Khẩu trang chống bụi mịn cho trẻ nên dùng loại nào tốt nhất

Có thể nói con người chúng ta đang sống trong bầu không khí có chứa nhiều bụi bẩn nên để phòng tránh sao cho sức khỏe con người trở nên tốt hơn thì các nhà sản xuất đã làm ra được nhiều loại khẩu trang khác nhau để giúp cho trẻ em lẫn người lớn có thể sử dụng hiệu quả nhất. Và đối tượng cần quan tâm nhiều hơn ở đây là trẻ em, thế nên hôm nay bài viết sẽ trình bày thật rõ khẩu trang chống bụi mịn dành cho trẻ em ra sao với các loại nào để các bé dùng thoải mái nhất.Mọi người cùng tham khảo và chọn khẩu trang tốt nhất cho bé nhà mình nhé.

KHẨU TRANG CHỐNG BỤI MỊN CHO TRẺ EM NÊN DÙNG LOẠI NÀO TỐT NHẤT

 

Có thể nói con người chúng ta đang sống trong bầu không khí có chứa nhiều bụi bẩn nên để phòng tránh sao cho sức khỏe con người trở nên tốt hơn thì các nhà sản xuất đã làm ra được nhiều loại khẩu trang khác nhau để giúp cho trẻ em lẫn người lớn có thể sử dụng hiệu quả nhất nhưng bài viết lần này chỉ nói về trẻ em. Thế nên hôm nay bài viết sẽ trình bày thật rõ khẩu trang chống bụi mịn dành cho trẻ em ra sao với các loại nào để các bé dùng thoải mái nhất.

1. Bụi mịn là gì

Bụi là tập hợp nhiều hạt có kích thước lớn nhỏ khác nhau với hạt dạng lỏng và dạng rắn, các hạt này bay lơ lửng trong không khí. Một số hạt có thể nhìn bằng mắt thường được đó là bụi bẩn, khói, bồ hóng. Không chỉ vậy mà còn có một số hạt rất nhỏ chỉ có thể nhìn qua kính hiển vi mới biết được đó là hạt bụi chứa tạp chất gì.

Con người đang sống chung với bụi bẩn ngày càng nhiều do luôn đưa ra môi trường ngoài nhiều rác thải, khói bụi có chứa nhiều chất độc hại làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thường thì bụi mịn có kích thước từ 1 micronmet – 10micromet, các hạt bụi này thường xuất hiện khi có cháy rừng, bão cát, đốt rác, khói từ than củi, khói thuốc, khói của xe máy và khói thải ra từ các nhà máy. Chính điều này mà mọi người cần có ý thức mà phòng tránh và hạn chế đưa khí thải hay rác thải ra môi trường ngoài làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người.

bụi mịn là gì

Bụi mịn

2. Bụi mịn ảnh hưởng như thế nào đến trẻ em

Các hạt bụi nhỏ li ti nếu trẻ hít phải ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ rất nhiều do bụi chứa các hợp chất khác nhau như Carbon, Amoniac,…

Các hạt bụi to có thể nhìn bằng mắt thường thì khi những hạt bụi này dính phải vào da của trẻ sẽ gây ra dị ứng và ngứa, còn nếu bụi này bay vào mắt sẽ làm cườm mắt, trày võng mạc và nghiêm trọng hơn nữa thì bụi này đi từ mũi hay họng sẽ vào phổi gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau liên quan đến hệ hô hấp của trẻ.

Không chỉ vậy mà nếu trẻ hít bụi bẩn trong thời gian ngắn cũng sẽ bị đau đầu, nhức mỏi, suy nhược thần kinh, nghiêm trọng hơn máu trẻ sẽ khó đông.

Bụi mịn khi hít phải trong thời gian dài có thể làm cho viêm phế quản, hen suyễn nhưng trầm trọng hơn có thể gây ung thư phổi và nếu sức khỏe của trẻ quá yếu rất có thể sẽ dẫn đến tử vong.

