Chuông cửa màn hình hãng nào tốt nhất? Mua ở đâu giá tốt

Trong những năm về trước, chuông cửa màn hình có lẽ là một sản phẩm rất xa lạ và chỉ dành cho các gia đình giàu có hay cần được bảo mật cao. Nhưng ngày nay chuông cửa màn hình được sử dụng hầu như cho tất cả mọi gia đình, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nên chuông cửa màn hình đã và đang ngày càng phát triển hơn và phổ biến trong các gia đình. Thiết bị này đang được thông dụng hóa bằng cách được bán ra với giá cả ngày càng hợp lý nhưng không vì thế mà chất lượng sản phẩm không đạt được yêu cầu mà còn cải tiến vượt trội.

CHUÔNG CỬA MÀN HÌNH HÃNG NÀO TỐT NHẤT, MUA Ở ĐÂU GIÁ TỐT

 

 

1. Chuông cửa màn hình là gì ?

Trong những năm về trước, chuông cửa màn hình có lẽ là một sản phẩm rất xa lạ và chỉ dành cho các gia đình giàu có hay cần được bảo mật cao. Nhưng ngày nay chuông cửa màn hình được sử dụng hầu như cho tất cả mọi gia đình, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nên chuông cửa màn hình đã và đang ngày càng phát triển hơn và phổ biến trong các gia đình. Chuông cửa màn hình đang được thông dụng hóa bằng cách được bán ra với giá cả ngày càng hợp lý nhưng không vì thế mà chất lượng sản phẩm không đạt được yêu cầu mà còn cải tiến vượt trội. 

Cổng ra vào của nhà ở là nơi ra vào thường xuyên của mọi người, vì vậy để đảm bảo an toàn thì việc kiểm soát người ra vào ở cổng là hết sức cần thiết. Thiết bị chuông cửa màn hình sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý ra vào cho ngôi nhà mà không tốn thời gian, công sức một cách dễ dàng. Bạn vẫn có thể nhìn thấy mọi hoạt động đang diễn ra ở bên ngoài căn nhà của mình mà không cần ra ngoài, chỉ cần có chuông cửa màn hình là đủ.

Chuông cửa màn hình

 

Chuông cửa có màn hình là hệ thống chuông cửa sử dụng tổ hợp nhiều camera để quan sát người ở bên ngoài sau đó hiển thị nội dung thông qua màn hình cho người dùng ở bên trong nhà. Chuông cửa màn hình là thiết bị có tính bảo mật tương đối cao và tính năng tiện dụng đối với người dùng đặc biệt là cho ngững người gặp vấn đề về vận động hay người già đi lại khó khăn.

 

a. Cấu tạo chính của một chuông cửa màn hình

Một chuông cửa màn hình để hoạt động được theo đúng mục đích và nhu cầu thì cần phải có những bộ phận sau: nút nhấn chuông, chuông báo, nếu là loại chuông có hình thì có camera để ghi nhận hình ảnh bên ngoài  và màn hình hiển thị để bạn có thể quan sát được những gì camera quay lại. Bên cạnh đó hệ thống chuông cửa màn hình còn có một số bộ phận khác như:  Khóa từ dùng để điều khiển đóng mở cửa tự động, bộ nguồn dự phòng khi mất nguồn điện tạm thời, hệ thống đàm thoại nội bộ giữa khách khi chưa vào nhà vè chủ nhà, các camera kết nối…

Cấu tạo của chuông cửa màn hình

 

b. Chuông cửa màn hình hoạt động như thế nào

 Phần ngoài cửa chuông cửa màn hình được trang bị camera quan sát và một nút bấm chuông cửa. Khi khách đến và nhấn chuông cửa khi đó  camera quan sát sẽ tự động quay và gửi hình ảnh về bộ hiển thị tức là màn hình được lắp đặt trong nhà, để cho người trong nhà có thể nhìn thấy ai đang bấm chuông ngoài cửa. Chuông cửa màn hình với camera được trang bị LED hồng ngoại bàn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trời tối không nhận dạng được ai là người đang nhấn. Do đó bạn có thể thoải mái theo dõi hình ảnh từ lối vào cửa kể cả ngày lẫn đêm mà không phải lo lắng rằng hệ thống chỉ hoạt động được khi có ánh sáng đầy đủ.

