Toàn bộ thông tin về mũi taro xoắn

Mũi taro có rất nhiều loại và trong số đó mũi taro xoắn được sử dụng nhiều nhất, để hiểu hơn về mũi taro xoắn thì bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn dòng sản phẩm này. Bài viết hôm nay sẽ nói về mũi taro xoắn với đầy đủ thông tin nên bạn chỉ cần xem hết bài viết chắc chắn tìm được loại ưng ý mà chọn mua dùng trong các ứng dụng của mình.

TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ MŨI TARO XOẮN

 

Mũi taro có rất nhiều loại và trong số đó mũi taro xoắn được sử dụng nhiều nhất, để hiểu hơn về mũi taro xoắn thì bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn dòng sản phẩm này. Bài viết hôm nay sẽ nói về mũi taro xoắn với đầy đủ thông tin nên bạn chỉ cần xem hết bài viết chắc chắn tìm được loại ưng ý mà chọn mua dùng trong các ứng dụng của mình.

Mũi taro xoắn là gì

Mũi taro xoắn là một dụng cụ được sử dụng rộng rãi trong việc khoan cắt các vật liệu, loại mũi taro này có các rãnh xoắn vô cùng đẹp mắt luôn cuốn quanh đường tâm của mũi taro theo dạng lò xo. Đa phần người sử dụng chọn dùng loại này bởi vì taro lỗ bít dễ dàng hơn và nhanh hơn, đã vậy mũi taro xoắn còn kéo phoi ra khỏi lỗ hoàn hảo, đẩy phoi ra phía cán ngược với chiều cắt ren tốt nên mũi taro xoắn này luôn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau từ người dùng rất nhiều.

Cấu tạo của mũi taro xoắn

Mũi taro xoắn có cấu tạo đơn giản thông qua những bộ phận chính là lớp vỏ ngoài cùng của dụng cụ, đầu mũi taro, thân taro và chuôi taro.

Bộ phận đầu tiên đó là đầu mũi taro, bộ phận này quan trọng bởi giúp cho đầu taro đặt đúng vị trí cần khoan cắt vật liệu dễ dàng. Ngoài điều này ra thì đầu taro hỗ trợ tốt cho phần thân giúp khoan cắt vật liệu cho ra ren mau chóng hơn.

Bộ phận thứ hai đó là thân taro, thường phần thân hay có ghi tên thương hiệu, cùng với đó là gắn kết với phần đầu taro để mà cắt ren vật liệu, những đường rãnh theo dạng xoắn ốc cứ thế mà làm việc và ren cho ra hoàn hảo hơn.

Bộ phận thứ ba đó là chuôi taro, thường thị chuôi taro làm theo dạng lục giác hay hình vuông để giúp kết hợp cùng tay quay taro, máy khoan dễ dàng hơn. Nhờ vào việc kết hợp đó mà việc cắt gọt vật liệu từ người dùng trở nên hiệu quả hơn.

Bộ phận cuối cùng được xem là quan trọng không kém các bộ phận kia, tuy chỉ là một lớp chất liệu được phủ trên bề mặt mũi taro nhưng cũng được xem là một bộ phận góp phần làm cho mũi taro bền bỉ hơn, chịu nhiệt tốt mà ít hư hỏng hơn khi người dùng sử dụng. Loại này làm từ thép gió nên độ cứng lớn, đặc biệt lớp phủ chống oxi hóa tốt.

Cấu tạo mũi taro xoắn

Cấu tạo mũi taro xoắn

Nhờ cấu tạo thế này mà mũi taro xoắn được sử dụng nhiều trong việc cắt ren vật liệu, đặc biệt giúp người dùng hiểu hơn về mặt cấu tạo của dụng cụ mà đưa ra quyết định chọn lựa sử dụng dễ dàng hơn.

Đặc điểm của mũi taro xoắn

Có thể taro cả lỗ thông và lỗ bít

Mũi taro xoắn có đặc điểm lớn đó là taro lỗ thông và lỗ bít, tuy mọi người đưa loại này vào khoan lỗ bít nhiều hơn nhưng so với việc sử dụng mũi taro thẳng thì dùng mũi taro xoắn có thể cho ra lỗ mau chóng, thoát phoi tốt mà cả hai loại lỗ thông và lỗ bít đều được cắt gọt dễ dàng và vô cùng đẹp mắt nên mũi taro xoắn này được các kĩ thuật viên ngành cơ khí sử dụng nhiều. Với đặc điểm này thì cho thấy được sự tiên lợi của mũi taro xoắn ra sao nên người dùng có ý định sử dụng thì chọn loại này đảm bảo sẽ đạt kết quả rất tốt trong chính công việc của mình.

