Quạt trần 5 cánh hãng nào tốt nhất hiện nay? Panasonic, KDK, Mitsubishi

Có rất nhiều loại quạt trần khác nhau như là quạt trần 4 cánh, 3 cánh, quạt trần trang trí và quạt trần 5 cánh,….Vậy quạt trần 5 cánh hãng nào tốt nhất hiện nay? Mua ở đâu chính hãng, giá tốt? Hãy cùng theo giỏi nhé!

QUẠT TRẦN 5 CÁNH CÓ TỐT KHÔNG? MUA Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT?
 

Với sự hiện đại và nhu cầu tiện lợi của con người đòi hỏi ngày càng cao, trong đó các sản phẩm quạt trần cũng đang rất thu hút người tiêu dùng. Nhưng với thị trường đa dạng như hiện nay thì quạt trần loại nào sẽ tốt nhất? đây là một trong những câu hỏi được đề cập khá nhiều và cũng luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà sản xuất.

Quạt trần 5 cách nếu chính hãng và chất lượng sẽ mang đến người tiêu dùng hiệu quả sử dụng cao hơn so với những sản phẩm thông thường, quạt thường được cung cấp bởi những thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Khi tìm đúng cho mình một thương hiệu đáng tin cậy để sử dụng sản phẩm bạn không chỉ sở hữu một chiếc quạt tiện lợi, chất lượng mà chỉ cần bỏ ra một chi phí hợp lý là có thể rinh sản phẩm về. Đối với quạt trần 5 cánh có nhiều loại khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

 

quat-tran-panasonic

 

Để mang đến người tiêu dùng cái nhìn chính xác cũng như hiểu hơn về các hãng sản xuất quạt trần 5 cánh chất lượng thì bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Quạt trần 5 cánh là gì?

Quạt chắc hẳn đã không còn quá xa lạ, chỉ khác là các sản phẩm được ngày càng cải thiện và nâng cấp hơn để mang đến người dùng nhiều tiện lợi. Hiện nay thì các sản phẩm quạt trần đang được người tiêu dùng ưu tiên nhất khi lựa chọn. Với sản phẩm này giúp bạn làm mát không gian sử dụng trong nhà được treo trên trần như thế không gian mát sẽ tăng nhiều hơn. Có rất nhiều loại quạt trần khác nhau như là quạt trần 4 cánh, 3 cánh, quạt giật, quạt trần trang trí và quạt trần 5 cánh,….  Đối với quạt trần 5 cánh sản phẩm có độ mát nhiều hơn với số cánh lắp đặt là 5.

a. Cấu tạo quạt trần

Trước tiên để giúp bạn có thể hiểu hơn về cấu tạo sản phẩm như thế nào, chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm bao gồm: cánh quạt, ốc vít, phễu dưới, phễu trên, ống trên, ống treo, công tắc, bầu quạt, đèn trang trí (tùy loại),… đây là những bộ phận chính cùng với những bộ phận phụ khác, các bộ phận đã kết hợp với nhau để có thể tạo nên sản phẩm có hoạt động êm ái và hiệu quả nhất mang đến không gian mát mẻ cho căn phòng, hay đôi khi còn làm vật trang trí bất mắt. Và đặc biệt đối với sản phẩm quạt trần 5 cánh thì số cánh lắp đặt đúng với tên của nó là 5 cánh như thế độ mát của sản phẩm sẽ cao hơn so với những sản phẩm cùng loại khác với số cách ít hơn. Ngoài ra để có thể nắm rõ hơn thì sẽ giới thiệu với bạn những bộ phận đáng chú ý:

 

cau-tao-quat

 

Động cơ điện: thường thì có loại mà được sử dụng đó là loại có tụ và loại có vòng chập, và roto và stato là hai bộ phận chính của động cơ quạt. Khi có một động cơ phù hợp và chất lượng tất nhiên bạn sẽ có một chiếc quạt cung cấp gió tốt vì đây là bộ phận quan trọng trong việc quyết định quá trình vận hành và tốc độ gió của quạt tạo ra.

