với cái mà mình cần. Chắc hẳn bạn không hiểu về chức năng của mũi khoan đừng quá lo lắng vì bạn muốn mua chúng để dùng mà không biết gì về chúng cả bạn có thể tra cứu các thông tin về mũi khoan đặc biệt là mũi khoan răng cưa thì trên ứng dụng google chỉ cần gõ tên của chúng ra là sẽ hiện lên hình ảnh và nhiều thông tin khác giúp bạn dễ dàng nhận diện chúng hơn và làm cho việc lựa chọn thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Nhưng bạn đã am hiểu về chúng rồi và muốn mua dùng trong công việc khoan cắt của mình thì đã đáp ứng được một phần nào đó vì bạn có mục đích hẳn hoi rồi chỉ cần mua về là lắp vào máy khoan sử dụng ngay thôi.

Nhưng đâu chỉ có như thế mà bạn còn phải biết cách đọc các thông số kĩ thuật để có thể chọn đúng kích thước để khoan cắt cho vật liệu tốt hơn. Và nếu như bạn không biết cách đọc thông số cũng không sao vì khi tra cứu để hiểu hơn về thiết bị thì bạn cũng đã thấy qua các thông tin cụ thể rồi nên việc đọc thông số thường dành cho các kĩ thuật viên hay các người thợ sửa chữa nhằm giúp cho họ biết chính xác hơn về thiết bị của mình sắp mua.

Không những vậy mà ở mỗi loại mũi khoan đều có kiểu dáng khác nhau và dùng khoan cắt cho một vài vật liệu thôi nhưng với mũi khoan răng cưa có nhiều chức năng tốt lại khoan cắt nhanh chóng nên sẽ có giá thành tốt không kém. Nhiều người cho rằng loại tốt như vậy sẽ có giá thành cao nhưng không đâu loại này rất rẻ hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều người. Để có thể biết giá chính xác thì bạn cần khảo sát giá thành nhưng phải tìm mua tại các công ty uy tín để nhận được thiết bị chính hãng, giá thành rẻ lại có các chính sách phù hợp giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi mua sản phẩm sử dụng.

 

Mũi khoan cưa 3mm

 

6. Giá thành và tuổi thọ của mũi khoan răng cưa

  • Giá thành của mũi khoan răng cưa sẽ làm cho các bạn không khỏi bất ngờ đó vì giá thành cực kì rẻ vì giao động từ 30 nghìn đồng đến vài triệu đồng thôi nếu như bạn muốn mua trọn bộ mũi khoan thì có giá hơi đắt một chút nhưng thuận tiện hơn vì có nhiều kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau dễ dàng mang vào dùng khi bạn đang cần đến nhưng nếu muôn riêng lẻ mũi khoan cũng không sao vì giá thành của chúng cũng hợp với túi tiền của mọi người nên về giá thành không còn là vấn đề khó khăn nữa. Có thể nói ở xã hội hiện nay có nhiều người không có quá nhiều điều kiện để mua các thiết bị hay vật dụng nào cho mình để sử dụng trong công việc khoan cắt cả nên vì như vậy mà những nhà sản xuất luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp cho họ có thể mua được loại mũi khoan vừa có cấu tạo chắc chắn, vừa có thể khaon cắt nhiều vật liệu có độ cứng khác nhau lại dùng cho mọi trường đều tốt. Không chỉ giá thành rẻ lại còn nhận được nhiều chức năng từ chúng nên bạn không còn phải đau đầu vì giá thành nữa rồi.
  • Nói về giá thành rồi và cũng biết được loại mũi khoan răng cưa này thật sự tốt đến mức nào thì bạn cũng cần nên biết chính xác chúng có tuổi thọ ra sao nhỉ? Thường thì mũi khoan sẽ sử dụng trong thời gian rất dài với khối lượng khoan cắt cho các vật liệu khác nhau rất lớn sẽ cho ra một thời gian khoan cắt cụ thể nhưng với vật liệu có độ cứng cao thì phải khoan lâu hơn nữa với việc này cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của mũi khoan vì chúng chỉ có tuổi thọ cao nhất là dùng trong 3 năm nhưng để hạn chế các vấn đề xảy ra như hư hỏng nặng do nghẹt phôi hay là khoan không đúng cách, thậm chí là lạm dụng khoan vật liệu trong nhiều giờ liên tục mà không cho mũi khoan nghĩ hay là làm mát mũi khoan gây ra vấn đề giảm tuổi thọ cho mũi khoan. Để tránh các việc đó xảy ra thì người sử dụng cần chú ý đến nhiều trong lúc mang vào sử dụng cho đến khi sử dụng xong cũng cần vệ sinh rồi mới cất vào hộp dụng cụ, cũng cần kiểm tra thường xuyên hơn để khi thấy hiện tượng bị bào mòn cũng biết cách đi mài lại làm cho mũi khoan sắc nhọn hơn đây là cách tái sử dụng tốt nhất vừa tiết kiệm chi phí lại dùng mũi khoan tốt hơn.
  • Ở phần này tôi đã giúp cho các bạn biết được giá thành hết sức phù hợp với túi tiền cảu bạn lại còn cho bạn biết tuổi thọ của chúng ra sao để giúp bạn sử dụng tốt hơn làm tăng tuổi thọ của dụng cụ nhưng đây chỉ là một vài cách cơ bản để làm tăng mũi khoan mà thôi nếu như bạn muốn sử dụng mũi khoan trong thời gian dài thì cần nhiều cách hơn nữa để sử dụng mũi khoan răng cửa tốt. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn thì ở phần số 8 với các thông tin hữu ích về những điều đáng lưu ý sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị tốt hơn.

