Mũi khoan đa năng là gì, mũi khoan đa năng có tốt không

Ứng dụng khoan trong cuộc sống và sản xuất ngày càng phổ biến. Từ đó máy khoan và mũi khoan cũng đa dạng và phù hợp cho nhiều đối tượng có thể sở hữu và sử dụng được. Và đối với các loại vật liệu khoan khác nhau thường thì sẽ có một loại mũi khoan đặc trưng riêng cho từng loại đó. Nhưng ngày nay cũng có một loại mũi khoan có thể khoan trên nhiều loại vật liệu khác nhau đó là mũi khoan đa năng. Vậy mũi khoan đa năng là gì, có thật sự hữu ích như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

MŨI KHOAN ĐA NĂNG LÀ GÌ - MŨI KHOAN ĐA NĂNG CÓ TỐT KHÔNG

 

 

Ngày nay có rất nhiều trang thiết bị mang tính năng hỗ trợ và giúp cho công việc của người tiêu dùng thêm tốt hơn bởi chức năng ưu việt của mình, dễ dàng điều chỉnh và lắp đặt với chất liệu hình thành vô cùng tốt. Chắc các bạn đang thắc mắt rằng không biết hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn loại thiết bị nào có phải không? Đừng lo lắng vì tôi cũng sẽ bật mí nhỏ cho bạn biết đó chính là mũi khoan đa năng. Mũi khoan này có thể lắp vào máy khoan dễ dàng, làm từ chất liệu cacbon nên rất rắn chắc, khi người dùng sử dụng vừa đảm bảo sự an toàn mà lại rất tiện lợi không còn cần đến các dụng cụ thô sơ mà chỉ cần có mũi khoan đa năng việc khoan cắt vật liệu đã không còn vấn đề khó khăn đối với bạn nữa. Vậy mũi khoan đa năng là gì? Mũi khoan đa năng với máy khoan đa năng có quan hệ như thế nào và mũi khoan này có ứng dụng ra sao? Bạn theo dõi hết bài viết này sẽ rõ.

1. Mũi khoan đa năng là gì

Mũi khoan là một dụng cụ được làm từ chất liệu rất cứng có thể lắp đặt vào máy khoan để thực hiện việc khoan cắt một cách chính xác và vô cùng nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của rất nhiều người, ngoài ra mũi khoan này còn được ứng dụng sử dụng ở các công trình xây dựng rất tốt vì có thể làm tăng hiệu suất công việc cao mà những người nhân công lao động không phải tốn quá nhiều thời gian khi sử dụng các dụng cụ thô sơ làm tiêu tôn thời gian nữa mà thay vào đó sử dụng mũi khoan của máy khoan đa năng sẽ có thể làm việc đạt hiệu quả cao hơn. Nói đến mũi khoan đa năng thì cũng phải kể đến một thiết bị mang tính hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với mũi khoan làm cho việc khoan cắt của bạn thêm phần tốt hơn đó chính là thiết bị máy khoan đa năng.

Người nào sử dụng thông thạo máy khoan đều biết được mũi khoan có công dụng gì rồi vậy máy khoan đa năng này có khác gì với các loại máy khoan khác hay không thì dựa vào thiết kế của máy khoan cũng không khác gì mấy so với các loại khác, cũng đều là một thiết bị có các linh kiện đi kèm nhằm giúp cho việc gia công tốt phục vụ được múc đích của người sử dụng. Trong số những phụ kiện đó có dây nối truyền động và sợi dây này giúp cho động cơ chuyển động giúp cho việc mũi khoan hoạt động tốt hơn làm cho bề mặt vật liệu khoan cắt chuẩn xác.

  • Khi bạn muốn mua loại mũi khoan đa năng để sử dụng chắc rằng biết được mũi khoan đa năng này cũng là một dụng cụ đi kèm với máy khoan đa năng tôi nói trên với thiết kế đơn giản, dễ dàng trong việc cầm nắm cho người dùng sử dụng an toàn mà còn cho thấy được một vài ưu điểm khác của mình. Dù mũi khoan cũng là một dụng cụ với thiết kế xoắn ốc, lắp đặt vào đầu của máy khoan đa năng nhưng nhờ có mũi khoan mà máy khoan mới có thể cho động cơ của mình tạo một lực đẩy giúp cho mũi khoan hoạt động tốt. Chính vì vậy nên cả mũi khoan đa năng và máy khoan đa năng lươn đi chung với nhau nhưng có một điều đáng lưu ý đó là mũi khoan đa năng không chỉ lắp cho riêng máy khoan này mà còn có thể lắp vào một vài loại máy khoan khác nhằm đáp ứng việc khoan cắt các vật liệu khác nhau một cách tốt nhất.