Cánh quạt: đây là bộ phận trực tiếp tạo ra gió, là bộ phận chính và rất quan trọng. Hiện nay số lượng cánh cũng như chất liệu làm nên sản phẩm khá đa dạng có nhiều số cách khác nhau như là 2, 3,4 , 5 cánh,… như thế sản phẩm có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Bộ điều tốc: một tên khác mà bộ phận này thường được gọi đó là hộp số của quạt trần. Đây là một bộ phận tạo nên sự tiện lợi cho người tiêu dùng khi muốn thay đổi tốc độ gió theo mong muốn của mình.

 


Bài viết có thể bạn quan tâm:

  Quạt trần hãng nào tốt nhất? Panasonic, KDK, Mitsubishi, Asia

   Quạt cây đứng hãng nào tốt nhất hiện nay? Panasonic, Asia, Mitsubishi, Vinawind, Senko

   Quạt điện hãng nào tốt nhất hiện nay? Panasonic, Tico, Mitsubishi, Asia


 

b. Nguyên lý hoạt động quạt trần

Chắc không ít người tiêu dùng thắc mắc về cách hoạt động của sản phẩm quạt trần như thế nào, làm sao sản phẩm có thể trơn tru và quạt ở phía trên trần nhà để tạo ra gió, giờ đây bạn sẽ có thêm thông tin nhé.

Nguyên lý: để có thể hoạt động thì sản phẩm cần cung cấp năng lượng, khi nguồn cung cấp năng lượng cho sản phẩm được khởi động (điện năng), khi đó thì động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã được thiết lặp trước đó. Khi đó động cơ sẽ làm quay cánh quạt: cánh quạt ở Roto cũng sẽ quay theo khi mà động cơ được vận hành. Như thế việc tạo ra tốc độ gió nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc tốc độ quay của động cơ và động cơ này được điều khiển bởi bộ điều tốc.

 

nguyen-ly-hoat-dong

 

2. Kinh nghiệm mua quạt trần

Để người tiêu dùng có thể dễ dàng và thuận tiện trong quá trình lựa chọn cho mình một sản phẩm quạt trần có chất lượng, chính hãng cũng như đạt được những mong đợi của mình thì sau đây là một số kinh nghiệm sau quá trình tìm hiểu cũng như nghiên cứu để về sản phẩm. Với những thông tin sau đây hy vọng có thể giúp bạn tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

a. Chọn lưu lượng gió

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mong muốn lưu lượng gió của bạn, nếu bạn cần tìm mua những sản phẩm có lưu lượng gió cao và ổn định bạn nên quan tâm đến động cơ của sản phẩm. Động cơ là bộ phận chịu trách nhiệm trong việc vận hành sản phẩm tạo ra lưu lượng không khí để có thể sinh ra gió. Quạt có chất lượng cao sẽ rất tuyệt vời, với các hãng bảo hành động cơ sử dụng trong một khoảng thời gian lâu dài, ngoài ra các vòng vi hay các tụ điện còn phải được niêm phong là mới hoàn toàn.

Đối với những sản phẩm quạt trần 5 cánh có một số điểm mà bạn cần lưu ý là: độ dài cánh quạt là 140cm như thế tốc độ gió mà sản phẩm này tạo ra là cấp 7 cấp độ so với những sản phẩm khác chỉ ở 3 cấp độ hay 5 cấp độ.

b. Công suất hoạt động

Về công suất hoạt động của quạt trần thường sẽ bị chi phối bởi một số yếu tố khác mà bạn cần lưu ý khi lắp đặt sản phẩm cho không gian của mình:

