Khẩu trang chống bụi gỗ dùng loại nào hiệu quả tiết kiệm

Hiện nay có rất nhiều trang thiết bị để phòng chống việc hít phải các loại bụi có trong môi trường nhất là ở nơi làm việc có chứa nhiều bụi gỗ như vậy. Chính điều này mà bài viết hôm nay sẽ giúp cho các bạn biết được bụi gỗ xuất hiện từ đâu và bạn phải làm thế nào để phòng tránh tốt nhất, vừa bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn cho bạn biết được việc sử dụng khẩu trang ở bất kì nơi đâu cũng rất quan trọng nên bạn hãy theo dõi đến hết bài viết này mà tìm mua được khẩu trang đúng loại mình cần để sử dụng hiệu quả trong chính công việc của bạn hơn.

Bụi gỗ và cách phòng chống bụi gỗ tốt nhất

 

1. Khái quát về ngành công nghiệp chế biến gỗ nước ta hiện nay

Thật ra ngành công nghiệp chế biến gỗ có tầm quan trọng rất lớn không chỉ trong nước mà ngay cả nước ngoài, ngành công nghiệp chế biến gỗ là ngành chủ lực đứng thứ 5 của Việt Nam sau các lĩnh vực khác nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng của những người lao động mà giờ đây ngành công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu đồ gỗ đứng đầu Đông Nam Á.

Có thể nói ở nước ta có hơn 3.500 doanh nghiệp chế biến gỗ, với 340 làng nghề gỗ. Về lao động thì ngành công nghiệp chế biến gỗ chiếm khoảng 300.000 người lao động, về sản xuất ngành công nghiệp chế biến gỗ được chia ra làm 4 nhóm doanh nghiệp chính đó là nhóm doanh nghiệp FDI dùng để sản xuất sản phẩm sau đó xuất khẩu, nhóm thứ hai là các doanh nghiệp sản xuất ván nhân tạo, nhóm doanh nghiệp chế biến đồ gỗ mỹ nghệ.

Nhìn chung do sự nỗ lực và cải tiến đáng kể mà các nhà doanh nghiệp chế biến gỗ đã đưa ra các dòng sản phẩm khác nhau mang đi xuất khẩu ngày càng nhiều hơn và như vậy nhà doanh nghiệp phải sử dụng nhiều thiết bị tiên tiến hơn để mà sản xuất số lượng gỗ nhiều hơn nữa nhằm cho việc thiết kế hay xuất khẩu gỗ nhanh chóng hơn. Nếu như thế chi phí sẽ rất cao nên đến thời điểm hiện tại các nhà doanh nghiệp phải suy tính rất kĩ về các trang thiết bị mà làm ra gỗ vừa tốt vừa đẹp mắt mà chi phí không mấy cao để vừa có lợi nhuận riêng mà còn nhận được nhiều lời khen từ người tiêu dùng.

2. Những lợi ích mà gỗ mang lại cho con người

a. Sản xuất giấy

Khi nhắc đến giấy thì ai cũng biết được gỗ được đưa vào sử dụng để làm nên giấy cho con người có thể học tập, ghi chép dễ dàng. Các loại gỗ có thể làm ra giấy đó là bạch đàn, thông, linh sam, sồi,… Nhờ những loại cây này mà các nhà doanh nghiệp biết cách vận dụng mà lấy gỗ từ các loại cây này rồi trải qua các quá trình sản xuất khác nhau mà hình thành nên giấy.

Nhiều người cho rằng gỗ chỉ có thể làm được một vài thiết bị sử dụng thông thường nhưng giấy đối với đời sống con người rất quan trọng nên cũng nhờ có sự xuất hiện của gỗ mà con người càng văn minh hơn.

Giấy có rất nhiều loại, có loại rất mỏng có loại rất dày mà chủ yếu sử dụng thêm một vài chất khác nữa hòa lẫn với bột gỗ làm ra giấy với độ dày nhất định giúp cho việc sử dụng giấy từ người tiêu dùng tốt hơn.

sản xuất giấy từ gỗ

b. Chế tạo trang thiết bị nội thất

Các trang thiết bị như nội thất thì gỗ có thể làm ra ghế, bàn, ngoài ra gỗ còn có thể tạo hình để làm tủ thờ, tủ đựng quần áo, cây máng đồ, cầu thang,… Gỗ được mang vào sử dụng rộng rãi trong đời sống con người nên rất dễ bắt gặp ai đó sử dụng gỗ làm thiết bị nội thất.