Mũi khoan đa năng

 

2.  Đặc điểm cấu tạo của mũi khoan đa năng

Cấu tạo chính của mũi khoan đa năng bao gồm 3 bộ phận sau:

- Đầu mũi khoan là bộ phận đầu tiên có thiết kế rất chắc chắn làm theo dạng đầu giáo nên rất sắc nhọn. Thông thường đầu mũi khoan dùng để đặt tại ví trí của vật liệu cần khoan và khoan mồi trước một ít sau đó mới dùng thêm lực để mũi khoan hoạt động hết công suất của mình. Là một loại mũi khoan chuyên dụng dùng trong việc khoan rất chậm và khoan trên các bề mặt trơn mịn như của thủy tinh hay sứ,... Đầu mũi khoan làm từ chất liệu thép cacbon nên rất cứng có thể tránh được sự va đập và rất ít khi bị trầy xước bởi độ cứng cao, nhờ có lớp phủ mà có thể chống gỉ sét, chịu được nhiệt độ rất cao. Cơ chế hoạt động của mũi khoan này là cạo chứ không cắt như các dạng mũi khoan khác vì loại này theo dạng đầu giáo. Chính vì vậy mà chúng có thể cắt nhanh nhiều vật liệu khác nhau.

- Bộ phận thứ hai là thân mũi khoan được làm theo dạng lưỡi xoắn rất đẹp mắt bởi các dường rãnh rất sâu giúp thoát phôi tốt mà còn làm từ chất liệu cacbon nên có độ cứng cao. Ở phần thân này cũng theo dạng lưỡi cào nên khi cắt các vật liệu chúng sẽ giảm lực ma sát mà đi sâu vào vật liệu làm cho vật liệu có bề mặt cắt đẹp hơn. Nhờ một phần nào đó do chất liệu hình thành nên chúng và cũng có lớp phủ mà chống gỉ sét tốt đưa vào môi trường ẩm thấp hoạt động cũng không sao.

- Bộ phận cuối cùng đó là chuôi của mũi khoan được làm theo dạng chuôi thẳng hoặc chui lục giác, khi mang vào sử dụng người dùng cần điều chỉnh sao cho hợp lý như việc đặt chế độ khoan búa hay khoan thường để khoan vật liệu được tốt hơn.

Đặc điểm của mũi khoan đa năng

 

3. Mũi khoan đa năng khoan những vật liệu gì 

Mũi khoan đa năng này rất tốt có thể khoan nhiều vật liệu khác nhau như kính,  gỗ, gạch men, tường bê tông hay xi măng đều có thể khoan một cách nhanh chóng và vô cùng chuẩn xác.

Đi vào chất liệu đầu tiên có lẻ là thủy tinh, chắc mọi người cũng biết rằng thủy tinh thường là kính với độ trơn bóng cao và rất khó để khoan và khi khoan cần phải giữ cố định sau đó là đặt một mẫu giấy nhỏ kẹp vào để nhằm đánh dấu vị trí của vật cần khoan giúp cho việc khoan cắt của mũi khoan đa năng tốt hơn.

Vật liệu thứ hai đó chính là gỗ, thông thường thì gỗ cũng tùy theo loại có loại rất cứng có loại thì mỏng nên sẽ khoan tùy vào công suất mà người dùng điều chỉnh để cho khi khoan vật liệu này sẽ tạo ra một lỗ khoan đẹp mắt hơn.

Vật liệu tiếp theo là gạch men, thường gạch men cũng có độ trơn bóng nhất định cũng rất khó để cho mũi khoan đa năng khoan cắt nhưng chỉ cần giữ sao cho vật liệu cố định thì khi khoan sẽ không bị lệch làm cho xấu vật liệu. Gạch men thường thì khoan dễ dàng hơn so với kính vì kính có loại kính thường, kính mỏng, kính dà nên khoan sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với khoan gạch men.

Vật liệu cuối cùng đó chính là tường bê tông hay tường xi măng, cả hai vật liệu này đều có nhiều điểm giống nhau nên độ cứng cũng sẽ tương đương nhau nhưng để cho mũi khoan này làm việc đạt hiệu quả cũng tùy vào người sử dụng điều chỉnh và biết cách sử dụng để khoan đúng cách hơn không làm xấu bề mặt vật khoan cho ra lỗ khoan với độ sâu tốt nhất.

