Dây cáp điện hãng nào tốt, an toàn nhất hiện nay?

Dây cáp điện là dụng cụ truyền dẫn điện năng với nhiều mức điện khác nhau, vì thế khi lựa chọn mua dây cáp điện, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về nhiều yếu tố khác nhau. Vậy dây cáp điện hãng nào tốt, an toàn nhất hiện nay? Hãy cùng theo giỏi nhé.

DÂY CÁP ĐIỆN HÃNG NÀO TỐT, AN TOÀN NHẤT HIỆN NAY?
 

 

Công nghệ kĩ thuật ngày càng hiện đại, cuộc sống người tiêu dùng đang được nâng cao chất lượng với những thiết bị sinh hoạt, gia dụng đang được nâng cấp chất lượng ngày một hoàn hảo hơn. Một trong những thiết bị gia dụng hầu như đang được sử dụng ở mọi hộ gia đình hiện nay không là gì khác mà chính là dây cáp điện. Dây cáp điện là một sản phẩm được sản xuất vào ngành công nghiệp hiện đại với chức năng dẫn điện và cách điện an toàn.

1. Dây cáp điện là gì?

Dây cáp điện được biết đến là loại thiết bị dẫn điện bao gồm dây dẫn và cáp. Dây cáp điện các với dây điện thông thường ở chỗ dây điện là loại dây trần không có vỏ bọc và dây cáp điện thì được thiết kế thêm một lớp cáp bảo vệ giúp người tiêu dùng khi tiếp xúc với dây truyền tải dòng điện lớn thì bảo đảm không bị sự cố về điện.

Dây dẫn điện thông thường sẽ được dùng cho việc cách điện giữa thiết bị và người tiêu dùng, còn dây cáp điện thì được sử dụng cho những trường hợp mang yếu tố quan trọng hơn về mặt cách điện. Cáp là bộ phận được bọc thép và có thể chịu được va đập mạnh, có độ bền cao nên có thể chống chịu tốt khi xảy ra cháy nổ. Tùy theo những thiết bị trong nhà có lượng sử dụng điện nhiều hay ít mà người tiêu dùng nên cân nhắc sử dụng dây dẫn điện hay dây cáp điện.

day-cap-dien

2. Lưu ý khi mua dây cáp điện

Dây cáp điện là dụng cụ truyền dẫn điện năng với lượng điện lớn, vì thế khi lựa chọn mua dây cáp điện, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về nhiều yếu tố của loại dây cáp điện để có thể lựa chọn cho mình loại dây cáp điện phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dây cáp điện khác nhau với nhiều tiêu chuẩn, thương hiệu, và chất lượng, giá cả đa dạng, phong phú. Để chắc chắn mình sở hữu một sản phẩm thiết bị dây cáp điện chất lượng, người tiêu dùng nên cân nhắc chú ý đến những yếu tố như điện trở của dây, tiết diện của dây, trọng lượng của dây,… cũng như những yếu tố quan trọng khác.

a. Điện trở của dây

Khi lựa chọn dây cáp điện, yếu tố quan trọng bậc nhất người tiêu dùng cần chú ý đó chính là điện trở của dây. Người tiêu dùng nên chọn loại dây dẫn có chất liệu là đồng hoặc nhôm nguyên chất để đảm bảo điện trở của dây khi hoạt động là thấp nhất có thể. Điện trở thấp đảm bảo giảm đi nguy cơ chập điện, cháy nổ và các sự cố nguy hiểm khác có thể xảy ra với người tiêu dùng. Ngoài ra khi ruột đồng của dây cáp có chất lượng không đạt tiêu chuẩn có thể làm phát sinh những hư hỏng, chập mạch do không thể chịu nổi áp lực, nhiệt lượng của nguồn điện, có thể gây cháy nổ, và ruột đồng kém chất lượng còn khiến cho việc nối lắp vào nguồn điện trở nên khó khăn hơn rất nhiều, tuổi thọ của sản phẩm cũng không thể duy trì được trong thời gian dài.