Màn hình kết hợp với một hệ thống loa ngoài và micro, có thể điều khiển thiết bị giao tiếp trực tiếp với người đang ấn chuông ngoài cửa. Màn hình hiển thị có chức năng tự động hiển thị bất cứ lúc nào khi có người đang ở phía trước của camera quan sát. Khi có khách đến nhà bấm chuông cửa hệ thống camera sẽ bật và ghi lại hình ảnh xuất lên màn hình giúp người trong nhà biết được ai đến nhà mình để ra tiếp. Ngoài ra nếu bất cứ lúc nào bạn muốn kiểm tra tình hình phía bên ngoài của nhà mình bạn có thể bật màn hình lên để qua sát đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Người trong nhà có thể giao tiếp với người bên ngoài qua giọng nói và hình ảnh đây là một chức năng đặc biệt của chuông cửa màn hình với các hệ thống chuông cửa khác. Người trong nhà sẽ có thể bật công tắc mở khóa để người ngoài vào mà không cần phải ra mở cửa thông qua hệ thống khóa từ. Ngoài ra nếu bạn muốn xem những sự việc gì đang xảy ra bên ngoài thì hệ thống chuông cửa màn hình cũng giúp bạn làm được điều này bằng cách điều chỉnh camera quan sát ở nút nhấn chuông.

 

Màn hình có chức năng hiển thị hình ảnh của vị khách ở ngoài khi vị khách này nhấn chuông thì hệ thống sẽ kích hoạt camera.Với loại camera chất lượng, hình ảnh sẽ được hiển thị chi tiết và sắc nét hơn giúp chủ nhà có thể nhận diện được vị khách của mình. Bên cạnh đó, màn hình còn sở hữu nhiều tính năng độc đáo, mang đến sự thuận tiện và hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Bên cạnh đó, với một số màn hình phụ, cho phép kết nối đến màn hình chính, các màn hình phụ có thể đặt rải rác ở nhiều khu vực để bạn có thể kiểm tra bên ngoài ngôi nhà của mình từ nhiều vị trí khác nhau, đây cũng là một tiện ích của chuông cửa màn hình giúp công việc của bạn không bị gián đoạn.

 

c. Tính năng nổi bật của chuông cửa có màn hình

 Màn hình của chuông cửa màn hình còn được thiết kế chức năng không làm phiền. Đơn giản khi có người ấn chuông cửa nhưng bạn không muốn tiếp đón chỉ cần giữ nút màn hình cho đến khi màn hình tắt, khi có khách ấn chuông cửa có hình, màn hình sẽ không hiển thị hình ảnh nữa, chỉ có âm thanh kêu vang như vậy sẽ không làm phiền bạn khi bạn không có nhu cầu. Sau đó bạn giữ nút màn hình một lần nữa sẽ hủy bỏ chức năng này, nếu không hủy bỏ thì chức năng này sẽ được tiếp tục có tác dụng cho những vị khách sau, nên bạn phải nhớ hủy bỏ sau khi thao tác lệnh này nếu không sẽ bỏ lỡ một số vị khách.

Với hệ thống chuông cửa có hình, bạn không cần phải ra ngoài cổng xem ai tới nhà mình mà chỉ việc giám sát bằng camera. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn nhất là trong những hoàn cảnh như ỏ nhà một mình, buổi tối, hay bạn gặp phải kẻ gian thì thật nguy hiểm khi bạn phải ra tận cổng nhà để kiểm tra vị khách nào đến thăm mình.

Ưu điểm của chuông cửa màn hình

  • Chủ nhà kiểm soát  được ai đến thăm nhà, có thể từ chối tiếp những vị khách mà mình không mong muốn.
  • Camera còn được hỗ trợ đèn  đèn hồng ngoại để có thể thấy mặt khách vào lúc trời tối giúp cho gia chủ dễ dàng nhận diện khách của gia đình mình.
  • Nút chuông có đèn sáng để các vị khách có thể nhanh chóng nhìn thấy vị trí chuông báo.
  • Loa ngoài và micro được đặt bên trong màn hình trung tâm, các màn hình phụ và cả chuông cửa để nghe nói chuyện thông qua loa ngoài mà không cần phải ra tận cổng hay cầm tay nghe như điện thoại ở một số mẫu chuông cửa có hình công nghệ cũ.
  • Một số dòng sản phẩm chuông của màn hình có thêm màn hình con di động để có thể mang theo để xem bất kỳ ở đâu trong nhà nhiều tầng hay có thể kết nối với các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng để người dùng linh động hơn trong việc quan sát.
  • Có chức năng lưu lại hình ảnh các vị khách đến bấm chuông những lúc không có người ở nhà để người dùng có thể nắm được thông tin trong lúc mình vắng nhà có vị khách nào ghé thăm hay không.