Mỗi một loại thiết bị làm từ gỗ sẽ có màu sắc khác nhau có loại màu sẫm hơn có loại màu sáng hơn, đã vậy gỗ sẽ được điêu khắt và thiết kế đẹp mắt theo kiểu dáng khác nhau nhằm mang đến tính thẩm mỹ tốt nhất cho không gian sử dụng. Chính điều này mà nhà sản xuất luôn chọn lọc rất kĩ nguyên liệu gỗ để mà hình thành nên các thiết bị nội thất nhất là tính bền bỉ cao lại đẹp mắt giúp cho người dùng sử dụng hiệu quả nhất trong chính ngôi nhà của mình.

c. Trang trí làm đẹp cho các công trình nhà cửa

Trang trí và làm đẹp cho các công trình xây dựng nhà cửa thì thường gỗ được đưa vào sử dụng nhiều nhất do gỗ có tính bền bỉ cao, mẫu mã đẹp mắt lại mang đến tính sang trọng giúp cho người dùng cảm thấy tính thẩm mỹ của gỗ cao và đưa vào sử dụng nhiều hơn.

Thường thì gỗ dùng để trang trí sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn, kiểu dáng đẹp mắt và dễ treo trên tường hay gắn vào bất cứ đâu vừa dễ nhìn mà còn tạo tính thẩm mỹ tốt giúp cho không gian lắp đặt thêm nổi bật hơn. Thế nên ở các homestay hay các nhà hàng, khách sạn, resort bây giờ cũng sử dụng các thiết bị nội thất từ gỗ nhằm trang trí hiệu quả hơn.

Với các lợi ích này giúp cho mọi người biết được rằng gỗ đóng vai trò lớn thế nào đối với mọi người, đặc biệt đưa vào sử dụng trong các ứng dụng riêng của nhiều nhà doanh nghiệp ra sao để mà đời sống con người được cải thiện nhiều hơn và nâng cao nền kinh tế của việc sản xuất gỗ tốt nhất.

3. Những tác hại của bụi gỗ khi sản xuất

a. Tác hại của bụi gỗ đối với con người

Bụi gỗ khi hít phải làm cho hô hấp của con người khó khăn gây ra tình trạng sức khỏe đi xuống, nhẹ chỉ viêm phế quản nếu nặng hơn là viêm phổi.

Bụi gỗ khi bám vào mắt sẽ làm trầy giác mạc, nếu nhẹ chỉ viêm nhiễm nhưng không xử lý tốt rất có thể gây ra mù mắt.

Bụi gỗ nếu bám lâu vào lỗ chân lông rất có thể làm cho da con người bị viêm, gây ra chịu chứng bị ngứa và xưng tấy, nổi ban,…

Thật ra khi xử lý gỗ mà không cẩn thận các bụi gỗ có thể bay lơ lửng trong không trung và sau đó chúng ta lấy tay vuốt tóc, dụi mắt thì bụi gỗ đã bám vào cơ thể bạn, bám vào nơi bạn đã từng chạm vào. Thế nên người làm việc trong xưởng gỗ luôn bị ảnh hưởng do bụi gỗ luôn gây ra các tình trạng khác nhau với người tiếp xúc nhưng tác hại lớn nhất đó là ung thư phổi, viêm mũi cùng các bệnh khác liên quan đến mắt và da.

tác hại của bụi gỗ với sức khỏe con người

b. Ảnh hưởng của bụi gỗ đến môi trường

Bụi gỗ là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiêm môi trường nghiêm trọng và làm sức khỏe con người bị giảm sút. Thường trong quá trình sản xuất gỗ phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau từ cắt, xẻ, cưa, chà nhám, đánh bóng,… và mỗi công đoạn như thế sẻ sản sinh ra lượng bụi rất lớn với các kích thước khác nhau. Điều này gây ra việc khó khăn cho các nhà doanh nghiệp bởi phải xử lý sao cho bụi không bay ra ngoài môi trường. Với các hát bụi có kích thước lớn còn có thể xử lý nhưng những hạt bụi nhỏ li ti khó nhìn bằng mắt thường thì rất khó khăn trong việc xử lý nên như thế các hạt bụi gỗ cứ len lỏi trong không khí mà bay ra môi trường ngoài làm ảnh hưởng đến bầu khung khí chung của con người. Vì thế mà tình trạng ô nhiễm lên đến mức báo động và các nhà doanh nghiệp phải dùng nhiều thiết bị khác nhau để tránh cho các loại bụi thế này bay ra môi trường ngoài.