day-cap-dien

 Để biết dây cáp điện có điện trở thấp hay cao, người tiêu dùng có thể kiểm tra bằng cách tuốt vỏ nhựa bên ngoài để quan sát lõi bên trong xem dây đồng có sáng bóng hay không, hoặc người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn nhà sản xuất, thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp dây cáp điện để lựa chọn mua nhằm có được sản phẩm chất lượng tốt nhất và làm hài lòng mình nhất có thể. Hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu có tên tuổi trên thị trường bày bán các loại dây cáp điện chất lượng tốt làm hài lòng người tiêu dùng rất nhiều. Ngoài ra khi ruột đồng của dây cáp có chất lượng không đạt tiêu chuẩnNghĩa Đạt Tech là công ty chuyên cung cấp những sản phẩm thiết bị dân dụng trong đó có dây cáp điện cao cấp chính hãng với giá thành phải chăng, nếu muốn sử dụng dây cáp điện đạt chuẩn chất lượng, hãy đến với công ty của chúng tôi.

b. Tiết diện của dây

Dây cáp điện phải được thiết kế có tiết diện phù hợp không nên quá nhỏ làm dây không chịu được lượng nhiệt quá cao do nguồn điện gây nên. Tiết diện quá nhỏ cũng làm cho dây cáp điện tiêu tốn nhiếu điện năng và giảm sụt áp trên đường dây thấp hơn so với mức quy định. Vì thế, khi lựa chọn sử dụng dây cáp điện, người tiêu dùng nên dùng những loại dây cáp có tiết diện vừa phải đủ để chịu đựng được những áp lực và tác động từ bên ngoài cũng như từ nguồn điện tạo nên. Tiết diện dây cáp điện dân dụng có tiết diện tối thiểu phải đạt đến là 0,5mm2, những loại dây có tiết diện thấp hơn đều không đảm bảo đạt chất lượng an toàn sử dụng cho người tiêu dùng.

Trên thị trường gần đây có rất nhiều cửa hàng cung cấp dây cáp điện có tiết diện nhỏ hơn 0.5mm2 nhưng bao bì bên ngoài vẫn để tiết diện tiêu chuẩn làm cho người tiêu dùng không nhận biết và mua nhầm lấy, điều này là hết sức nguy hiểm và có thể gây nguy cơ xảy ra sự cố điện khi người tiêu dùng mua về sử dụng. Tiết diện dây cáp góp phần không nhỏ giúp cho tuổi thọ của dây được duy trì và hoạt động của dây cáp được ổn định, hoạt động dài lâu mà không xuống cấp, hư hỏng làm gián đoạn quá trình truyền tải điện của dây. Người tiêu dùng khi mua dây cáp điện cần lưu ý về yếu tố này.

day-cap-dien

c. Trọng lượng của dây

Trọng lượng của dây cáp điện là yếu tố quan trọng thứ ba người tiêu dùng cần phải cân nhắc khi chọn mua sản phẩm. Dây cáp điện thường có khối lượng định sẵn tùy theo độ dài và lõi dây bên trong. Sản phẩm dây cáp điện nếu có khối lượng quá nhẹ thì chứng tỏ độ dài và ruột bên trong không đạt tiêu chuẩn, người tiêu dùng không nên lựa chọn mua về và sử dụng.

d. Yếu tố khác

Ngoài 3 yếu tố quan trọng trên, chúng tôi cũng xin được cung cấp một số lưu ý khi mua sử dụng dây cáp điện như sau:

Khi mua dây cáp điện, người tiêu dùng nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín và nhận được nhiều sự tin dùng của người tiêu dùng. Không nên lựa chọn những loại sản phẩm dây cáp điện không có nhãn hiệu, bao bì, không có tên nhà sản xuất cũng như địa chỉ nơi cung cấp sản phẩm. Mua nhầm phải sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến những hậu quả không lường trước được, nhất là những sản phẩm liên quan đến điện như dây cáp điện, vì thế đây cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng cần cân nhắc khi mua thiết bị.