Tuổi thọ mũi khoan cưa

 


enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm: Mũi khoan Nachi


 

7. Thông số kĩ thuật của mũi khoan răng cưa

Nói đến thông số kĩ thuật thì không ai lại không chú trọng việc này cả vì thông số giúp cho người sử dụng có thể biết chính xác mũi khoan có lưỡi cưa sắc đến mức nào, xuất xứ tại đâu, đường kính là bao nhiêu, kích thước cụ thể của mũi khoan có phù hợp với máy khoan hay không. Dường như ở mọi thiết bị đều có thông số kĩ thuật và chúng thể hiện toàn bộ những thông tin cần thiết cho người dùng giúp cho họ chọn lựa dễ dàng hơn và đặc biệt trên thông số có ghi chúng được sản xuất tại đâu và công ty nào phân phối thiết bị. Đây cũng là lý do làm cho người sử dụng cảm thấy an tâm hơn khi những gì mình cần đều được thể hiện hết trên thông số. Mũi khoan răng cưa có độ sắc bén ra sao và khoan cắt cho các vật liệu nào cũng được nói trên thông số, ngoài ra từ ngoài vào trong của thiết bị đều được ghi lại trên thông số rõ ràng chính xác là từ đầu mũi khoan có hình dáng ra sao, thân mũi khoan với các răng cưa như thế nào, tất cả đều được diễn tả cụ thế và vì như thế mà đã giúp được cho người sử dụng rất nhiều. Nói chung thì khi lựa chọn để mua sản phẩm mũi khoan để bạn sử dụng trong việc khoan cắt vật liệu phải cần dựa vào thông số kĩ thuật của chúng để lựa đúng loại bạn cần và dùng một cách an tâm hơn đặc biệt là loại mũi khoan răng cưa này.

 

Kích thước mũi khoan cưa

 

8. Một số lưu ý khi sử dụng mũi khoan răng cưa

- Cần có mục đích sử dụng rõ ràng để tránh lạm dùng làm hư hỏng mũi khoan.

- Cần đọc cách hướng dẫn sử dụng để lắp mũi khoan vào máy khoan một cách chính xác nhất.

- Dùng mũi khoan trong thời gian cụ thể không quá lâu cần cho mũi khoan nghĩ ngơi trong lúc khoan cắt vật liệu với các dụng dịch như dầu hay nước để làm mát mũi khoan.

- Khoan vật liệu xong cần phải vệ sinh thật kĩ mũi khoan rồi mang cất giữ trong hộp dụng cụ để tránh sự bám bẩn từ bụi.

- Dùng trong môi trường có nhiệt độ thấp tuy rất tốt nhưng một phần nào đó làm cho lớp phủ bị ăn mòn dần dẫn đến việc khoan cắt bị ảnh hưởng.

=> Nói chung bạn cần sử dụng một cách hợp lý hơn để giúp cho mũi khoan tăng tuổi thọ cũng như làm công việc khoan cắt vật liệu tốt hơn.

9. Mua mũi khoan răng cửa ở đâu chính hãng giá tốt nhất

Dù có rất nhiều công ty phân phối nhưng để cho các bạn mua được loại mũi khoan răng cưa chính hãng với giá tốt nhất thì chỉ có Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nghĩa Đạt. Nơi đây có các chính sach bảo hành thiết bị hợp lý với giá thành phải chăng có đội ngũ nhân viên phục vụ và hỗ trợ tư vấn tận tình nên các bạn sẽ dễ dàng mua được loại mình ưng ý nhất. Công ty Nghĩa Đạt là nơi xứng đáng để bạn chọn lựa mua thiết bị vì sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng các trang thiết bị đạt chất lượng cao cũng như nhận được các ưu đãi đặc biệt mà chỉ có riêng Nghĩa Đạt mới dành cho khách hàng của mình như thế.

NGHIA DAT TECH

HOTLINE


HOTLINE:

0937 91 27 94 Ms. Năm

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0931 77 88 30 Ms. Sự

0937 88 41 45 

 

 

 

 

FACEBOOK

Scroll