ảnh hưởng của bụi gỗ đến môi trường

c. Bụi gỗ ảnh hưởng đến hệ thống động thực vật thế nào

Các loại cây trồng hay vật nuôi rất dễ bị ảnh hưởng do bụi gỗ làm cho quá trình phát triển chính chậm hơn và năng suất từ cây trồng hay vật nuôi như thế sẽ suy giảm mạnh gây ra khó khăn cho các nhà doanh nghiệp. Không chỉ có vậy mà còn làm cho khả năng thích nghi của vật nuôi kém, động vật sẽ có những chịu chứng khó chịu, di chuyển khó khăn, còn thực vật thì khả năng quang hợp giảm, cây không đủ dinh dưỡng nên việc ra trái hay ra bông sẽ giảm nặng.

Vậy nên ở bất kể nơi đâu thì các nhà xưởng sản xuất gỗ như thế này phải làm sao hạn chế tối đa việc đẩy ra môi trường ngoài một lượng lớn bụi gỗ khiến cho đời sống con người bị ảnh hưởng mà còn làm cho động thực vật không thể sinh trưởng, làm cho môi trường ngoài bị ô nhiễm nặng. Chính việc này mà nhà doanh nghiệp phải có cách xử lý tốt nhất vừa đảm bảo cho công nhân viên lao động được an toàn, đảm bảo sức khỏe mà môi trường ngoài cũng không bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm từ chính loại bụi này.

4. Những phương pháp chống bụi gỗ hiệu quả

a. Lắp đặt hệ thống thông gió và quạt hút bụi gỗ

Hệ thống thông gió là một thiết bị rất quan trọng và luôn xuất hiện trong các nhà máy sản xuất rất nhiều do thiết bị này lọc không khí tốt cho ra làn gió thoáng mát và dễ chịu giúp cho mọi người làm việc tốt hơn. Ngoài hệ thống này mà quạt hút bụi cũng được đánh giá cao do có thể lọc không khí có chứa bụi bẩn nhanh chóng, làm việc đúng công suất của mình, tiết kiệm điện hiệu quả mà cho ra làn gió thoáng mát tốt nên luôn làm cho người sử dụng cảm thấy an tâm hơn khi đưa vào lắp đặt trong chính công ty của mình.

Dù lắp đặt hệ thống thông gió hay là quạt hút thì bụi gỗ có trong xưởng gỗ của bạn đều được lọc mau chóng và tốt nhất. Nên các nhà doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau phải hết sức lưu ý mà mua dùng các hệ thống này cho chính nơi làm việc của mình vừa giúp cho bạn có sức khỏe tốt mà còn làm cho nhân viên lao động tránh được các bệnh về phổi.

lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ

b. Sử dụng khẩu trang chống bụi gỗ công nghiệp

Khẩu trang chống bụi công nghiệp phải là loại khẩu trang có thiết kế ôm sát mặt nhưng khi thở không làm mờ kính người dùng, đặc biệt không gây kích ứng da lại dễ sử dụng, không gây đau tai hay ngộp thở người dùng. Loại khẩu trang chống bụi công nghiệp còn phải có các lớp lọc cao giúp cho việc kháng khuẩn tốt mang đến không khí thoáng mát giúp người dùng dễ làm việc hơn.

Nên có nhiều nhà doanh nghiệp bỏ chi phí lớn cho việc mua khẩu trang cho các nhân viên của mình là vậy vừa đem đến sự an toàn khi làm việc của nhân viên mà còn thể hiện người chủ doanh nghiệp này rất quan tâm đến sức khỏe của nhân viên mình nên càng nhận được sự yêu mến từ khách hàng cho đến nhân viên, và như vậy công việc sẽ phát triển tốt hơn.

sử dụng khẩu trang chống bụi gỗ

Với các phương pháp này chính bạn sẽ có thể giữ gìn được sức khỏe của mình khi làm việc, đặc biệt là hệ thống thông gió sẽ đem đến không khí sạch cao giúp bạn tiện lợi khi làm việc hơn và như vậy các nhà doanh nghiệp cần triển khai các phương pháp này mà áp dụng cho chính công xưởng của mình tốt nhất.