Nên chọn những loại dây cáp điện có in trên thân dây những thông tin cần thiết cũng như là nhãn hiệu, tên loại dây là gì, tiết diện bao nhiêu, cấu trúc ruột dẫn của dây ra sao (số sợi và đường kính mỗi sợi), và cuối cùng là tiêu chuẩn sản xuất. Việc biết được những thông tin trên giúp người tiêu dùng dễ dàng đối chiếu so sánh với sản phẩm được đễ dàng hơn để chắc chắn mình đã lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và có chất lượng đạt chuẩn đối với một thiết bị dâ cáp điện cần có.

Người tiêu dùng cũng nên quan sát kỹ lưỡng lớp nhựa bên ngoài của sản phẩm. Dây cáp điện chất lượng cao thường sẽ có vỏ ngoài bóng, láng. Dây cáp điện tốt sở hữu lớp nhựa cách điện có độ dẻo cao, khó bị đứt và có thể kéo dài gấp đôi, gấp ba lần so với chiều dài ban đầu khi còn bọc ngoài lõi đồng. Những loại dây cáp điện thông thường sẽ bị nứt, rạng khi người tiêu dùng bẻ gập hoặc xoắn nút, còn những dòng dây cao cấp sẽ không xảy ra tình trạng trên.

day-cap-dien

Để biết chắc chắn mình đã mua đúng sản phẩm dây cáp điện chất lượng cao, người tiêu dùng còn có thể kiểm tra lõi bên trong của sản phẩm bằng cách đếm số sợi dây nhỏ bên trong và đối chiếu so sán với số dây đã ghi bên ngoài bao bì.

Giá thành cũng là một trong những cách để phân biệt đâu là dây dẫn tốt và đâu là dân dẫn kém chất lượng. Đối với những dây cáp điện có chất lượng cao, thường giá thành cũng sẽ cao hơn so với những loại dây cáp điện thông thường. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần phải lưu ý nhiều yếu tố khác như trên để tránh mua nhầm phải hàng kém chất lượng mà giá thành lại quá cao.

3. Nên mua dây cáp điện hãng nào tốt?

a. Cáp điện CADIVI có tốt không?

 

day-cap-dien

 

CADIVI được biết đến là công ty cố phần cáp điện Việt Nam được thành lập từ năm 1975 với hơn 43 năm xây dựng và phát triển, chất lượng sản phẩm cáp điện của CADIVI đã chứng minh cho người tiêu dùng thấy sản phẩm của Việt Nam cũng đã đạt đến tiêu chuẩn đáng tin tưởng và xứng đáng để mua về sử dụng cho căn hộ của mình.

Dòng dây cáp điện Cadivi được sử dụng phổ biến và rộng rãi ngày nay sở hữu nhiều tính năng cực kì nổi bật và vượt trội tạo sự tin tưởng và uy tín cho người tiêu dùng.

 • Khả năng dẫn điện cực kì tốt: dây cáp điện Cadivi được sản xuất với lõi bằng đồng hoặc nhôm nguyên chất 99,9% được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng. Dòng điện được dẫn truyền bởi dây cáp điện Cadivi vô cùng nhanh chóng, không bị gián đoạn bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Độ cách điện cao: Sản phẩm dây cáp điện của thương hiệu Cadivi có vỏ bọc được thiết kế chắc chắn với độ dày đạt tiêu chuẩn có khả năng cách điện cực kì hiệu quả đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng và tiếp xúc với sản phẩm. Với độ dày của lớp cách điện, sản phẩm còn có thể hạn chế tối đa các các động mạnh bên ngoài làm hở mạch, đứt cáp gây nguy hiểm đến người tiêu dùng. Sản phẩm Cadivi có độ cách điện cao cùng với tuổi thọ dài thường được sử dụng cho những công trình xây dựng sử dụng dây đi âm tường.
 • Dây cáp điện Cadivi tiết kiệm điện tối đa: Sản phẩm được thiết kế dây dẫn và vỏ cách điện với chất lượng hoàn toàn đạt tiêu chuẩn nên hoạt động của sản phẩm được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn, tắc nghẽn khi đang trên đường truyền vì thế nên lượng điện năng tiêu thụ cũng giảm đáng kể, tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.
 • Mẫu mã phong phú, đa dạng: Để cung cấp dây cáp điện phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, công ty Cadivi đã thiết kế nhiều mẫu dây cáp khác nhau với màu sắc dễ nhìn, đẹp mắt, dễ phân biệt để phục vụ người tiêu dùng.

b. Cáp điện Thịnh Phát có tốt không?