Ngoài những điều trên ra thì trẻ em khi bị khói bụi tác động từ môi trường ngoài và tiếp xúc lâu ngày rất có thể sẽ làm cho trẻ bị rối loạn tâm lý.

Chính những ảnh hưởng xấu này từ bụi mịn có thể làm hại đến sức khỏe của trẻ nên để trẻ có sức khỏe tốt hơn cần phải có cách phòng tránh như cho trẻ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

tác hại của bụi mịn đối với trẻ

Tác hại của bụi mịn đối với trẻ em

3. Chọn khẩu trang chống bụi mịn cho trẻ cần lưu ý điều gì

Điều mà các bậc cha mẹ lo lắng cho con của mình là điều rất đương nhiên và như vậy việc chọn lựa sản phẩm khẩu trang nhằm chống bụi tốt nhất cho trẻ được chọn lựa rất kĩ càng và sau đây là những điều cần lưu ý khi mua khẩu trang chống bụi mịn tốt nhất dành cho trẻ:

a. Đảm bảo chống bụi mịn tốt nhất

Khẩu trang dành cho người lớn cũng cần chống bụi tốt nhất thì với trẻ em cũng vậy, thật ra sức đề kháng của trẻ không cao nên cần phải sử dụng loại khẩu trang có nhiều lớp lọc mà đồng thời giúp cho bé dễ hô hấp hơn trong sinh hoạt, vui chơi hay đi ra ngoài.

Khả năng chống bụi mịn của khẩu trang dựa vào chất liệu hình thành nên khẩu trang từ các lớp lọc khuẩn, van lọc không khí, thậm chí dựa vào kết cấu của khẩu trang ra sao, có ôm sát mặt trẻ hay không để giúp khẩu trang lọc khuẩn nhanh chóng và không làm cho bụi đi vài các đường khác nhau khiến trẻ hít phải. Chính điều này mà khẩu trang dành cho trẻ luôn được kiểm tra rất gắt gao, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau mới đưa ra thị trường.

Khẩu trang đảm bảo chống bụi mịn tốt nhất

Khẩu trang phải đảm bảo chống bụi mịn cho trẻ

b. An toàn cho da mặt của trẻ

Việc sử dụng khẩu trang thích hợp mà không gây kích ứng cho da của trẻ thực sự rất khó bởi mỗi một trẻ sẽ có những làn da khác nhau và khi sử dụng loại không thích hợp dễ gây ra tình trạng xưng tấy mặt, nổi các hạt li ti lên mặt, thậm chí là ngứa. Thế nên khi muốn dùng khẩu trang cho trẻ cần phải mua loại có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, các thông tin cụ thể từ chất liệu hình thành có chứa các tạp chất nào không phù hợp gây hại cho da trẻ hay không cho đến kiểu dáng thế nào để mà mua cho trẻ sử dụng hiệu quả, ngoài ra còn đặt mua tại các công ty uy tín để nhận được các chính sách thích hợp vừa giúp cho bạn không tiêu tốn nhiều chi phí mà vừa giúp trẻ thoải mái hơn khi dùng, ngay cả các bậc cha mẹ cũng thấy an tâm hơn khi cho con mình dùng.

c. Không gây đau tai

Nếu để khẩu trang không đau tai trẻ phải chọn loại có kích thước phù hợp với gương mặt của trẻ, đặc biệt dây đeo ở hai bên tai phải làm từ chất liệu cao cấp như vải không dệt hay dây đeo vải. Khi sử dụng khẩu trang có dây đeo mịn, mềm, không xù lông, không bị đứt khi đeo sẽ làm cho trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Ngoài điều này ra dây đeo sẽ không tạo ngấn trên lỗ tai của trẻ, đặc biệt không gây đau tai khiến tai trẻ bị đỏ ửng, nếu mua dùng khẩu trang cần phài hết sức lưu ý và kiểm tra dây đeo thật kĩ cùng các thông tin về khẩu trang để giúp trẻ dùng khẩu trang chống bụi mịn tốt nhất.