Camera hồng ngoại

 

Nhược điểm của chuông cửa màn hình

Camera của chuông cửa màn hình chỉ hoạt động khi có người nhấn chuông, nút nhấn chuông như nút điều khiển camera vậy. Camera trên chuông cửa không quay hình liên tục như những loại camera giám sát khác.

 

2. Chuông cửa màn hình có mấy loại ?

Dựa vào cấu tạo chúng ta có thể chia thiết bị làm hai loại chính: chuông cửa màn hình có dây và chuông cửa màn hình không dây. Nhìn chung, tính năng của cả hai loại kể trên đều giống nhau, sự khác biệt duy nhất phải kể đến là chuông cửa có dây sở hữu hệ thống dây cáp kết nối giữa mắt camera và màn hình hiển thị còn loại không dây cho phép kết nối qua các băng thông hoặc sóng wifi. Việc lắp đặt chuông cửa màn hình dễ dàng, nhanh chóng và thẩm mỹ hơn nhưng lại có nhược điểm đó là thông tin không được tốt bằng chuông cửa có dây.

 

a. Chuông cửa màn hình có dây

Nếu như ngôi nhà của bạn đã được thiết kế dây cho chuông cửa thì bạn nên sử dụng loại chuông cửa màn hình có dây, hệ thống không gây phức tạp tuy nhiên cần có đầu tư cho thiết kế. Có thể nói rằng chuông cửa màn hình có dây đem đến sự chắc chắn, nhiều tính năng nhưng ít về kiểu dáng, chuông cửa màn hình không dây thì mang nhiều thiết kế đa dạng hơn.

Loại có dây

 

Điểm nổi bật của chuông cửa có dây

Giá cả: Những loại chuông cửa màn hình  có dây thường có mức giá bằng hoặc thấp hơn  với các loại chuông cửa màn hình không dây.

Không bao giờ bị nhiễu sóng hay sai thông tin thông báo: sản phẩm chuông cửa màn hình không sở hữu những tín hiệu vô tuyến nên không bị nhiễu sóng như các hệ thống chuông báo sử dụng sóng wifi.

Trang trí đẹp: Các loại chuông cửa màn hình có dây được thiết kế vô cùng thẩm mỹ nên mọi người không phải lo nghĩ về vấn đề làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, hơn nữa với hệ thống chuông cửa màn hình có dây thì bạn sẽ được tự mình tạo nên thiết kế cho hệ thống của mình nên bạn sẽ có thể đưa ý tưởng của mình vào đó.

 

b. Chuông cửa màn hình không dây

Là loại chuông cửa thông minh không có dây, tín hiệu được thu nhận thông qua các băng tầng sóng từ bộ phát tới bộ thu giúp người sử dụng có thể giao tiếp dễ dàng khi có khách đến nhà. Sở sĩ mọi người hay gọi chuông cửa màn hình không dây là chuông của thông minh vì trên chuông cửa được thiết kế hiện đại và tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Loại không dây

 

Lợi ích của việc sử dụng chuông cửa không dây

Tính linh hoạt cao:  Đơn giản để di chuyển chuông cửa màn hình không dây để phù hợp hơn với bố cục nhà của bạn mà không phải thay đổi các hệ thống dây nối như chuông cửa màn hình có dây.

Không cần thay đổi thiết kế ngôi nhà: Một số người không muốn khoan lỗ trên tường và chạy dây đôi khi nó sẽ làm mất đi thẩm mĩ của ngôi nhà. Nhưng đối với chuông cửa màn hình không dây thì không nhất thiết bạn phải tạo bất cứ sự thay đổi nào cho ngôi nhà của mình.

Lắp đặt thiết bị rất đơn giản: Công tắc của chuông cửa có hình không dây được mắc rất đơn giản, chỉ cần dán công tắc dính lên tường chắc chắn là được. Còn bộ thu gắn trong nhà, có thể dùng điện hoặc pin rất thuận tiện.

Phạm vi đủ cho hầu hết các ngôi nhà: Với cường độ tín hiệu tốt thì phạm vi hoạt động của chuông cửa màn hình không dây cũng được cải thiện. Hầu hết các loại chuông cửa không dây đều đáp ứng được hết những không gian nhà ở khác nhau và cho chất lượng đảm bảo.