 

day-cap-dien

 

Cáp điện Thịnh Phát với nhiều kinh nghiệm trong chuyên ngành sản xuất sản phẩm cáp điện, hiện nay, đay là một trong những thương hiệu có sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Các sản phẩm cáp điện thương hiệu Thịnh Phát đều có những ưu điểm nổi bật mà không phải loại dây cáp điện nào trên thị trường cũng sở hữu được. Dây cáp diện Thịnh Phát được chia thành nhiều loại với nhiều đặc điểm khác nhau:

 • Dây cáp điện lõi đơn: Đây là loại dây cáp điệ có ruột dây làm bằng đồng ủ, là loại ruột đặc hoặc nhiều ruộc xoắn. Dây cáp điện lõi đơn Thịnh Phát được trang bị vỏ bọc PVC có thể chịu được nhiệt độ cao của nguồn điện mà không gây chập mạch, cháy nổ, gián đoạn hoạt động của nguồn điện.
 • Dây cáp điện hạ thế: Đây là loại cáp điện PVC được sản xuất với lõi dây làm từ đồng tinh luyện, các lõi được đặt cùng nhau trong dây cáp. Ngoài ra, lớp bảo vệ bên trong của dây cáp điện được làm từ nhựa PVC cao cấp với xung quanh là lõi bọc thép có dây dẫn bằng nhôm nguyên chất. Lớp bảo vệ bên  ngoài cũng được làm từ nhựa PVC với độ dày vừa phải, đủ để ngăn cách nguồn điện đến với người tiêu dùng khi tiếp xúc với dây cáp điện, đảm bảo an toàn khi sử dụng, đặc biệt sản phẩm không bị rạng nứt khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Cáp tín hiệu và cáp điều khiển: Đây là loại cáp có nhiều loại lõi khác nhau được thiết kế phù hợp cho từng nhu cầu của người tiêu dùng sử dụng cho mục đích nào. Lõi cáp được làm bằng chất liệu đồng cao cấp và được bẹn bằng vật liệu cách nhiệt PVC, PE hoặc XLPE.

c. Cáp điện Daphaco có tốt không?

 

day-cap-dien

 

Các sản phẩm cáp điện thuộc thương hiệu Daphaco đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhờ có đội ngũ lao động lành nghề cùng với hệ thống thiết bị vô cùng cao cấp.

Các dây cáp điện của Daphaco được sử dụng rộng rãi trong giới tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là dây cáp điện 3 lõi của hãng, nhờ những đặc điểm nổi bật, dây cáp điện ba lõi của Daphaco đã nhận được nhiều sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam.

Dây cáp điện của Daphaco có tuổi thọ cao cùng với chất lượng sử dụng vô cùng đáng tin cậy, các lõi dây cáp hầu hết được chế tạo từ chất liệu đồng và nhôm cao cấp nguyên chất, giúp cho dòng điện truyền tải mạnh mẽ, nhanh chóng, không bị đứt đoạn, gây phiền phức cho người tiêu dùng. Sản phẩm dây cáp điện thương hiệu Daphaco đặc biệt có vỏ dây được làm từ nhựa PVC cao cấp giúp cho việc cách điện trở nên đảm bảo hơn và an toàn với người tiêu dùng rất nhiều.

d. Cáp điện Tài Trường Thành có tốt không?

 

day-cap-dien

 

Cáp điện Tài Trường Thành với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đã làm hài lòng người tiêu dùng với sản phẩm cáp điện chất lượng cao đạt tiêu chuẩn thế giới. Các sản phẩm dây cáp điện của thương hiệu Tài Trường Thành được sản xuất bằng những loại máy móc thiết bị tối tân được nhập khẩu từ các nước Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và bằng kỹ năng chuyên môn của các nhà gia công lành nghề, sản phẩm thương hiệu Tài Trường Thành luôn được lựa chọn hàng đầu trong giới thị trường.