Chọn khẩu trang không gây đau tai cho trẻ

Chọn khẩu trang không gây đau tai cho trẻ

d. Phù hợp sở thích của trẻ

Trẻ em thường thích những gì mới lạ và phải có kiểu dáng bắt mắt mới thu hút được sự quan tâm từ trẻ. Chính điều này mà nhà sản xuất khẩu trang chống bụi mịn đã làm ra khẩu trang có nhiều màu sắc khác nhau, ngoài ra một số khẩu trang có thể tái sử dụng còn được in hình con vật, siêu nhân hay nhiều hình ảnh khác làm cho trẻ cảm thấy thích thú mà muốn sừ dụng khẩu trang hơn vừa có thể đảm bảo được sức khỏe của trẻ mà còn vừa làm cho trẻ vui vẻ sử dụng.

Chọn khẩu trang phù hợp sở thích của trẻ

Chọn khẩu trang phù hợp sở thích của trẻ

Nhiều trẻ có cá tính mạnh thường rất thích các loại khẩu trang màu đen, trắng, những bé nữ thường sẽ thích hoa cỏ cùng nhiều hình ảnh khác nhau, đặc biệt là thích màu hồng nên khẩu trang dựa trên sở thích của trẻ nhận được nhiều lời khen ngợi từ chính các bậc cha mẹ dành cho nhà sản xuất khẩu trang chống bụi mịn.

Nhờ những lưu ý này mà nhiều phụ huynh biết cách chọn lựa khẩu trang sao cho thích hợp nhất với con của mình từ kiểu dáng, màu sắc cho đến chất liệu hình thành nên khẩu trang có làm kích ứng cho da của trẻ hay không. Thế nên mọi người cần phải dành sự quan tâm lớn đến các lưu ý này để mà mua khẩu trang chống bụi mịn cho trẻ tốt nhất.

4. Top những loại khẩu trang chống bụi mịn cho trẻ em tốt nhất

a. Khẩu trang gấu Pigeon

Khẩu trang gấu Pigeon xuất xứ từ Nhật Bản, loại khẩu trang này có thiết kế bắt mắt với hình gấu, ngoài ra làm từ chất liệu cao cấp nên lọc bụi bẩn tốt vừa giúp cho trẻ hô hấp dễ dàng mà còn giúp cho trẻ thoải mái hơn khi đeo. Loại này có dây đeo làm từ vải không dệt nên không làm đau tai trẻ, đặc biệt khẩu trang gọn nhẹ mà lại không gây kích ứng da của trẻ. Không những thế khẩu trang này có thể tái sử dụng bằng cách vò nhẹ, phơi lên nên các bậc phụ huynh luôn mua loại này cho con của mình sử dụng.

Khẩu trang gấu Pigeon

Khẩu trang gấu Pigeon

b. Khẩu trang Pitta Mask For Kids

Hãng Pitta này không chỉ sản xuất khẩu trang dành cho trẻ mà còn sản xuất khẩu trang cho người lớn nên tên tuổi vô cùng nổi tiếng và không ai lại không biết thương hiệu này. Với những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng nên thương hiệu này đã cố gắng làm ra nhiều sản phẩm hơn nhất là khẩu trang dành cho trẻ em.

Khẩu trang Pitta Mask For Kids có xuất xứ từ Nhật Bản, có giá thành phải chăng. Loại khẩu trang này kháng bụi và kháng khuẩn tới 99%, kháng tia UV tới 98%, khẩu trang có nhiều màu sắc khác nhau thường được đóng gói từ 3 đến 5 cái giúp cho trẻ dễ dàng chọn lựa được màu ưa thích mà sử dụng hơn.

Khẩu trang Pitta dành cho trẻ có thể tái sử dụng, chỉ cần giặt lên và phơi khô trong vòng 30 phút là khẩu trang đã khô, loại này không gây kích ứng da cho trẻ, thông thoáng chống tia UV rất tuyệt vời mà lọc khuẩn nhanh chóng giúp cho trẻ dễ dàng hô hấp hơn. Vậy nên bạn muốn mua loại này cho con hay em của mình sử dụng chắc chắn sẽ rất tốt.