=> Cách khoan đều như nhau và mũi khoan cũng dùng là mũi khoan đa năng có thể khoan nhiều vật liệu với độ cứng, dày khác nhau đều luôn khoan tốt nhưng quan trọng kĩ thuật khoan của bạn như thế nào mới có thể khoan vật liệu một cách tốt nhất vì như vậy mà bạn cần lưu ý nhiều hơn và trau dồi bản thân mình để có thể khoan cắt vật liệu tốt hơn.

 Công dụng của mũi khoan đa năng

 

4. Giá thành và tuổi thọ của mũi khoan đa năng

- Giá thành của dụng cụ mũi khoan này dựa vào kích thước và thiết kế riêng của chúng mang đến công suất làm việc có linh hoạt hay không sẽ có giá tương ứng với từng loại. Mũi khoan đa năng có giá thành rất phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều người, giá dao động từ 20 nghìn đồng đến 1 triệu đồng vì ở môi trường làm việc cao cần mũi khoan lớn hơn và làm việc linh hoạt hơn sẽ có giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng còn đối với những hộ gia đình sử dụng chỉ cần mua loại có tính làm việc ổn định, có thể chống rung giật khi lắp vào máy khoan để khoan cắt vật liệu tốt hơn thì có giá từ 20 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà chọn một loại mũi khoan phù hợp để mang vào sử dụng trong công việc của mình. Dù giá thành có thế nào thì mũi khoan vẫn không hề thay đổi chức năng của mình nên vì như vậy mà nhà sản xuất dụng cụ này luôn đưa ra giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền của mọi người vừa có thể sử dụng mũi khoan làm từ chất liệu hình thành tốt, còn nhận thấy được các chức năng của chúng mà không cần phải tốn quá nhiều tiền là bạn đã có thể sở hữu một mũi khoan đa năng dành cho mình rồi.

- Vì lẻ đó mà tuổi thọ của dụng cụ mũi khoan đa năng này cũng khá tốt, có tuổi thọ rất cao vì mũi khoan này có thể mài lại được nên giúp người sử dụng giảm được nhiều chi phí và công sức hơn khi mang vào khoan cắt vật liệu. Bạn muốn sử dụng tốt dụng cụ này để cho mũi khoan có tuổi thọ cao hơn thì cần phải biết cách bảo dưỡng hợp lý, khi sử dụng cần thoa thêm dầu hay cho một ít dung dịch làm mát mũi khoan, sử dụng xong thì lấy khăn lau nhẹ để dụng cụ sách hơn loại bỏ được các lớp phôi bên ngoài. Ngoài ra bạn còn có thể cất mũi khoan đa năng của mình trong hộp đựng dụng cụ để cho dụng cụ có thể tránh được sự va đập và bụi bẩn bên ngoài làm cho tuổi thọ của mũi khoan này thêm tốt hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhanh nhất


enlightenedenlightenedenlightenedBạn có muốn xem: Mũi khoan Nachi


 

5. Ứng dụng của mũi khoan đa năng

Mũi khoan đa năng được mang vào ứng dụng rất nhiều trong ngành cơ khí thậm chí là được đưa vào sử dụng trong môi trường làm việc cao như lĩnh vực công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra một vài hộ gia đình cũng sử dụng này vì dễ dàng sử dụng, có giá thành phải chăng lại có thể khoan cắt nhiều vật liệu khác nhau vô cùng tiện lợi nên loại mũi khoan đa năng này được các nhà doanh nghiệp mang vào ứng dụng nhiều để giúp tăng lợi nhuận cho mình bởi chúng hoạt động linh hoạt và đáp ứng được nhu cầu của nhiều người trong vấn đề khoan cắt vật liệu. Không những vậy mũi khoan đa năng rất dễ lắp đặt vào máy khoan tạo sự hỗ trợ tuyệt đối lẫn nhau nên khi khoan cắt vật liệu sẽ tốt hơn.

Khi sử dụng tại các hộ gia đình thì dùng chủ yếu để khoan tường hay khoan một vài vật liệu khác để sửa chữa chúng, tạo lỗ khoan để gắn các đinh ốc vào và trao lên tường. Đa phần người sử dụng đều muốn khoan lỗ trên tường nhằm treo tranh ảnh và các vật trang trí để không gian sống đẹp mắt hơn nên sẽ cần đến một mũi khoan vừa nhẹ vừa dễ lắp vào máy khoan lại vừa khoan nhanh giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng như mũi khoan đa năng này.