Sản phẩm dây cáp điện Tài Trường Thành nổi bật với khả năng dẫn điện cực kỳ tốt nhờ lõi đồng bên trong được sử dụng là loại đồng nguyên chất giúp cho quá trình dẫn điện của dây cáp đến với các thiết bị đồ dùng của người tiêu dùng nhanh hơn và mạnh mẽ hơn nhiều so với những loại sản phẩm dây cáp điện thông thường khác trên thị trường.

Tuổi thọ sản phẩm dây cáp điện thương hiệu Tài Trường Thành cũng được đánh giá cao nhờ có chất liệu vỏ bọc bảo vệ được làm từ nhựa cao cấp có độ dẻo cao, không bị rạng nứt khi gấp lại hoặc xoắn nút, sử dụng trong thời gian lâu không xảy ra hiện tượng lòi lõi ra ngoài không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

e. Cáp điện Trần Phú có tốt không?

 

day-cap-dien

 

Trần Phú là thương hiệu được bình chọn và nằm trong top 10 những thương hiệu sản phẩm dịch vụ nổi tiếng Asean vào năm 2016. Thương hiệu Trần Phú được biết đến người tiêu dùng thông quá các sản phẩm cáp điện uy tín sử dụng cho các hộ gia đình và các công trình xây dựng dân dụng. Thương hiệu Trần Phú đến từ Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú thành lập vào năm 1984. Công ty cung cấp cho người tiêu dùng rất nhiều sản phẩm dây cáp điện với nhiều loại khác nhau như dây cáp nhôm bọc/trần, dây cáp đồng bọc/trần, dây điện dân dụng,…

Sản phẩm dây cáp điện thương hiệu Trần Phú có thiết kế vỏ bọc chắc chắn và ruột dẫn cao cấp có tuổi thọ cao và không bị tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động của dây. Cáp dẫn điện Trần Phú thường được sử dụng cho các công trình xây dựng, nhà ở,….Đây là một trong những loại dây cáp điện được sử dụng rộng rãi trong giới tiêu dùng ngày nay, xứng đáng là một sản phẩm để bạn mua và sử dụng.

4. Hướng dẫn chọn dây cáp điện cho nhà ở

Dây cáp điện được thiết kế cho nhiều công trình xây dựng khác nhau nên người tiêu dùng khi muốn sử dụng dây cáp điện cho căn hộ của mình thì cần phải biết một số thông tin để lựa chọn sản phẩm có độ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

a. Các nguồn điện sử dụng cho nhà ở

Các nguồn điện được sử dụng cho nhà ở sẽ khác nhau tùy theo khu vực vì thế nên người tiêu dùng nên nhận biết được một số nguồn điện thường hay được cài đặt trong căn hộ của mình để có thể sử dụng được dây cáp điện một cách hiệu quả nhất có thể. Có tổng cộng 4 nguồn điện gồm có nguồn điện 1 pha 2 dây, 1 pha 3 dây, 3 pha 4 dây, 3 pha 5 dây. Hay nguồn điện 1 pha đầu tiên là 2 loại hay xuất hiện và được sử dụng nhiều nhất ở các hộ gia đình Việt Nam, đặc biệt là nguồn điện 1 pha 2 dây.

day-cap-dien

b. Một số cách đi dây và loại dây tương ứng

Cách đi dây nổi: Chúng ta lắm ống nhựa hoặc nẹp lên trần nhà hoặc tường nhà sau đó đi dây cáp điện luồn vào ống nhựa, nẹp đã được lắp đặt trước đó. Nên chọn loại ống/nẹp nhựa phù hợp với số lượng dây được luồn vào nhằm cho việc điều chỉnh, sữa chữa sau này được dễ dàng, thuận lợi hơn. Những loại dây thích hợp với cách đi dây này có thể kể đến đó là: VCm, VCmd, VC.