Khẩu trang Pitta Mask For Kids

Khẩu trang Pitta Mask For Kids

c. Khẩu trang Skater

Hãng Skater cũng đến từ Nhật Bản, thương hiệu này được mọi người đánh giá cao do biết cách chọn lựa nguyên liệu để hình thành nên khẩu trang, đã vậy sử dụng công nghệ cao, kiểm tra chất lượng sản phẩm định kì nên mọi người sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua cho trẻ em sử dụng.

Thường hãng Skater chọn chất liệu polyester để làm khẩu trang bởi có thể làm ra nhiều lớp lọc khuẩn giúp cho trẻ dễ dàng hô hấp, đặc biệt loại khẩu trang của hãng này làm kích thước vừa vặn với mặt của trẻ nên ôm sát mặt giúp không khí có chứa bụi bẩn không thể lọt vào trong gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Ngoài những điều này ra thì khẩu trang Skater làm theo dạng 3D với nhiều hình ảnh đẹp mắt thu hút trẻ em hơn, đã vậy khẩu trang lọc khuẩn đến 99% và trong đó không chỉ lọc bụi bẩn thông thường mà gồm có khói bụi, phấn hoa cùng nhiều tạp chất khác có trong không khí. Nhờ sử dụng loại khẩu trang này mà trẻ em có thể phòng tránh các bệnh về hô hấp, đau mũi, khó thở, viêm xoang hay nhiều căn bệnh khác nên bạn chọn lựa khẩu trang Skater này cho con của mình đảm bảo sẽ làm cho trẻ thấy thích thú và biết cách bảo vệ bản thân của mình bằng cách đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hơn.

Khẩu trang Skater

Khẩu trang Skater

d. Khẩu trang Goguma

Khẩu trang Goguma có xuất xứ từ Hàn Quốc, khẩu trang được hãng này làm ra với kiểu dáng hiện đại, dễ dàng sử dụng, trẻ em cảm thấy ưa thích do có nhiều mẫu mã đa dạng, đã vậy có thiết kế van lọc khí nên giúp cho trẻ em dễ hô hấp hơn, tránh được việc hít phải các không khí có chứa bụi bẩn.

Khẩu trang Goguma

Khẩu trang Goguma

Loại khẩu trang này có thể tái sử dụng nên giúp cho các bậc cha mẹ không tiêu tốn nhiều chi phí mà còn rất tiện lợi khi cho trẻ sử dụng lúc đi học, sinh hoạt hay thậm chí đi chơi ở bên ngoài. Không chỉ vậy khẩu trang Goguma thiết kế ôm gọn mặt của trẻ mà không gây khó chịu hay kích ứng da nên trẻ cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Một phần nào đó khẩu trang có màu sắc bắt mắt cùng dây đeo làm từ chất liệu cao cấp nên không gây đau tai người dùng. Chính điều đó mà nhiều người quyết định mua loại khẩu trang này để sử dụng cho con của mình.

e. Khẩu trang thông minh Airplus Singapore

Khẩu trang thông minh Airplus có xuất xứ từ Singapore, màu chủ đạo của khẩu trang này là màu trắng, giá thành của loại này phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người, đặc biệt đến từ thương hiệu nổi tiếng lại sử dụng công nghệ cao để thiết kế khẩu trang nên được đánh giá rất lớn từ mọi người rất nhiều. Không chỉ vậy mà khẩu trang này có đến 3 lớp lọc, thêm van lọc khí một chiều giúp loại bỏ độ ẩm, độ nóng và sự tích tụ của CO2 trong quá trình sử dụng của trẻ nên trẻ sử dụng sẽ dễ dàng hô hấp hơn, ngoài ra khẩu trang ôm sát mặt, không gây kích ứng da, trẻ em đeo kính khi thở mạnh cũng không bị mờ kính do khẩu trang này kín ở phần mũi.