Bộ phận mở rộng có sẵn: Với những tiến bộ kĩ thuật như ngày nay thì bạn hoàn toàn yên tâm khi bạn sở hữu một ngôi nhà lớn. Sẽ có một bộ phận goi là bộ phận thu phát bổ sung giúp mở rộng hơn tín hiệu chuông cửa của bạn. Và còn có bộ thu xách tay tiện lợi khi bạn đang làm việc ở ngoài vườn như chăm sóc cây kiểng chẳng hạn thì bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp nhận được thông tin.

Sử dụng pin có tuổi thọ cao: Các công tắc bộ phát thường được cung cấp bởi pin cao cấp có tuổi thọ cao, thường được cung cấp cùng với bộ chuông cửa màn hình. Bộ nhận trong nhà có thể cắm thẳng vào ổ cắm trên tường để tiết kiệm chi phí dùng pin tuy nhiên trong điều kiện không  thiết kế được ổ cắm ở vị trí cắm của các bộ phận này bạn có thể chạy bằng pin, thường thì các pin này sẽ là chi phí phát sinh chứ không được cung cấp cùng thiết bị chuông cửa màn hình như pin của chuông (công tắc). Hầu hết các loại chuông cửa không dây có thể hoạt động trong vòng khoảng hai  năm trước khi cần thay thế pin.

Nhiều loại tiếng chuông: Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn để thay đổi âm chuông, giai điệu tạo nên sự khác biệt tránh nhầm lẫn với các hộ gia đình lân cộng, nhiều chuông cửa không dây cung cấp nhiều loại chuông khác nhau .  Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể thiết kế và lắp đặt cho nhiều cửa khác nhau, với mỗi cửa có mỗi âm thanh khác nhau giúp bạn biết được vị trí cửa có người gọi là cửa nào.

Giao tiếp linh hoạt: Chuông cửa có màn hình không dây cho phép bạn thiết kế một hệ thống chuông bao quanh nhà cách nhau hàng chục mét nếu các kết nối sóng wifi càng mạnh thì khoảng cách các chuông báo hoạt động tốt càng xa, bên cạnh đó với hệ thống này bạn sẽ không phải làm căn nhà mình mất đi tính thẩm mĩ vì các hệ thống dây điện hay các lỗ khoan tường gắn thiết bị.

Lưu trữ hình ảnh: hệ thống chuông cửa màn hình không dây có thể lưu lại hàng trăm bức ảnh của các lượt khách đến thăm nhà, điều này sẽ giúp bạn kiểm tra lại một số thông tin khi nhà xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến sự ra vào của người lạ.

 

3. Ứng dụng của chuông cửa màn hình

Chuông cửa màn hình hiện nay đã không còn là một sản phẩm xa lạ với người Việt Nam, chuông cửa được sử dụng phổ biến nhất là cho các gia đình đặc biệt là các gia đình ở các thành phố lớn. Tuy nhiên chuông cửa màn hình không những chỉ dùng cho các gia đình mà còn được lắp đặt ở các công ty hay các phòng làm việc yêu cầu độ bảo mật cao.

Ứng dụng của chuông cửa màn hình

 

4. Những lợi ích của chuông cửa màn hình

Chuông cửa màn hình được ưa chuộng lắp đặt bởi rất nhiều tính năng ưu việt giúp hỗ trợ tối đa cho người dùng, chuông cửa màn hình có gắn camera quan sát ở bên ngoài để có thể thu hình, âm thanh và lưu trữ chúng. Màn hình của chuông cửa được gắn bên trong nhà giúp quan sát và theo dõi được người đến nhà mình một cách thuận tiện hơn. Lắp đặt chuông cửa màn hình bạn hoàn toàn có thể chủ động được việc đón tiếp khách đến nhà và chọn lọc khách nào nên tiếp và khách nào bạn không muốn tiếp. Đồng thời khi khách đến nhấn chuông mà không có bạn ở nhà chuông cửa sẽ tự động lưu hình ảnh của vị khách đó. Khi bạn kiểm tra lại hệ thống bạn sẽ biết được những ai đã đến nhà tìm bạn. Và quan trọng nhất của loại chuông cửa màn hình này là tính an toàn và anh ninh cho gia đình bạn.