Khi dùng trong các công trình xây dựng hay các môi trường làm việc khác thì mũi khoan cần khoan cắt các vật liệu khác nhau, mỏng có dày có, độ cứng khác nhau nhưng đều khoan cắt tốt giúp cho bớt đi nhiều nhân công hơn mà thay vào đó sử dụng máy móc càng nhiều đạt hiệu quả cao, công trình mau chóng hoàn thành mà còn tiết kiệm được một vài chi phí đáng kể. Vì như thế mà mũi khoan này được ứng dụng rộng rãi và được sử dụng rất nhiều ở bất kể mọi lĩnh vực.

   

Ứng dụng của mũi khoan đa năng

 

6. Ưu nhược điểm của mũi khoan đa năng

+ Ưu điểm:

- Làm từ chất liệu rất chắc chắn nên có thể khoan cắt vật liệu dễ dàng.

- Mũi khoan có độ cứng cao nên tránh được sự va đập tốt.

- Dễ dàng vệ sinh vào bảo dưỡng dụng cụ.

- Dễ lắp vào máy khoan.

- Hoạt động rất linh hoạt làm cho bề mặt được khoan cắt đẹp mắt hơn.

- Giúp cho người sử dụng dụng cụ mũi khoan đa năng một cách dễ dàng.

- Giá thành của dụng cụ vô cùng phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người dùng.

- Tuy dụng cụ làm từ chất liệu rắn chắc nhưng chúng có trọng lượng nhẹ.

- Tuổi thọ tốt, độ bền bỉ cao.

- Thiết kế đạt theo tiêu chuẩn của tổ chức thế giới.

- Hình dạng theo xoắn ốc, đầu nhọn nên việc khoan cắt các vật liệu rất cứng vô cùng tốt.

- Bên ngoài có thêm lớp phủ giúp chống gỉ sét và oxi hóa tốt.

- Có thể sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao.

- Sử dụng trong mọi công trình xây dựng và có thể sử dụng trong các hộ gia đình đều rất tiện lợi.

+ Nhược điểm:

- Mũi khoan có độ sắc bén cao nên cần phải tránh việc để lung tung nhất là nhà có nhiều trẻ nhỏ rất dễ làm cho trẻ bị thương.

- Không thể dùng cho việc khoan các vật liệu mềm hay xốp vì dễ làm xấu bề mặt được khoan.

- Không dùng trong môi trường ẩm thấp quá lâu làm cho mũi khoan bám mùi hôi hay dễ hư hỏng.

- Đầu nhọn của mũi khoan giúp cho việc khoan cắt các vật liệu cứng dễ dàng nhưng cũng có thể làm cho chính người sử dụng bị thương nếu như sử dụng mà không đeo đồ bảo hộ.

7. Đánh giá chất lượng của mũi khoan đa năng

Mũi khoan đa năng được đánh giá chất lượng rất cao từ các tổ chức trên thế giới bởi nhà sản xuất nghiên cứu và chọn lọc kĩ lưỡng chất liệu hình thành sản phẩm nên chúng có độ cứng tốt, có thể tránh được các tác nhân tác động từ bên ngoài vào mà còn có thể chịu được nhiệt độ cao, giảm lực ma sát đáng kể nên mũi khoan ít khi bị hao mòn. Ngoài ra mũi khoan đa năng này còn cho thấy một điểm lợi ích khi người dùng sử dụng chúng đó là có thể khoan cắt nhiều vật liệu khác nhau không cần phải thay mũi khoan khác vào máy khoan mà chính mũi khoan đa năng này có thể làm hết mọi việc. Sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian cho người sử dụng hơn khi sử dụng mũi khoan này. Không những vậy theo thang điểm từ 0 đến 100 thì người sử dụng đánh giá từ 70 đến 80 điểm vì chúng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của rất nhiều người ngay cả các kĩ thuật viên, những người thợ mộc,... họ mang vào sử dụng trong công việc của mình đều đạt kết quả tốt. Chính vì như thế mà mũi khoan đa năng này cần được sản xuất nhiều hơn để nhằm đem lại lợi ích lớn cho người sử dụng bởi chất lượng mũi khoan cao, độ bền tốt và đưa vào dùng trong các môi trường khắt nghiệt vẫn luôn hoạt động bình thường.

Mũi khoan đa năng chính hãng chất lượng

 

8. Sử dụng mũi khoan đa năng đúng cách

- Xem hướng dẫn trước khi sử dụng.