Cách đi dây âm tường, âm sàn, âm trần: Chúng ta lắp đặt hệt thống ống dần trơn, ruột gà âm tường, sàn nhà, trần nhà, sau đó đi dây vào hệ thống ống. Các loại dây cáp điện thích hợp cho cách đi dây này là: VC, CV,CVV.

Cách đi dây ngầm: dây cáp điện được luồn vào ống nhựa/ống thép có độ cứng cao, chịu lực tốt và người tiêu dùng chôn ống xuống dưới lòng đất khoảng 0,7m, tuy nhiên cách đi dây này hiếm khi được áp dụng ở công trình nhà ở.

c. Các loại dây thích hợp dùng cho nhà ở

Chúng tôi đã tìm hiểu được những loại dây cáp điện thích hợp cho nhà ở và thông tin đến người tiêu dùng các loại dây sau:

    • Dây đơn cứng (VC),

    • Dây đơn mềm (VCm),

    • Dây đôi mềm dẹt (VCmd),

    • Dây đôi mềm xoắn (VCmx),

    • Dây đôi mềm tròn (VCmt),

    • Dây đôi mềm ôvan (VCmo),

    • Dây đơn cứng, ruột nhôm (VA),

    • Dây điện lực ruột đồng, cách điện PVC (CV),

    • Cáp điện lực ruột đồng, cách điện PVC, vỏ bảo vệ PVC (CVV)

d. Công suất chịu tải

Công suất chịu tải của từng loại dây cáp điện có sự khác biệt và người tiêu dùng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng về từng loại dây cáp để có thể sử dụng được sản phẩm phù hợp nhất cho căn hộ của mình. Sau đây là hai bảng công suất chịu tải của dây cáp điện phù hợp sử dụng cho nhà ở mà chúng tôi tham khảo được:

 

Bảng 1: Công suất chịu tải của các loại dây VC, CV, VCC

Tiết diện ruột dẫn

Công suất chịu tải

Tiết diện ruột dẫn

Công suất chịu tải

0,5 mm2

≤ 0,8 kW

3 mm2

 ≤ 5,6 kW

0,75 mm2

≤ 1,3 kW

4 mm2

≤ 7,3 kW

1,0 mm2

≤ 1,8 kW

5 mm2

≤ 8,7 kW

1,25 mm2

≤ 2,1 kW

6 mm2

 ≤ 10,3 kW

1,5 mm2

≤ 2,6 kW

7 mm2

 ≤ 11,4 kW

2,0 mm2

≤ 3,6 kW

8 mm2

≤ 12,5 kW

2,5 mm2

≤ 4,4 kW

10 mm2

≤ 14,3 kW

 

Bảng 2: Công suất chịu tải của các loại dây VCm, VCmx, VCmd, VCmo, VCmt

 

Tiết diện ruột dẫn

Công suất chịu tải

Tiết diện ruột dẫn

Công suất chịu tải

0,5 mm2

 ≤ 0,8 kW

2,5 mm2

≤ 4,0 kW

0,75 mm2

≤ 1,2 kW

3,5 mm2

≤ 5,7 kW

1,0 mm2

≤ 1,7 kW

4 mm2

≤ 6,2 kW

1,25 mm2

 ≤ 2,1 kW

5,5 mm2

 ≤ 8,8 kW

1,5 mm2

≤ 2,4 kW

6 mm2

 ≤ 9,6 kW

2,0 mm2

≤ 3,3 kW

 

 

 

e. Cách tính toán để lựa chọn loại dây phù hợp

Người tiêu dùng có thể dùng những phương thức đơn giản sau để có thể lựa chọn cho mình loại dây cáp phù hợp nhất:

- Xác định nguồn điện sẽ dùng cho dây cáp điện bạn muốn sử dụng.

- Tính tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện là bao nhiêu.