Khả năng lưu trữ hình ảnh

 

Chức năng của màn hình lắp đặt trong nhà là có thể hiển thị được hình ảnh củavị khách bên ngoài ngay sau khi chuông cửa được người đó kích hoạt, và tùy theo chất lượng của mỗi loại camera mà bạn có thể nhận được hình ảnh sắc nét các vị khách đến thăm nhà mình, bên cạnh đó trong trường hợp đó là kẻ xấu thì đó là một phương tiện hình ảnh để nhận diện người đó. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng theo ý muốn thông qua hệ thống loa ngoài được tích hợp sẵn, và giao tiếp với khách như trò chuyện qua smatphone.

 

5. Chuông cửa màn hình hãng nào tốt nhất

Khi chọn mua một hệ thống chuông cửa màn hình cho gia đình mình bạn cần lưu ý một số đặc điểm như sau:

- Camera quan sát : Bạn cần căn cứ vào vị trí của nhà mình để lựa chọn bộ phận này, vị trí bạn lắm camera có phải chịu mưa nằng nhiều hay thường xuyên bị va đập hay không. Ben cạnh đó ở một số khu dân cư còn xảy ra vấn nạn trộm cắp camera của bạn có các chức năng đặc biệt khi bị kẻ gian tháo đi hay không.

- Màn hình chuông cửa: Căn cứ vào mục đích sử dụng của gia đình mình, hay là đối tượng sử dụng chính khi bạn lắp hệ thống chuông cửa màn hình này mà bạn có thể chọn kích thước màn hình, độ rõ nét, chất lượng hình ảnh hay âm lượng của màn hình thích hợp sử dụng.

 

a. Chuông cửa màn hình Panasonic có tốt không

Chuông cửa màn hình Panasonic  là thương hiệu được biết đến với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Các sản phẩm chuông cửa màn hình của Panasonic được sản xuất tại Nhật Bản, một nơi sản xuất luôn mang lại cảm giác an toàn và tin tưởng cho người sử dụng. Chuông cửa màn hình có thể giúp cho bạn nhận diện khuôn mặt rõ ràng và quan sát bất kỳ ai ngoài cửa nhà. Đối với chuông cửa màn hình của Panasonic rất đa dạng về chức năng và cấu tạo, họ đã sáng tạo ra rất nhiều mẫu mã có thể đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Đây có thể nói là một trong những thương hiệu đồ điện tử nói chung hay chuông cửa màn hình nói riueeng đang đucợ sử dụng phổ biên nhất vì những ưu điểm của nó như:

Các chuông cửa màn hình của Panasonic Được thiết kế gồm màn hình chuông cửa chính, nút nhấn. Cùng với kỹ thuật IPS giúp cho góc nhìn hiện thị trong màn hình rộng và dễ quan sát hơn rất nhiều so với các nhà sản xuất khác. Hệ thống này có khả năng kết nối được với 3 màn hình, tạo cho gia chủ sự tiện lợi cho nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà bạn hơn., tạo nên sự thuận tiện cho người dùng.

Khoảng cách liên lạc từ màn hình chính đến với màn hình phụ bên trong lên đến 100 mét. Nếu hệ thống chuông cửa màn hình của gia đình bạn sử dụng trên hai màn hình thì  bạn có thể chuyển cuộc gọi đến các màn hình khác một cách dễ dàng. Một đặc tính hết sức nổi bật khi sử dụng hệ thống chuông cửa màn hình Panasonic là bạn có thể điều chỉnh thay đổi giọng nói theo cách minhg muốn để đánh lừa tai những vị khách bạn không muốn gặp hoặc có thể gây nguy hiểm cho gia đình mình. Hệ thống chuông cửa màn hình của hãng này có thể lưu trữ lên đến 50 cuộc gọi và khoảng 400 bức ảnh của những vị khách ghé thăm nhà mình, với những trường hợp không có người lớn và nhất là người già, trẻ em và phụ nữ khi ở nhà một mình.
Cũng như các hệ thống chuông cửa màn hình của các hãng khác chuông cửa màn hình Panasonic có thể ghi lại hình ảnh của khách khi gia chủ vắng nhà. Hệ thống chuông cửa màn hình hiện đaị với thiết kế vỏ kim loại chống phá hoại, chống nước nên độ bền rất được đảm bảo cùng với hỗ trợ của các đèn hồng ngoại cho nên dù là màn đêm nhưng vẫn có thể trông rõ mặt.