5. Top những loại khẩu trang chống bụi gỗ tốt nhất hiện nay

a. Khẩu trang 3M của Mỹ có tốt không

Khẩu trang 3M có xuất xứ từ Mỹ, mọi người cũng biết rằng Mỹ là một đất nước phát triển nên cách thức hình thành nên khẩu trang cũng rất hiện đại bởi sử dụng công nghệ tiên tiến và chọn lựa rất kĩ các chất liệu nhằm hình thành nên khẩu trang có độ bền cao giúp cho người dùng có thể sử dụng tốt nhất.

Loại khẩu trang 3M này thực sự rất tốt bởi giá thành phải chăng, kháng khuẩn cao lên đến 95%, kiểu dáng hiện đại, màu sắc trắng rất bắt mắt, có tận 3 lớp lọc nên giúp mọi người sử dụng dễ dàng là có thể thở tốt mà không sợ bị ngộp. Ngoài ra dây đeo của khâu trang làm từ vải không dệt nên co dãn rất tốt, vừa làm cho người dùng đeo thoải mái khẩu trang mà còn không tạo ngấn trên vành tai làm cho người dùng khó chịu.

khẩu trang 3m của mỹ có tốt không

Khẩu trang 3M của Mỹ

Điểm hạn chế của khẩu trang 3M đó chính là không thể tái sử dụng bởi khi giặt sạch thông qua các hóa chất khác nhau sẽ làm giảm việc lọc khuẩn và rất có thể làm cho da người dùng bị ảnh hưởng nên khi sử dụng khẩu trang 3M các bạn phải hết sức lưu ý để mà dùng hiệu quả nhất loại khẩu trang này trong công việc hay đời sống của mình.

b. Khẩu trang chống bụi mịn Xiaomi Airpop có tốt không

Khẩu trang chống bụi mịn Xiaomi Airpop có thể nói đây là dòng sản phẩm cao cấp đến từ hãng Xiaomi, mọi người biết rằng thương hiệu này sản xuất các công nghệ điện tử nhưng khi làm ra khẩu trang này đã nhận được sự ủng hộ lớn từ người tiêu dùng do kiểu dáng của khẩu trang rất đẹp mắt, màu sắc của khẩu trang này cũng dễ sử dụng cho các không gian làm việc khác nhau, đặc biệt khẩu trang ôm trọn cằm và mũi người dùng, có tận 4 lớp lọc kháng khuẩn, không gây kích ứng da, không làm mờ kính khi người dùng thở do thiết kế phần mũi của khẩu trang bằng mút nên không gây đau mũi người dùng mà còn làm cho hơi thở kín hơn. Nói đến đây bạn cũng nhận thấy khẩu trang này tốt ra sao nên khi bạn có ý định sử dụng trong chính công việc của mình thì mua dùng khẩu trang Xiaomi Airpop này chắc chắn sẽ hài lòng.

khẩu trang chống bụi mịn xiaomi airpop có tốt không

Khẩu trang chống bụi mịn Xiaomi Airpop

c. Khẩu trang Cambridge Mask có tốt không

Khẩu trang chống bụi Cambridge Mask thực sự tốt do sử dụng công nghệ của Anh để hình thành nên khẩu trang, đã vậy mang đi kiểm định chất lượng nên khách hàng an tâm khi sử dụng loại này hơn, ngoài ra có tính thẩm mỹ cao, chống bụi mịn hay bụi PM 2.5 rất tốt. Loại này có van lọc kháng khuẩn, dây đeo mềm nên không gây đau tai người dùng. Màu sắc nổi bật của loại này là màu đen, sử dụng tiện lợi, khẩu trang ôm sát mặt. Nhìn chung loại này có độ bền bỉ lớn sử dụng hơn 8 giờ đồng hồ nên bạn chọn dùng trong công việc của bạn đảm bảo sẽ đạt kết quả cao.

