Pa-lăng xích hãng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Nâng những vật nặng hàng trăm kg hay cả tấn lên cao với mục đích sữa chữa hay di chuyển chúng thì không thể dùng sức người được. Con người đã chế tạo ra Pa-lăng xích để đáp ứng nhu cầu công việc nặng nhọc của mình. Kể từ khi sử dụng pa-lăng xích con người đỡ khổ hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Trước đây pa-lăng xích chưa được phổ biến lắm nhưng khi được quảng bá qua nhiều cách khác nhau giờ đây ai cũng biết và sử dụng đến pa-lang-xích.

PA-LĂNG XÍCH HÃNG NÀO CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay được đánh giá là đô thị phồn hoa, tráng lệ, lớn và nhộn nhịp nhất nhì Việt Nam (bên cạnh thủ đô Hà Nội). Nếu thủ đô Hà Nội là thủ phủ nghìn năm văn hiến của đất Bắc và là thủ đô của cả nước thì thành phố Hồ Chí Minh sẽ là thủ phủ đáng tự hào của phương Nam. Từ lâu, thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành điểm du lịch thú vị cho những người con phương xa, và cũng là nơi “đất lành chim đậu” với mong muốn “an cư lạc nghiệp” của người dân từ các vùng đất khác trên cả nước di cư vào để sinh sống, làm ăn. Vì vậy, các công trình nhà ở, công ty, xí nghiệp...xây dựng lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu ở và làm việc của người dân. Đó thường là các công trình cao tầng, mà những nơi đó sức nhân công không thể đáp ứng khi thi công, hiểu được nhu cầu này, trên thị trường xuất hiện loại máy gọi là pa-lăng xích, sẽ thuận lợi hơn cho nhân công trong quá trình xây dựng. Bài viết của chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về sản phẩm pa-lăng xích này, và cung cấp cho quý khách hàng một số hãng pa-lăng xích có chất lượng. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là pa-lăng xích?

-Pa-lăng xích là một dụng cụ chúng ta thường dễ bắt gặp ở các công trình đang thi công, bởi đặc tính mạnh mẽ và bền bỉ, pa-lăng xích được dùng để thay thế sức người nâng và di chuyển các vật nặng lên cao hoặc hạ xuống nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

-Pa-lăng xích chính là sử dụng dây xích móc qua giá đỡ (thường gọi là puli). Cũng tương tự ròng rọc, người dùng sẽ móc vật nặng cần nâng hoặc hạ vào dây xích rồi dùng tay để vận hành cho pa-lăng xích tự động nâng hoặc hạ.

2. Pa-lăng xích có cấu tạo như thế nào và dùng để làm gì

a. Cấu tạo của pa-lăng xích

-Sau đây, chúng ta cùng làm rõ pa-lăng xích bao gồm những gì?

-Pa-lăng xích bao gồm 9 thành phần chính:

✔    Thành phần thứ 1 chính là “phanh”, ở đây phanh được thiết kế theo dạng hoàn toàn tự động, nhằm giữ độ ổn định và chuẩn xác cho pa-lăng xích khi nâng và kéo vật ở độ cao lớn.

✔    Thành phần được nói đến thứ 2 ở đây là thành phần chúng ta dễ dàng nhìn thấy bên ngoài của dụng cụ này, và nó cũng có trong tên gọi dụng cụ, đó là “dây xích” để giữ mối liên kết chặt chẽ giữa hàng hóa và phần puli của dụng cụ.

✔    Thành phần thứ 3 là “móc treo pa-lăng”: có hình dạng như dấu chấm hỏi. Móc treo pa-lăng nằm trên củng của pa-lăng xích (phía trên bánh vít), có tác dụng cố định pa-lăng xích chắc chắn trước khi hoạt động.

✔    Thành phần thứ 4 được gọi là “đĩa xích kéo”: Đây là thành phần nằm phía trên của chiếc pa-lăng xích, có hình dạng tròn như cái đĩa hát ngày xưa. Khi pa-lăng xích hoạt động, thành phần này sẽ quay theo chiều kim đồng hồ để thành phần “dây xích” vừa nói ở trên nâng hạ vật.