Khẩu trang thông minh Airplus Singapore

Khẩu trang thông minh Airplus Sigapore

 


enlightenedenlightenedenlightened Tham khảo thêm: Khẩu trang chống bụi mịn, bụi siêu mịn chính hãng giá tốt


 

Loại khẩu trang này sử dụng vô cùng rộng rãi không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay cả ở trong nước cũng sử dụng nhiều do dây đeo làm từ chất liệu vải không dệt, mềm, co dãn tốt, không làm đau vành tai của trẻ. Thế nên các bậc cha mẹ nhìn vào các yếu tố này sẽ muốn mua ngay để cho con của mình sử dụng nên bạn cũng đừng suy nghĩ quá nhiều chỉ cần đặt mua tại công ty phân phối uy tín đảm bảo con của bạn sẽ luôn thấy thoải mái khi dùng khẩu trang thông minh Airplus Singapore này.

f. Khẩu trang chống sương mù lọc bụi mịn Xiaomi Airpop

Loại khẩu trang chống bụi mịn cuối cùng mà bài viết này muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là khẩu trang chống sương mù lọc bụi mịn Xiaomi Airpop. Loại khẩu trang này có đến 3 lớp lọc bụi bẩn, ngoài ra bên ngoài có van giúp cho việc lọc không khí tốt làm cho trẻ hô hấp dễ dàng hơn, đặc biệt loại khẩu trang này kiểu dáng hiện đại có đến 2 màu chính là màu trắng và màu đen.

Khẩu trang của hãng Xiaomi được kiểm tra chất lượng định kì, làm theo tiêu chuẩn quốc tế, đã vậy có đến 3 size khác nhau có thể vừa với khuôn mặt của trẻ em lẫn người lớn nên việc chọn lựa trở nên dễ dàng hơn.

Khẩu trang chống sương mù lọc bụi mịn Xiaomi Airpop

Khẩu trang chống sương mù lọc bụi mịn Xiaomi Airpop

Thông qua các thương hiệu này bạn không chỉ biết được nhiều tên tuổi nổi tiếng chuyên sản xuất khẩu trang chống bụi mịn mà còn cho bạn biết được mỗi thương hiệu làm ra sản phẩm với kiểu dáng thế nào, lọc khuẩn ra sao giúp cho trẻ sử dụng thoải mái nhất. Vậy bạn chỉ cần vào những yếu tố nói trên để mà mua được loại thích hợp nhất giúp cho con của bạn hay bất kì trẻ em nào sử dụng một cách tiện lợi và hiệu quả nhất.

5. Lời kết

Bài viết này cho các bậc cha mẹ, các bậc phụ huynh có thể đưa ra quyết định chọn lựa chính xác loại khẩu trang chống bụi mịn cho con em của mình tốt hơn, ngoài điều này ra còn cho các bạn biết thêm nhiều hãng có tên tuổi khác nhau có mặt trên thị trường để mà mua dùng sản phẩm hiệu quả hơn giúp các bé thấy thoải mái nhất khi dùng. Chính vì điều này mà các bạn phải tìm mua tại các công ty uy tín nhất để nhận được các chính sách thích hợp cùng sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên được đào tạo tại công ty đó.

Nhìn chung bài viết này đề cập đầy đủ các thông tin về khẩu trang chống bụi mịn dành cho trẻ em giúp cho nhiều người chọn lựa mua cho con mình sử dụng tốt hơn. Vậy khi đã có ý định mua các loại khẩu trang chống bụi mịn này rồi thì bạn phải đặt mua ngay để nhận được nhiều ưu đãi hơn từ chính nhà cung cấp vừa cho con mình sử dụng loại khẩu trang đạt chất lượng mà vừa làm cho trẻ phòng tránh tốt nhất bụi bẩn có bên ngoài môi trường.

NGHIA DAT TECH

HOTLINE


HOTLINE:

0937 91 27 94 Ms. Năm

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0931 77 88 30 Ms. Sự

0937 88 41 45 

 

 

 

 

FACEBOOK

Scroll