- Lựa chọn dây cáp điện cho từng phần trong căn hộ của bạn, bao gồm ba bước sau đây:

+ Lựa chọn đọan dây ngoài trời

+ Lựa chọn đọan cáp điện kế

+ Lựa chọn dây cho các nhánh và dây đến các thiết bị tiêu thụ điện

f. Lưu ý cho hệ thống điện ở nhà

 • Người tiêu dùng nên sử dụng dây có màu sắc phân biệt được giữa dây có hệ thống nối đất với các loại dây khác.
 • Đối với những loại dây pha có cùng một màu, người tiêu dùng nên lựa chọn những loại dây có gam màu nóng như đỏ, cam, vàng,...
 • Người tiêu dùng không nên đi dây cáp điện ở những nơi quá ẩm thấp, gần các nguồn điện hay những khu vực có chứa hóa chất làm tăng nguy cơ cháy nổ,…
 • Không được nối ống nhôm với ruột dẫn đồng trực tiếp với nhau.

g. Tác hại khi sử dụng dây không đủ chất lượng

Khi dây cáp điện được chế tạo với ruột đồng chất lượng thấp hoặc có tiết diện không đạt tiêu chuẩn từ 0,5mm2 trở lên có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng sau:

 • Hiệu quả dẫn điện của dây cáp bị giảm sút, làm sụt áp là cho việc hoạt động của thiết bị được truyền điện không còn mạnh mẽ, hiệu quả nữa, ngoài ra, việc sử dụng lõi đồng kém chất lượng còn làm cho tuổi thọ của dây cáp điện ngắn đi.
 • Khi hoạt động trong thời gian dài, sản phẩm sẽ xảy ra hiện tượng phát nhiệt và nóng quá mức làm cho đường dây tải điện bị gián đoạn, làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp cách điện và có thể dây nguy hiểm cho người tiêu dùng với các sự cố chạm mạch, cháy nổ, làm hư hỏng các thiết bị điện trong gia đình.
 • Với những loại dây cáp điện có lõi đồng không nguyên chất, khi gắn nối, lắp vào các phụ kiện điện khác làm cho lõi rất mau bị gãy, làm người tiêu dùng khó khăn trong việc lắp đặt và sử dụng sản phẩm.

Khi lớp cách điện kém chất lượng có thể dẫn đến những nguy cơ sau:

 • Nứt cách lớp điện hay là hở ruột dẫn, thì sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Lớp cách điện sẽ bị nứt sau một thời gian sử dụng ngắn, dẫn đến hở ruột đồng dẫn điện, người tiêu dùng có thể bị giật điện nếu tiếp xúc với những thiết bị dây cáp bị hở lớp cách điện như thế này, điều này là vô cùng nguy hiểm, nhất là đối với những căn hộ có trẻ em.
 • Lớp cách điện không thể chịu đựng việc dây cáp bị gấp hay bị xoắn nút, dễ dàng rạng nứt và gây rò rỉ điện năng, đồng nghĩa với việc chi phít điện của người tiêu dùng sẽ tăng lên đáng kể mặc dù nguồn điện sử dụng không quá nhiều.
 • Khi nhiệt độ của lõi đồng tăng cao sau khi sử dụng truyền tải điện năng trong một thời gian dài, lớp cách nhiệt kém chất lượng sẽ dễ dàng bị nóng chảy gây hở mạch điện, làm chập mạch, gây nên những sự cố cháy nổ, giật điện không đáng có làm nguy hiểm đến tính mạng và tài sản phẩm người tiêu dùng.

Vì thế để đảm bảo cho chính bản thân mình người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ càng các loại dây cáp điện chất lượng cao và phù hợp với căn hộ của mình. Người tiêu dùng có thể chọn mua những sản phẩm thương hiệu nổi tiếng chính hãng tại Nghĩa Đạt Tech để yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.

Liên hệ mua ngay thiết bị điện:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: (028) 668 21 468

0913 98 08 48 (Mr. Vũ)

0931 11 55 18 (Ms. My)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0937 88 41 45 (Ms. Ngân)

0931 77 88 30 (Ms. Dung)

HOTLINE


HOTLINE: (028) 668 21 468


Mr. Vũ

0913 98 08 48


Ms. My

0931 11 55 18


Ms. Trang 

0931 77 88 71


Ms. Ngân

0937 88 41 45


Ms. Dung

0931 77 88 30

FACEBOOK

Scroll