✔    Thành phần thứ 5 có tên là “bánh vít”. Thành phần này cũng có hình tròn tựa bánh xe, nằm bên ngoài bao bọc lấy thành phần “đĩa xích kéo”.

✔    Thành phần đứng thứ 6 được gọi là “trục vít”: thành phần này có tác dụng giữa cho các chi tiết khác trong pa-lăng xích liền lạc với nhau, để có thể có công suất hoạt động tốt nhất.

✔    Thành phần thứ 7 chính là “đĩa xích dẫn động”: nằm 2 bên của chiếc pa-lăng xích, góp phần cho “dây xích” hoạt động linh hoạt nhưng không kém phần chắc chắn khi phải nâng hạ vật có trọng lượng lớn.

✔    Thành phần thứ 8 là “xích dẫn vô tận”, Khi mới  nghe qua, tên gọi này có phần  hơi là lạ. Tại sao lại có tên gọi là “xích dẫn vô tận”? Có thể là vì đây cũng là dây xích có độ dài lớn, nhưng không có số đo nhất định nào cả, được dùng để người lao động kéo nhằm nâng hoặc hạ vật trong pa-lăng xích kéo tay.

✔    Cuối cùng không thể không nói đến chính là “móc treo vật thể, đây là nơi để người lao động móc các vật thể mà mình muốn nâng hoặc hạ vào. Thành phần này nằm vị trí cuối cùng của chiếc pa-lăng xích.

 

b. Công dụng của pa-lăng xích:

-Ngày nay, việc xây dựng các công trình lớn ngày càng nhiều, kèm theo đó là đòi hỏi khắt khe về quy trình xây dựng phải đảm bảo, không được xảy ra những sơ suất. Vì yêu cầu khắt khe của người dân như vậy, các nhà thầu dự án bắt buộc phải áp dụng các loại máy móc hiện đại, chuyên nghiệp để hạn chế nhất có thể sức nhân công.

-Như quý vị đã thấy và đã biết, công nhân đã phải luôn làm việc vất vả, có thể gọi bằng từ dân dã là cực và đầu tắt mặt tối cả ngày, sức người thì chỉ có hạn, không thể đáp ứng những yêu cầu khắc nghiệt như đưa vật liệu quá nặng lên xuống độ cao quá lớn khi thi công công trình, và ở cả những bến cảng, hầm mỏ cũng không ngoại lệ. Việc bốc xếp hàng hóa quá nặng nề, con người tay không thì làm sao có thể làm được trong thời gian ngắn để đáp ứng hiệu quả thời gian cho các công ty, vì vậy việc sử dụng các loại máy móc có khả năng nâng hạ nhanh chóng như pa-lăng xích kể trên là rất cao và vô cùng phổ biến.

3. Pa-lăng xích có mấy loại?

a. Pa-lăng xích kéo tay:

-Nghe qua tên gọi, chúng ta đã biết loại pa-lăng này vận hành ra sao rồi đúng không nào? Đúng vậy, loại pa-lăng này dùng hoàn toàn bằng sức kéo của con người “kéo tay”.

-Pa-lăng xích kéo tay có lẽ là loại pa-lăng có tuổi đời cao nhất trong các loại pa-lăng, bởi vì pa-lăng xích kéo tay được ra đời từ rất sớm nhưng vẫn được ưa dùng cho đến tận ngày nay.

-Vì sao pa-lăng xích kéo tay vẫn tồn tại được dưới sức ép khá nặng nề của các loại pa-lăng ra đời muộn hơn, đồng nghĩa với việc hiệu năng sử dụng của chúng cao hơn rất nhiều pa-lăng xích kéo tay? Đó là vì loại pa-lăng xích kéo tay tiện dụng ở chỗ gọn nhẹ và phù hợp với mọi môi trường làm việc, không phải phụ thuộc vào điện mới có thể hoạt động như các loại pa-lăng điện sẽ được giới thiệu ở phần sau. Vì vậy, pa-lăng xích kéo tay sẵn sàng “dầm mưa dãi nắng” cùng người lao động qua các nơi làm việc khác nhau.

b. Pa-lăng xích lắc tay:

-Pa-lăng xích lắc tay cũng có cách vận hành như loại pa-lăng xích kéo tay chúng tôi đã phân tích ở trên. Tức là cũng được sử dụng bằng “sức người” để tác động vào pa-lăng nâng hạ các vật liệu có trọng lượng nặng.