  • Vị trí lắp đặt của sản phẩm: để có thể đạt được hiệu sử dụng cao nhất bạn nên chọn vị trí cho sản phẩm là ở giữa nhà như thế luồng gió sẽ dễ dàng lưu thông quanh phòng của bạn và khi căn phòng của bạn là vuông hay có không gian có độ khép kín cao thì sẽ càng thích hợp hơn. Tùy vào diện tích của căn phòng mà bạn có thể lựa chọn 1 hay 2 sản phẩm. Còn đối với sản phẩm quạt trần 5 cánh có công suất thường là 68W với công suất này sẽ phù hợp với nhiều không gian khác nhau cho người sử dụng hay còn nhiều công suất khác khá đa dạng mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp nhất.
  • Động cơ là một phần rất quan trọng; bạn cần lựa chọn những động cơ tốt có chất lượng, nếu chọn nhằm những sản phẩm có động cơ nhỏ, kém chất lượng, công suất không phù hợp sẽ rất dễ gây ra tiếng ồn hay trong quá trình sử dụng còn sinh ra nhiệt gây khó chịu và ảnh hưởng đến bạn.

quat-tran-panasonic

c. Sử dụng công tắc hay điều khiển

Sự hiện đại và tiện lợi sẽ là một ưu điểm mà khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn một sản phẩm. Sản phẩm có tính di động hơn khi được trang bị các điều khiển từ xa hơn là công tắc vì bạn có thể di chuyển nhiều nơi nhưng vẫn có thể điều khiển và sử dụng quạt (lưu ý là những khoảng cách này có giới hạn) theo ý của mình.

Ngoài ra tuyệt vời hơn nữa là ở các điều khiển từ xa này đối với một số dòng sản phẩm còn được trang bị thêm tính năng hẹn giờ, mà ở hộp số này ở một số sản phẩm chỉ có tác dụng là điều chỉnh tốc độ của quạt. Nhưng cái gì cũng sẽ có hạn chế của nó nếu bạn so về tiện lợi  thì điều khiển tốt hơn còn nếu bạn so về độ bền thì hộp số lại là bậc nhất. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm mà mình ưng ý nhất.

 

remote

 

d. Quạt trần bao nhiêu tiền

Giá cả luôn là một trong những điểm mà bất cứ ai cũng điều chú ý khi muốn mua bất cứ sản phẩm nào. Khi biết được giá cả sản phẩm chắc cũng phần nào nói lên được chất lượng cũng như sự tiện lợi mà sản phẩm đó mang đến cho người tiêu dùng.

Thông thường các sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong gia đình sẽ được thiết kế với 3,4 hay 5 cánh:

Đối với các sản phẩm quạt trần 3 cánh thì tốc độ gió chỉ ở khoảng 3-5 cấp động nhưng trọng lượng sản phẩm sẽ nhẹ hơn cũng sẽ tạo sự an toàn hơn cho người sử dụng. Chính vì thế mà giá cả của sản phẩm cũng rẻ hơn so với sản phẩm có 4 hay 5 cánh.

Còn đối với sản phẩm 4, 5 cánh, tốc độ gió của sản phẩm mạnh hơn thường là 7 hay 9 cấp độ, trọng lượng quạt nặng hơn, sản phẩm lại thiên về yếu tố thẩm mỹ hơn nên giá của sản phẩm sẽ cao hơn so với những sản phẩm thông thường khác.

Tùy vào nhu cầu, khả năng hay diện tích mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

 

quat-tran-5-canh

 

e. Lắp cho trẻ em hay người lớn

Một điều cần lưu ý nữa chính là đối tượng sử dụng sản phẩm, bạn nên xem người sử dụng sản phẩm là trẻ nhỏ hay người lớn mà lựa chọn cho phù hợp.

Vì đối với trẻ nhỏ thì sản phẩm quạt tạo ra tốc độ gió nhẹ sẽ tốt hơn và không làm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Như thế bạn có thể chọn những sản phẩm có số cánh ít như là 2, 3 cánh sẽ phù hợp hơn.

Còn đối với người lớn bạn nên lựa chọn những sản phẩm có số lượng cánh nhiều sẽ tạo ra tốc độ gió cao hơn, như thế sẽ tạo độ mát phù hợp và dễ chịu.