Chuông cửa màn hình Panasonic

Xem thêm: Chuông cửa Panasonic

 

b. Chuông cửa màn hình Aiphone có tốt không

Thương hiệu Aiphone có lẽ là nghe khá lạ phải không, tuy nhiên nhưng thực chất đây là thương hiệu đã được người tiêu dùng biết đến rất nhiều trên thị trường điện tử của thế giới, và đây cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản đã phát triển từ rất lâu. Họ không cần quá trầm trồ quảng cáo, họ cũng chẳng cần các chiến dịch quảng bá, nhưng những thiết bị của họ vẫn được đông đảo người dùng biết đến bởi một số tính năng nổi bật cũng như có tính ứng dụng cao và chất lượng cực kì tốt mà các sản phẩm của họ mang lại. Bên cạnh đó thì nhà sản xuất Aiphone còn đặc biệt quan tâm đến sự bảo mật cao cũng như an toàn tuyệt đối cho người sử dụng hơn các hãng sản xuất khác, khi thị trường những thiết bị chuông cửa do hãng nào chế tạo đều có trang bị đầy đủ các tính năng bảo mật và an toàn giúp người dùng có thể loại bỏ các thiết bị quay lén cũng như xâm nhập. Điều này cũng giúp cho những sản phẩm của hãng lên tầm cao mới vượt bậc so với các sản phẩm có cùng tình năng của các hãng khác. Là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản rất được ưa chuộng ở những nước phát triển tất cả sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt, với độ sắc nét của hình ảnh cao cùng camera thiết kế chống chịu nước và nhiệt độ và độ ăn mòn của không khí cao, dòng chuông này là lựa chọn số một cho các biệt thự, nhà liền kề, tuy nhiên ở Việt Nam còn ít người dùng vì giá cả của thiết bị này so vói các hãng khác tương đối cao. Các cơ sở sản xuất được đặt tại  Thái Lan sau đó các hàng hóa linh kiện liên quan đến thiết bị chuông cửa màn hình  được đưa về Nhật Bản kiểm định rồi mới đưa ra thị trường thương mại. Bên cạnh đó nguồn cung cấp riêng chính hãng của Nhật Bản cũng đã góp phần nâng giá sản phẩm lên nhiều. Một đặc điểm khác so với các dòng chuông khác, là chuông Aiphone có sản phẩm camera đi âm tường khác với các hãng khác là camera chỉ đặt phía bên ngoài cổng, làm bằng hợp kim chống nước, rất phù hợp cho các nhà liền kề, tăng cường an ninh, tránh được một số trường hợp kẻ gian tháo lấy mấy camera.

Màn hình của thiết bị chuông cửa màn hình có khả năng phóng to hay thu nhỏ theo yêu cầu, có góc xoay tương đối rộng, có thể điều chỉnh độ sáng và không thể thiếu đó là ghi lại hình aenh tất cả các khách đã ghé thăm gia chủ. Bạn có thể giao tiếp trực tiếp với các vị khách ở cửa nhà thông qua hệ thống loa và micro phone, hơn nữa một đặc điểm nổi bật của thiết bị chuông cửa màn hình Aiphone là nhà sản xuất đã phát triển đucợ chức năng hỗ trợ người khiếm thính trên thiết bị này. Thiết bị này còn có thể kết nối các cảm biến của các camera được lắp ở nhiều vị trí để có thể tạo cuộc gọi khẩn cấp khi có yêu cầu. Các thành phần tạo nên thiết bị này đều được chọn lọc những loại nguyên liệu hàng đầu có thể chống lại các điều kiện ngoại cảnh như sự va đập mạnh, mưa gió,… Ngoài ra còn có một số đặc trưng đặc biệt ở loại thiết bị này như: màn hình phụ, tai nghe, đèn hỗ trợ vào ban đêm,…

Chuông cửa màn hình Aiphone có tốt không

 

c. Chuông cửa màn hình Commax có tốt không

Chuông cửa màn hình Commax được phát triển bởi một nhà sản xuất Hàn Quốc trong thời gian gần đây tuy nhiên nó khá được phổ biến lựa chọn vì một phần giá cả tương đối mềm hơn so với các sản phẩm khác với chức năng không quá khác biệt. Với kiểu dáng thật sành điệu có lẽ là do sự cầu toàn về thẩm mĩ của người Hàn Quốc phù hợp cho cổng nhà biệt thự, căn hộ cao cấp hơn là các căn nhà bình thường. Bên cạnh đó, nhà sản xuất vẫn không quên nhiệm vụ là chống va đập mạnh do phá hoại cũng như là chống thẩm nước cao khi đặt ngoài trời bằng cách chọn lọc một cách kĩ càng các vật liệu tạo nên thiết bị.  Một điều đặc biệt là hệ thống chuông cửa màn hình Commax sẽ không có khả năng kết nối với các camera hay màn hình không phải do Commax sản xuất, đây là một trong những bất cập khá lớn của hãng sản xuất này, vậy nên trong khi các thiết bị hư hỏng bạn sẽ gặp khó khăn trong công tác tìm thiết bị thay thế.