-Nếu như cả 2 loại pa-lăng xích kéo tay và pa-lăng xích lắc tay đều có cách vận hành giống nhau như vậy thì tại sao các nhà sản xuất lại chế tạo 2 loại khác nhau?

-Nhân đây, chúng tôi cũng xin giới thiệu rõ với quý vị rằng pa-lăng xích kéo tay vận hành bằng cách chúng ta dùng tay tác động lực kéo vào phần dây xích để toàn bộ pa-lăng hoạt động. Còn pa-lăng xích lắc tay được chế tạo có phần tay cầm để người dùng có thể cầm vào đó mà truyền lực cho pa-lăng.

-Pa-lăng xích lắc tay có một ưu điểm nổi bật, đáng chú ý hơn pa-lăng xích kéo tay đó là nhờ phần tay cầm mà pa-lăng đã cải tiến sao cho khi người dùng tác động lực kéo đỡ mất sức hơn. Khi kéo tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn mà vẫn nâng hạ được vật có trọng lượng nặng ở độ cao nhất định.

c. Pa-lăng xích điện:

-Pa-lăng xích điện được dùng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp có nhu cầu bốc dỡ hàng hóa lên cao hoặc hạ xuống.

-Pa-lăng xích điện hoàn toàn không sử dụng sức người như 2 loại pa-lăng kéo tay và pa-lăng lắc tay đã giới thiệu ở trên, mà chúng được vận hành bằng điện.

-Chúng cũng có những phần cấu tạo chung như đầu bài chúng tôi đã đề cập nhưng trong phần này chúng tôi sẽ điểm qua thêm một vài chi tiết cấu tạo khác của pa-lăng xích điện.

●      Đầu tiên phải nói đến phần vỏ bên ngoài: “Hợp kim nhôm là hợp kim của nhôm với các nguyên tố khác (như: đồng, thiếc, mangan, silic, magie)”- phần hợp kim nhôm này được ứng dụng làm phần vỏ cho pa-lăng xích điện.

Trong các thành phần hóa học cấu tạo nên hợp kim nhôm đã cấu thành cho nó tính chất “chống ăn mòn và tính dẻo”, nhờ vào đặc tính chống ăn mòn cao mà đã bảo vệ được cho pa-lăng xích điện khỏi những tác động xấu từ xung quanh như khói bụi nhà máy, va đập... làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng pa-lăng.

●      Phần thứ 2 đó là “ góp phần chống quá tải”: đây được xem là phần khác biệt đơn giảng nhất dễ nhận ra nhất mà pa-lăng kéo tay và pa-lăng xích tay không có được.

Bộ phận này được chế tạo để  giữ cho các bộ phận khác của pa-lăng hoạt động vẫn mượt mà, nhanh nhẹn mà không xảy ra vấn đề gì khi pa-lăng quá tải.

●      Phần thứ 3 đóp là “dụng cụ để điều khiển từ xa dành cho pa-lăng vận chuyển với vận tải nặng”. Bình thường khi muốn sử dụng pa-lăng, ta phải đến gần pa-lăng để có thể dễ dàng điều kiển các nút theo quy trình hướng dẫn để nó có thể hoạt động.

Nhưng ở đây, các nhà sản xuất pa-lăng xích điện đã dành những ưu ái đặc biệt cho người dùng pa-lăng xích điện là có thể điều khiển từ xa, chức năng này quả thật rất tiện lợi cho người sử dụng, hơn nữa dụng cụ điều khiển từ xa này phát huy rất tốt nhiệm vụ của mình với những trường hợp pa-lăng phải nâng hạ những vật quá nặng.

Dụng cụ này không hề tiềm ẩn những nối nguy hiểm cho người sử dụng.

●      Hộp nút bấm và hộp giảm tốc:

Như đã nói ở trên, pa-lăng xích điện được vận hành bằng các nút bấm và hộp nút bấm được chế tạo nhằm phục vụ mục đích đó.