3. Nên mua quạt trần 5 cánh hãng nào tốt nhất

Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và có uy tín và được nhiều người tiêu dùng quan tâm lựa chọn, nhưng để hiểu rõ hơn về từng sản phẩm những ưu và nhược điểm của từng sản phẩm đến từ một số thương hiệu đang được ưa chuộng nhiều trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo thêm qua một số thông tin sau đây nhé.

a. Quạt trần 5 cánh panasonic có tốt không?

 

quat-tran-panasonic

 

Có lẽ Panasonic đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, đây là một thương hiệu có uy tín đến từ Nhật Bản, chuyên sản xuất về các thiết bị điện dân dụng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng trong từng sản phẩm mà mình tạo ra. Chính vì thế mà các sản phẩm của Panasonic luôn được người tiêu dùng đón nhận một cách nhiệt tình trong đó có sản phẩm quạt trần 5 cánh.

Với sản phẩm quạt trần 5 cánh của Panasonic có nhiều ưu điểm như là: về chất lượng sản phẩm rất tốt, động cơ hoạt động êm ái và không phát ra tiếng ồn, tốc độ quay điều. Khi mua sản phẩm này đảm bảo bạn có thể sử dụng lâu dài với độ bền của sản phẩm cao và chất lượng sản phẩm cũng không quá thay đổi so với thời gian ban đầu sử dụng. Luôn đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu nên sản phẩm được treo chắc chắn tránh tối đa các sự có có thể xảy ra nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiều tiện lợi và hiện đại nhưng giá cả sản phẩm phải chăng phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

Sản phẩm quạt trần 5 cánh Panasonic còn có nhiều tiện lợi khác, tốc độ gió cao với nhiều cấp độ phù hợp nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cấp độ phù hợp với mình. Kích thước cánh quạt là 140cm sẽ gọn và còn tiết kiệm hơn không gian lắp đặt cho bạn nữa. Sản phẩm còn có tính thẩm mỹ cao tạo nên không gian vừa mát mẻ lại vô cùng tinh tế cho người sử dụng.

b. Quạt trần 5 cánh KDK có tốt không?

 

quat-tran-5-canh

 

Đối với KDK là thương hiệu nổi tiếng và uy tín, các sản phẩm quạt trần ở đây được biết đến với tính đa năng. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất kỹ lượng, có thiết kế đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ngoài ra còn luôn tuân thủ đúng các quy chuẩn an toàn của Châu Âu.

Sản phẩm quạt trần 5 cánh của KDK có khả năng tạo ra tốc độ gió cao, luôn chú ý đến việc lựa chọn động cơ và các linh kiện cho sản phẩm phải luôn có chất lượng và độ bền cao như thế khi quạt hoạt động sẽ không xảy ra các hiện tượng như là rung lắc, hay có tiếng ồn, tránh được hư hỏng và KDK còn có các chính sách để bảo hành cho các sản phẩm này.

Quạt trần 5 cánh KDK thì có từ 7 đến 9 cấp độ gió bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cấp độ phù hợp nhất, với khối lượng sản phẩm là 9,5km. Đây là một sản phẩm phù hợp cho người dùng khi lắp đặt nó ở những không gian phòng khách mở rộng.

Quạt trần 5 cánh KDK có nhiều loại khác nhau với màu sắc và công suất hoạt động đa dạng bạn có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất. ngoài ra các sản phẩm này còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả nhất. Và cũng tùy vào sản phẩm mà giá cả sản phẩm sẽ khác nhau nhưng thường sẽ giao động từ 5 đến khoảng mười mấy triệu.

c. Quạt trần 5 cánh Mitsubishi có tốt không?

 

quat-tran-5-canh

 

Đến với quạt trần 5 cánh Mitsubishi, đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho người tiêu dùng, các sản phẩm ở đây thuộc trong những dòng sản phẩm có giá rẻ. Được nghiên cứu và tạo nên bởi những công nghệ hiện đại và tiên tiến, sản phẩm không có nhiều tính đa năng nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và tiện dụng trong quá trình sử dụng của người tiêu dùng. Ngoài ra đối với sản phẩm này còn giúp bạn tiết kiệm diện tích, điện năng tiêu thụ trong quá trình lắp đặt sử dụng.