Chuông cửa màn hình Commax

 

d. Chuông cửa màn hình Samsung có tốt không

Chuông cửa có màn hình Samsung một sản phẩm khác của các nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đã được đưa vào thị trường Việt Nam chính thức từ năm 2007, cho đến nay là khoảng 7 năm trên thị trường.

Chuông cửa có hình Samsung được thiết kế đa dạng, tinh xảo và sang trọng. Với những chức năng an ninh thông minh, chuông cửa có hình luôn là sự lựa chọn tối ưu cho các căn hộ chung cư, các căn biệt thự hay văn phòng cao cấp để đảm bảo an toàn cho khu vực đó hay đơn giãn là có thể tiết kiệm được thời gian, hay sự chọn lọc khách đến với gia đình, công ty mình. Để chọn ra một bộ chuông cửa như thế, bạn hay tham khảo bài viết sau để thêm chi tiết. Các thiết bị chuông cửa màn hình của Samsung có đến 5 chức năng mở cửa khác nhau như: có thể mở khóa từ xa bằng remote tương tự như các thiết bị tivi, máy lạnh,… có thể mở cửa bằng nút cơ ở trong nhà, mở thông qua nút khóa trên màn hình, hay đơn tuần nhất là mở băng nút cơ trên hệ thống khóa. Chức năng mở cửa từ xa và tự khoá khi đi ra khỏi nhà là một trong những chức năng mà hầu hết các chuông cửa màn hình của các hãng khác đều đảm bảo được. Khi khách đến nhà hay khi tiễn khách bạn không phải ra tận cổng dể mở khóa thay vào đó bạn có thể làm động tác này từ xa nhờ sự kết nối của các thiết bị.  Tuổi thọ của hệ thống chuông cửa màn hình Samsung được đánh giá là rất cao nhờ tính năng không ngậm điện hơn hẳn các sản phẩm khác tương tự.  bên cạnh đó khả năng chịu mưa, nắng, ẩm ướt tốt, với tính năng không ngậm điện nên khi thiết bị lắp đặt ngoài trời có khả năng chiệu mưa, nắng, ẩm ướt…

Chuông cửa màn hình Samsung

 

e. Chuông cửa màn hình XSL có tốt không

Một thương hiệu khác nữa cho dòng sản phẩm chuông cửa đó chính là SXL, thương tự như các sản phẩm chuông cửa màn hình của nhà sản xuất Aiphone thì SXL cũng là một thương hiệu cũng đã xuất hiện khá lâu tuy nhiên không có được vị thế trên thị trường như các ông lớn Samsung hay Panasonic vì một pần lựa chọn của người tiêu dùng là sẽ chọn những thương hiệu quen thuộc nhất với mình. Tuy nhiên nếu bạn biết rằng thương hiệu SXL là một thương hiệu chuyên sản xuất các dụng cụ hỗ trợ thi công, các vật dụng hỗ trợ thi công cho các công trình nhà cửa nên chất lượng cũng thuộc dạng được đánh giá cao trên thị trường quốc tế chư không phải là các hãng sản xuất nhỏ lẻ kém chất lượng, ngược lại sản phẩm của họ được tích hợp một số tính năng độc quyền do riêng hãng chế tạo ra và họ lựa chọn là độc quyền các tính năng này cho sản phẩm của mình chứ không chuyển giao công nghệ đại trà như một số công ty khác. Để hỗ trợ cho người dùng rất tốt mà giá cả họ cung cấp ra cũng rất dễ chịu vì thế mà khi lựa chọn sử dụng sản phẩm của họ bạn không cần phải lo ngại về mức giá cũng như chất lượng tuyệt vời của nó mang lại.