Hộp giảm tốc kết hợp với các bộ phận “phanh, thắng” để kịp thời thay đổi vận tốc cho pa-lăng xích điện khi hàng đã dược nâng hạ gần đến vị trí định sẵn.

●      Một bộ phận rất hay nữa đã được chế tạo đi kèm trong pa-lăng xích điện chính là “nút bấm để giới hạn lại hành trình nâng hạ vật”. Tại sao pa-lăng xích điện lại có bộ phận này? Đó là vì khi bất cứ máy móc nào hoạt động tất nhiên cũng sẽ không tránh khỏi những sai sót, và bộ phận này chính là để giúp dừng pa-lăng ngay lập tức khi phát hiện pa-lăng có vấn đề trục trặc xảy ra, tránh gây ra những hậu quả khôn lường cho người và của.

d. Pa-lăng cáp điện:

-Cả 2 loại pa-lăng xích điện và pa-lăng cáp điện đều được xếp chung vào nhóm pa-lăng điện.

-Nếu như pa-lăng xích điện sử dụng dây xích thì pa-lăng cáp điện sẽ được sử dụng dây cáp để làm dụng cụ chính trong công việc chung là nâng hạ các vật tại xí nghiệp, kho...

-Điểm đặc trưng để phân biệt được trong cấu tạo của pa-lăng cáp điện đó chính là “tang tời”. Tên gọi tang tời này nghe có vẻ lạ và chắc hẳn cũng ít người quan tâm hoặc để ý biết đến.

-Bởi vì pa-lăng cáp điện dùng dây cáp để nâng hạ các vật nặng nên có vẻ sẽ không dễ dàng giữ được vật ổn định không bị quay trái phải trong quá trình pa-lăng hoạt động, nên nhà sản xuất đã thiết kế cho 2 dây cáp kết nối với tang nằm ở 2 bên đối diện với nhau lấy tang làm tâm điểm.

4. Nên chọn mua pa-lăng của hãng nào?

a. Pa-lăng KUDONG có tốt không

KUKDONG: Hãng sản xuất Pa-lăng này có nguồn gốc đến từ Hàn Quốc. Theo đánh giá của người tiêu dùng khi mua và sử dụng pa-lăng của hãng sản xuất này đều hài lòng về độ bền của chúng. Đồng thời, thái độ phục vụ một lòng hướng đến tiêu chí vì khách hàng, KUKDONG luôn ngày một hoàn thiện về các dịch vụ của mình dành cho sản phẩm. Qúy khách có thể lưu tâm tìm hiểu khi cần.

b. Pa-lăng NITTO có tốt không

NITTO: Đây có lẽ là thương hiệu nổi tiếng mà quý vị cũng đã từng một lần thấy qua nếu như tìm kiếm trên google với từ khóa pa-lăng NITTO, vì là thương hiệu uy tín hàng đầu Nhật Bản nên quý khách không khó để tìm thấy sản phẩm này. Qúy khách có thể an tâm về chất lượng của thương hiệu này, vì chất lượng của hãng đã được kiểm định và được người tiêu dùng công nhận trong suốt nhiều năm qua. Bên cạnh đó, sản phẩm pa-lăng xích kéo tay hoặc lắc tay lại càng rất được lòng khách hàng và phổ biến vì phù hợp với đa số người dùng phổ thông.

c. Pa-lăng KAWASAKI có tốt không

KAWASAKI: Thêm một thương hiệu nữa cũng có xuất xứ từ Nhật Bản cho quý khách hàng lựa chọn, cân nhắc khi mua đó là KAWASAKI. Cũng như pa-lăng phía trên của hãng NITTO, Nhật Bản luôn đề cao tiêu chí nhỏ gọn tiện dụng, không cồng kềnh, gồ ghề. Sản phẩm này chế tạo chính bằng thép không gỉ và rất nhiều ưu điểm khác, nếu quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ hoặc đến với công ty Nghĩa Đạt của chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm của hãng.

d. Pa-lăng DAESAN có tốt không

DAESAN: Thương hiệu cuối cùng trong danh sách đề xuất các hãng pa-lăng uy tín nhất đó chính là DAESAN, cùng với KUKDONG, DAESAN cũng là thương hiệu đáng tự hào của đất nước Hàn Quốc. Thương hiệu này cũng đã gặt hái được khá nhiều thành công rực rỡ vì doanh thu bán ra trên thị trường thu hút người mua ngày càng nhiều. Công ty cũng đã có vị trí nhất định trên thị trường Hàn Quốc cũng như Việt Nam, và đang từng bước thay đổi nhiều chiến lược tốt để níu giữ khách hàng.