Cách thoát phoi mũi taro xoắn

Hướng thoát phoi của mũi taro xoắn

Có thể gia công với tốc độ cao

Mũi taro xoắn có thể kết hợp với máy khoan giúp cho việc khoan cắt trở nên nhanh hơn, người dùng không còn tốn nhiều thời gian để thi công cắt ren vật liệu nữa. Ngoài việc này ra mũi taro xoắn gia công thông qua tay quay taro cũng rất tốt, tốc độ làm việc cao, có các đường xoắn cho ra ren tốt nên về vấn đề thời gian đã không còn là sự lo lắng đối với người sử dụng nữa. Không chỉ thế mũi taro xoắn có trọng lượng nhẹ nên việc cắt với tốc độ nhanh hơn vẫn cho ra ren hoàn hảo.

Dễ mẻ lưỡi và dễ gãy hơn so với taro thẳng

Cho dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật những cái đáng lo ngại nhất từ người dùng dành cho mũi taro xoắn này đó là việc dễ bị mẻ lưỡi khi đưa vào cắt vật liệu có độ cứng lớn, đặc biệt rất dễ gãy mũi taro nên làm ảnh hưởng đến việc thi công của người dùng rất nhiều. Loại này khi được mang vào so sánh với mũi taro thẳng thì thật ra loại này dễ hư hỏng và gãy đầu mũi taro hơn bởi đường rãnh xoắn trên thân theo dạng xoắn ốc và khi cắt vật liệu trong thời gian dài rất dễ bị hao mòn làm cho việc sắt bén của mũi taro giảm sút nên việc mẻ và gãy khi cắt vật liệu là việc đương nhiên. Chính điều này mà khi người dùng đưa mũi taro xoắn vào sử dụng cần lưu ý vần đề này để mà tránh làm gãy hay hư hỏng mũi taro.

Với 3 đặc điểm này giúp cho các bạn sử dụng hiệu quả hơn mũi taro xoắn trong công việc của các bạn, và biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất giúp bạn đạt được kết quả cao trong việc thi công cắt vật liệu.

Các bước chọn mũi taro xoắn tốt nhất

Xác định chất liệu phôi cần taro

Để chọn được loại mũi taro xoắn tốt nhất cần phải dựa vào cách ra phân loại đó, khi cho ra phoi thì có bị biến dạng hay không, kích thước là bao nhiêu và đặc biệt mũi taro này làm nghẹt phoi khi khoan cắt hay không. Thường thì mũi taro xoắn cho ra phoi dài và ngắn, nhưng khi cắt vật liệu gang hay nhôm đúc sẽ cho ra phoi vụn nhiều hơn.

Dựa vào những yếu tố như thế mà bạn mới sử dụng tốt mũi taro xoắn được, mà hãy nhớ xác định chất liệu phoi khi taro cũng quan trọng bởi khi cắt vật liệu mà không đúng sẽ cho ra phoi không phù hợp với yêu cầu của bạn, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng như vậy làm bạn tốn nhiều thời gian hơn trong việc thi công và trong việc chọn lựa mũi taro nữa.

Xác định chất liệu phôi cần taro

Xác định chất liệu phôi cần taro

Xem thử taro lỗ bít hay lỗ thông

Đưa loại mũi taro này vào cắt thử vật liệu tương ứng để xem mũi taro này cho ra lỗ bít hay lỗ thông mà đem vào cắt gọt vật liệu trong chính công việc của bạn dễ dàng hơn. Thường thì loại mũi taro xoắn có thể cho ra lỗ bít lẫn lỗ thông và đây là ưu điểm lớn của loại này, để sử dụng hiệu quả hơn mũi taro xoắn và cho ra lỗ thích hợp thì bạn phải chọn loại có kích thước phù hợp sau đó cho kết hợp cùng tay quay hay máy khoan để cắt vật liệu mau chóng và chuẩn xác hơn.

Dù sao việc taro trước để người dùng dễ nhận biết loại này khoan lỗ thông hay lỗ bít cũng là một việc chính đáng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn lựa mũi taro xoắn này dùng trong các ứng dụng riêng của bạn dễ dàng hơn.

Xác định tốc độ gia công

Khi dùng mũi taro xoắn tốc độ gia công của người dùng trở nên nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian đang kể, đặc biệt cắt gọt tốt vật liệu làm cho người dùng nhận được các lợi ích tuyệt vời. Mũi taro xoắn nếu được gắn cùng với máy khoan thì tốc độ cắt sẽ nhanh hơn nữa và vật liệu cho ra ren thêm dễ dàng nên sử dụng mũi taro xoắn với kết cấu chắc chắn cùng kiểu dáng phù hợp sẽ làm cho công việc của bạn trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài những việc này ra thì mũi taro có loại sử dụng cho mục đích thường và mục đích đặc biệt nên với loại gia công tốc độ cao thì chọn dòng F-SP, gia công tốc độ siêu cao nữa thì chọn loại dòng HF như vậy ren bạn nhận được sẽ đẹp và tốt nhất.