Sản phẩm có điều khiển từ xa, với các cấp độ vận hành tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp. cùng với đó là sản phẩm còn có thiết kế tinh tế mang đến sự sang trọng cho không gian của người dùng.

5. Cách lắp đặt quạt trần an toàn

 

quat-tran-5-canh

 

Đối với việc lắp đặt sản phẩm quạt trần, nhìn bề ngoài có vẻ hơi khó nhưng nếu bạn chịu tìm hiểu và thử thì việc này cũng sẽ khá đơn giản. Khi lắp đặt bạn cần chú ý những điểm như sau:

a. Ngắt hết nguồn điện

Việc đầu tiên để đảm bảo an toàn cho bạn là hãy ngắt hết nguồn điện nơi bạn định sẽ lắp đặt quạt, để đảm bảo là điện đã hoàn toàn bị ngắt không còn nữa bạn nên sử dụng thêm bút thử điện.

b. Chọn vị trí lắp đặt quạt trần

Vị trí lắp đặt là một việc cần thiết, bạn cần hết sức lưu ý các khoảng cách như là khoảng cách từ sàn đến quạt, các khoảng cách từ tường đến quạt thường ít nhất là 0,8m như thế sẽ giúp quạt có khoảng trống tạo gió cũng như sẽ không va vào tường và cả khoảng cách giữa các quạt với nhau thường quạt sẽ cách quạt tâm khoảng 3m như thế mới có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động của quạt được tốt nhất.

Ngoài ra để có thể đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối bạn cần để ý là không để quạt va chạm với trần hay là bất cứ vật dụng nào khác. Hay nơi lắp đặt nên là đường dẫn điện mới và không dùng chung đường dây với các vật dụng khác trong phòng.

c. Cố định quạt trần

Nếu phòng của bạn có móc cố định sẵn để treo quạt thì sẽ tiện lợi hơn còn nếu không bạn cần lắp đặt và nối với nguồn điện. Đối với các mốc này cần đảm bảo sự chắc chắn mới an toàn với người dùng. Sau đó bạn có thể lắp cánh, ti quạt và nhiều chi tiết khác cho quạt nữa.

d. Đấu nguồn điện vào

Trong bước này bạn cần lưu ý đấu vào nguồn điện đúng thì quạt mới hoạt động được, thông thường quạt có 3 dây gồm: dây nóng (màu đỏ), dây mát (màu xanh lá mạ hoặc trắng) và cuối cùng là dây lạnh (màu xanh dương). Và khi bạn tiến hành đấu thì hãy đấu dây nóng và dây lạnh vào đúng, đối với dây mát nếu có cũng đấu vào tương tự còn không bạn có thể để nguyên dây này.

e. Kiểm tra và khởi động

Đây là bước quan trọng bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem đã lắp đặt đầy đủ các bộ phận cũng như các bộ phận đã được lắp đặt một cách chắc chắn và chính xác. Sau đó mới gắn nguồn điện, khởi động xem sản phẩm đã hoạt động một cách tốt nhất hay chưa.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp người dùng có thể hiểu, dễ dàng và lựa chọn cho mình những sản phẩm quạt trần 5 cánh phù hợp nhất.

 

cong-ty-tnhh-thiet-bi-cong-nghiep-nghia-dat

 

Liên hệ mua ngay thiết bị điện:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: (028) 668 21 468

0913 98 08 48 (Mr. Vũ)

0931 11 55 18 (Ms. My)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0937 88 41 45 (Ms. Ngân)

0931 77 88 30 (Ms. Dung)

HOTLINE


HOTLINE: (028) 668 21 468


Mr. Vũ

0913 98 08 48


Ms. My

0931 11 55 18


Ms. Trang 

0931 77 88 71


Ms. Ngân

0937 88 41 45


Ms. Dung

0931 77 88 30

FACEBOOK

Scroll