5. Cách sử dụng pa-lăng xích tốt nhất:

Chúng tôi xin được nêu ra một vài quy định ngắn gọn mà người sử dụng pa-lăng xích cần tuân thủ:

a. Đối với pa-lăng kéo tay và pa-lăng lắc tay:

Điều đầu tiên cũng là điều lưu ý quen thuộc không chỉ dành riêng cho pa-lăng xích thôi mà còn áp dụng cho rất nhiều sản phẩm khác để giữ an toàn khi sử dụng, đó là phải đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và khi lắp ráp cần quan sát xem người lắp ráp có sơ suất chi tiết nhỏ nào làm ảnh hưởng đền hoạt động của pa-lăng hay không.

Trước khi vận hành cần quan sát một lần thật kĩ xem dây xích (hoặc cáp) của pa-lăng có thẳng hay không.

Nghiên cứu kĩ trọng lượng vật cần nâng phù hợp với loại pa-lăng có tải trọng bao nhiêu để lựa chọn cho thích hợp, tránh tình trạng quá tải cho pa-lăng.

Xem kĩ xem pa-lăng đã được cố định chắc chắn hay chưa trước khi móc vật cần nâng vào.

Nên nhớ kĩ rằng pa-lăng CHỈ DÙNG ĐỂ NÂNG VẬT CHỨ KHÔNG DÙNG ĐỂ NÂNG NGƯỜI.

Cần kiểm tra pa-lăng theo đúng yêu cầu thời gian giám định chất lượng pa-lăng, tránh tình trạng pa-lăng hoạt động quua1 lâu mà ít khi kiểm tra, dẫn tới tình trạng không kịp phát hiện những hư hỏng sẽ gây ra hậu quả nặng nề trong quá trình sử dụng.

Cần lựa chọn hãng sản xuất có uy tín, nhất định không được vì ham rẻ mà nghiên cứu không kĩ rồi mua các loại pa-lăng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Không nên tiếp xúc với cự li gần khi pa-lăng đang hoạt động.

b. Đối với pa-lăng điện:

Cần tuân thủ thao các quy định giống như đã kể trên đối với pa-lăng kéo tay và lắc tay.

Bên cạnh đó, do pa-lăng điện sử dụng nguồn điện để hoạt động, vì vậy, có thể gây nguy hiểm chết người nếu người sử dụng không nắm rõ các quy tắc an toàn điện, những thông số kĩ thuật cũng như không được đào tạo bài bản mà đã sử dụng pa-lăng điện.

Chúng tôi- những người làm trong ngành sẽ cung cấp đến cho quý khách hàng các loại pa-lăng đã nhiều năm qua, chính vì vậy  chúng tôi hiểu sự băn khoăn của quý khách hàng không biết nên đặt niềm tin vào đâu khi đã chọn được hãng pa-lăng ưng ý, băn khoăn vì không biết nơi nào bán pa-lăng tốt hảng nào chất lượng nhất, nơi bán uy tín. Khi hàng loạt công ty thi nhau thay đổi giá để cạnh tranh, thậm chí nhiều lần thay đổi chiến lược nhằm thu hút khách hàng. Nhưng chúng tôi xin cam kết rằng, một khi quý khách đã tìm đến công ty Nghĩa Đạt của chúng tôi, quý khách sẽ hài lòng về thái độ phục vụ và chất lượng sản phẩm. Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!

HOTLINE


HOTLINE:

0931 77 88 30 Ms. Thương 

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0937 88 41 45 Ms. Nhi

0937 91 27 94 Ms. Năm

 

 

 

FACEBOOK

Scroll