Ngoài ra thì chế độ bảo hành và hậu mãi họ mang lại cho người tiêu dùng được đánh rất cao hơn hẳn các thương hiệu lớn khác, nên đây cũng là một sản phẩm rất đáng để bạn phải cân nhắc về nó khi có nhu cầu sử dụng cho gia đình, công ty mình.

Chuông cửa màn hình XSL

 

6. Cách lắp đặt chuông cửa màn hình

Khi đã chọn mua được một thiết bị chuông cửa màn hình thích hợp cho công trình của mình, bạn nên tìm hiểu kĩ các quy trình lắp đặt để sản phẩm có thể phát huy tối đa các tính năng của mình. Để lắp đặt chuông cửa màn hình thì bạn cần tiến hành theo các bước sau đây để đảm bảo được chất lượng tốt nhất và sự hoạt động của hệ thống chuông cửa màn hình mà ít gặp các vấn đề, trục trặc kĩ thuật nhất.

Bước 1: Đi dây cáp tín hiệu cho chuông cửa màn hình đối với hệ thống chuông cửa màn hình có dây.

Trước khi lắp đặt bạn cần phải xác định việc thứ nhất là lắp nổi hay lắp âm để đi dây chính xác và thẩm mỹ, việc thứ hai là xác định vị trí của từng chi tiết  như màn hình, nút nhấn chuông, camera,.. sao cho chính xác và phù hợp nhất. Bạn cần xây dựng một bản vẽ chi tiết để tránh sai sót trong lắp đặt có thể dẫn đến sự mấy thẩm mĩ của ngôi nhà. Bạn cần xác định được chính xác đường đi dây tín hiệu sẽ đi từ vị trí nào đến vị trí nào thì bạn nên tiến hành đi dây từ vị trí lắp đặt của màn hình chuông cửa đến với vị trí lắp đặt camera và nút nhấn chuông cửa để đảm bảo được chính xác cho thiết bị chuông cửa.Bên cạnh đó đối với hệ thống chuông cửa không dây bạn nên săp xếp vị trí các chuông, các camera hay màn hình chính – phụ để đảm bảo là tín hiệu không bị nhiễu và truyền đi thông tin chính xác nhất.

Thiết kế đường đi dây

 

Bước 2: Tiến hành lắp đặt camera quan sát và nút ấn chuông cửa tại vị trí xác định  theo như sự thiết kế ở bước một. Sau khi đã đi dây cáp tín hiệu cho chuông cửa màn hình theo các đường dây đã được xây dựng sẵn xong thì bạn cần lắp đặt camera và nút nhấn chuông cố định tại vị trí đã được xác định sẵn trước đó để đảm bảo được quá trình lắp đặt chất lượng, chính xác, đảm bảo các yêu cầu kết nối đã đề ra.

Lắp camera và nút nhấn chuông

 

Bước 3: Đối với chuông cửa màn hình có dây chúng ta nối dây tín hiệu camera quan sát ở chuông cửa. Bước nối dây tín hiệu camera và nối dây nút nhấn là một bước quan trọng không thể thiếu, bạn phải đấu nối theo hướng dẫn các khe tương ứng bên trong của camera và vặn vừa đủ chặt để tránh vặn quá tay làm đứt dây khi đó tín hiệu sẽ không tốt và nhanh hư hỏng. Đối với hệ thống chuông cửa màn hình không dây thì bạn sẽ phải đặt các thông số, tầng số để kết nối các thiết bị của mình thông qua sóng wifi, lưu ý các thông số này phải có sự khác biệt với các gia đình xung quanh cùng sử dụng chuông cửa không dây để tránh gây nhiễu sóng, thông tin sai lệch.

Đấu nối cáp

 

Bước 4: Cắm điện vào và sử dụng chuông cửa màn hình và kiểu tra sự hoạt động của hệ thống chuông cửa màn hình. Việc đi dây và lắp đặt hoàn chỉnh được bộ chuông cửa màn hình xong thì bạn cần cắm điện vào và sử dụng chuông cửa màn hình, và thực hiện việc kiểm tra thiết bị để nó có thể hoạt động được một cách chính xác nhất.

Kiểm tra và sử dụng

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về thiết bị chuông cửa màn hình, rất hy vọng nó sẽ có hữu ích cho bạn để có thể chọn lựa được một sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình.

 

 

HOTLINE


HOTLINE:

0931 77 88 30 Ms. Thương 

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0937 88 41 45 Ms. Nhi

0937 91 27 94 Ms. Năm

 

 

 

FACEBOOK

Scroll