khẩu trang chống bụi mịn cambridge mask có tốt không

Khẩu trang Cambridge Mask

d. Khẩu trang y tế than hoạt tính có tốt không

Khẩu trang y tế than hoạt tính là loại khẩu trang có tận 4 lớp lọc với lớp lọc thoáng cuối cùng giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn trong việc hô hấp, đồng thời khẩu tráng kháng khuẩn tốt, sử dụng dễ dàng, dây đeo làm từ vải không dệt nên có độ dẻo dai giúp cho vành tai người dùng không có ngấn, ôm sát mặt. Nhưng loại này cũng có một vài hạn chế riêng đó là dễ thấm nước, dễ rách, không thể tái sử dụng, dùng trong thời gian nhất định dưới 6 giờ đồng hồ.

khẩu trang y tế than hoạt tính có tốt không

Khẩu trang y tế than hoạt tính

e. Khẩu trang chống bụi mịn Khánh An có tốt không

Khẩu trang chống bụi mịn của hãng Khánh An có thể nói không kém cạnh gì với các loại trên bởi sử dụng công nghệ hiện đại để hình thành nên khẩu trang, luôn mang sản phẩm đi kiểm tra định kì, mẫu mã hiện đại, chống bụi tốt với độ bền cao, sử dụng trong nhiều giờ đồng hồ cũng không gây ảnh hưởng gì đến người sử dụng. Loại khẩu trang này dễ sử dụng, lọc khuẩn nhanh, có đến 3 màu sắc khác nhau giúp cho việc chọn lựa từ người dùng dễ dàng hơnm ngoài ra có van lọc khuẩn, khẩu trang với 3 lớp lọc lại có dây đeo làm từ chất liệu cao cấp nên co dãn tốt, đeo vào vành tai của người dùng dễ dàng mà không làm đau tai người dùng. Khẩu trang chống bụi mịn Khánh An này sử dụng trong bất kì môi trường nào cũng hết sức tiện lợi nhưng khả năng tái sử dụng kém, sử dụng ít nhất 7 giờ đồng hồ.

khẩu trang chống bụi mịn khánh an có tốt không

Khẩu trang chống bụi mịn Khánh An

 


enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm: Khẩu trang chống bụi mịn, bụi siêu mịn chính hãng giá tốt


 

Thông qua đây bạn biết được khẩu trang chống bụi như thế nào với các hãng ra sao mà lựa chọn sử dụng tốt nhất, với các thông tin hữu ích từ mỗi hãng sẽ giúp cho bạn suy xét và đưa ra quyết định chính xác là có nên mua dùng để chống bụi ở nơi làm việc của bạn hay không từ kiểu dáng khác nhau cho đến tên thương hiệu nổi tiếng nói trên.

6. Liên hệ mua khẩu trang chống bụi mịn công nghiệp

Các bạn muốn liên hệ để mua khẩu trang chống bụi công nghiệp chỉ cần tìm đến công ty uy tín có mặt trên thị trường với tên tuổi nổi tiếng là được. Nhưng vì có quá nhiều bạn không biết nên chọn công ty nào thì bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn công ty uy tín Nghĩa Đạt. Ngoài ra sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, giá thành phải chăng, mẫu mã đa dạng nên bạn chọn mua khẩu trang chống bụi mịn công nghiệp tại công ty chắc chắn sẽ cảm thấy an tâm.

Nói tóm lại, bài viết lần này tuy nói về bụi công nghiệp với loại bụi gỗ nhưng lại cho biết nhiều hơn về các thông tin của loại bụi này mà bạn dựa vào đó mà phòng chống tốt nhất, đặc biệt sử dụng loại khẩu trang nào mới thích hợp để khi bạn làm việc, bạn tránh hít phải loại bụi đó hơn nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe của bạn. Thế nên việc tìm mua sử dụng cũng là điều đương nhiên và bài viết này cũng cho bạn một tên công ty với độ uy tín cao nên bạn có mua dùng khẩu trang chống bụi mịn công nghiệp này thì chọn đặt mua tại công ty đó để mà nhận được các chính sách thích hợp nhất khi sử dụng sản phẩm.

NGHIA DAT TECH

 

HOTLINE


HOTLINE:

0937 91 27 94 Ms. Năm

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0931 77 88 30 Ms. Sự

0937 88 41 45 

 

 

 

 

FACEBOOK

Scroll