- Chọn mũi khoan đúng với mục đích của người dùng.

- Lắp vào máy khoan sao cho đúng cách nhất như tư thế đặt mũi khoan, vặn mũi khoan sao cho chặt với máy khoan nhất tránh làm mũi bị gãy hay bể.

- Khi mang mũi khoan đa năng này vào khoan cắt vật liệu cần phải lắp đặt vào máy khoan đúng cách tránh làm mũi khoan bị chệch có thể khi khoan làm xấu bề mặt vật liệu dẫn đến công việc đạt kết quả không cao.

- Điều chỉnh chế độ sao cho thích hợp với mũi khoan để khi mang vào sử dụng khoan cắt vật liệu được tốt hơn.

- Khi khoan vật liệu có độ cứng quá cao thì cũng cần làm mát mũi khoan hoặc cho mũi khoan nghĩ ít nhất 2 phút rồi sau đó khoan tiếp để cho mũi khoan không bị ảnh hưởng do nhiệt độ tỏa ra cao hay hư hỏng nặng.

- Dùng một lực thích hợp để sử dụng máy khoan tốt làm cho mũi khoan vì thế mà thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng hơn.

- Đặt mũi khoan sao cho vuông góc với bề mặt vật liệu cần khoan để khoan cắt chính xác làm cho bề mặt vật liệu đẹp hơn.

- Cần giữ cho vật cần khoan một cách cố định giúp bảo vệ người dùng khi khoan mà còn làm cho vật liệu đó được khoan cắt chuẩn xác hơn.

- Không nên vì tiết kiệm mà sử dụng mũi khoan đã bị mòn rất nguy hiểm cho người sử dụng.

=> Qua phần này bạn cần phải chú ý hơn trong việc sử dụng mũi khoan để khi mang chúng vào sử dụng có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc của mình nhá.

 

9. Kinh nghiệm chọn lựa mũi khoan đa năng

Bạn muốn chọn lựa cho mình một loại mũi khoan vừa tốt vừa chắc chắn thì tôi sẽ giúp cho bạn có thể mua được loại thiết bị ưng ý nhất qua những gì mà tôi tích lũy được khi mua dùng các thiết bị như thế này.

Bạn cần tra cứu và tìm thông tin của thiết bị mình cần mua để có thể nhận diện chúng và biết được các chức năng của chúng ra sao khi lựa chọn mua dùng cũng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn phải cần khảo sát thị trường để biết mũi khoan bạn chọn có giá thành ra sao, có thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn hay không rồi mới chọn mua mũi khoan đó để dùng. Thông thường chúng có kích thước, kiểu dáng và chất liệu hình thành sẽ khác nhau nên khi lựa chọn bạn cũng nên lưu ý vấn đề này để chọn được loại đúng với yêu cầu sử dụng của mình. Cuối cùng thì bạn nên tìm mua thiết bị tại những công ty uy tín để nhận được các chính sách hỗ trợ trong việc sửa chữa thiết bị khi có vấn đề hoặc thậm chí là chính sách bảo hành thiết bị để cho bạn có cảm giác an tâm hơn khi mua dùng. Nhưng riêng về phần mũi khoan thì hầu như là không có bảo hành nha các bạn, Vì đây là dụng cụ tiêu hao khi sử dụng.

Kiểm tra khả năng làm việc của mũi khoan đa năng

 

10. Nơi cung cấp mũi khoan đa năng giá tốt nhất

Dù hiện tại có rất nhiều công ty phân phối sản phẩm trên thị trường nhưng nơi cung cấp mũi khoan đa năng với giá tốt nhất chỉ có một nơi duy nhất đó chính là Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nghĩa Đạt. Tại nơi đây có các sản phẩm hết sức đa dạng, mẫu mã thu hút nhiều người sử dụng với giá thành phải chăng Ngoài ra công ty còn đào tạo nhiều nhân viên chia ra làm hai mảng chính là hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng còn lại là nhân viên đảm nhiệm kĩ thuật giúp sửa chữa thiết bị khi có vấn đề và hướng dẫn kĩ thuật về những sản phẩm của công ty.. Vì vậy mà công ty Nghĩa Đạt của chúng tôi được nhiều người tin dùng và luôn lựa chọn là một trong những công ty có thái độ phục vụ tốt với nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao.          

NGHIA DAT TECH

 

HOTLINE


HOTLINE:

0937 91 27 94 Ms. Năm

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0937 88 41 45 Ms. Nhi

0931 77 88 30 

 

 

 

FACEBOOK

Scroll