Xác định tốc độ cắt khi taro

Xác định tốc độ cắt khi taro

Xác định đường kính, bước ren và ren hệ gì

Khi sử dụng mũi taro xoắn cũng cần xác định đường kính của mũi taro này là bao nhiêu, cho ra bao nhiêu bước ren, ren được re theo hệ Inch, hệ Met hay hệ BSW để mà bạn dùng hiệu quả hơn trong công việc của bạn.

Thường thì ren được re theo hệ Met hay hệ Inch là nhiều nhất, bước ren có thể thì từ 2 – 4 bước và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng từ người dùng mà bước ren cho ra thích hợp. Việc xác định những yếu tố này giúp bạn sử dụng tốt mũi taro xaon18 hơn và tránh làm cho mũi taro hư hỏng khi đang cắt vật liệu.

Chính những việc xác định như thế này mà giúp bạn cẩn thận hơn trong việc chọn lựa dụng cụ sử dụng trong công việc của mình, đặc biệt là chọn được loại ưng ý để cho mũi taro xoắn thể hiện hết tính năng của mình giúp bạn nhận được nhiều các lợi ích lớn từ dụng cụ này.

Sự cố và cách xử lý thường gặp ở mũi taro xoắn

Mẻ lưỡi cắt

Nguyên nhân mẻ lưỡi cắt vì cắt không đúng kĩ thuật, lưỡi cắt bị bào mòn khi dùng để cắt quá nhiều vật liệu với độ cứng khác nhau, mất lớp bảo vệ và chống oxi hóa nên lưỡi cắt dễ mẻ và hư hỏng hơn.

Các khắc phục tốt nhất là người dùng cần mài lại lưỡi cắt của mũi taro làm cho mũi taro sắc bén trở lại và mất đi vết mẻ ban đầu, sau đó dùng để cắt các vật liệu tương ứng với mũi taro để tránh việc mẻ lưỡi cắt lần nữa.

Mẻ mũi taro xoắn và cách khắc phục

Mũi taro xoắn dễ mẻ nhất

Dung sai đường kính ren bị mở rộng

Nguyên nhân dễ gặp nhất đó là đường kính của ren quá rộng không thích hợp với những gì người dùng cần.

Khắc phục thì cần người dùng chọn loại với mũi taro xoắn thích hợp hơn và đem vào cắt đúng vật liệu để đường kính ren cho ra hợp lý.

Gãy mũi taro

Mũi taro dễ bị gãy nhất là khi cắt vật liệu không tương ứng, dùng sai kĩ thuật hoặc sử dụng tốc độ cắt cao làm cho mũi taro bị nóng nên gãy mũi.

Để xử lý được việc này thì cần người dùng sử dụng các cách cắt khoan vật liệu thông qua sách hướng dẫn hoặc học hỏi từ những người khác để dùng mũi taro đúng cách, ngoài ra sử dụng vật liệu có độ cứng tương ứng để cắt dễ dàng hơn. Cuối cùng là luôn thoa dầu để tạo độ trơn giúp mũi taro không bị nóng và mài mòn như vậy việc gãy mũi taro sẽ không diễn ra.

Mũi taro xoắn hãng nào tốt nhất

Mũi taro xoắn Yamawa có tốt không

Thương hiệu Yamawa được biết đến là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng sản phẩm cho ngành cơ khí nhất là mũi taro. Thương hiệu này đến từ Nhật Bản nhưng luôn biết cách hình thành sản phẩm, đặc biệt học hỏi từ các nước khác trên thế giới nên sản phẩm làm ra vừa có độ bền cao, mẫu mã đa dạng mà kết cấu rất chắc chắn nên người tiêu dùng vô cùng hài lòng khi chọn mua các sản phẩm của thương hiệu này. Với nhiều loại mũi taro được làm ra như thế mà loại mũi taro xoắn được chọn nhiều hơn do có các ưu điểm nổi bật, dễ sử dụng, kết hợp với tay quay taro nhanh chóng, cắt gọt vật liệu hoàn hảo và không nghẹt phoi, giúp người dùng thuận tiện và nhận được các lợi ích lớn trong việc sử dụng nên các bạn muốn chọn mua mũi taro xoắn thì chọn của hãng Yamawa này đảm bảo đạt kết quả tốt trong công việc của mình.

Mũi taro xoắn Yamawa

Mũi taro xoắn Yamawa

enlightenedenlightenedenlightenedLink dẫn đến sản phẩm mũi taro - bàn ren

Mũi taro xoắn Nachi có tốt không

Hãng Nachi cũng là một thương hiệu lớn, vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản, tuy có nhiều thương hiệu có mặt trên thị trường đều sản xuất về mũi taro nhưng với thương hiệu này biết cách nắm bắt thị hiếu người sử dụng, đặc biệt dùng công nghệ cao hình thành sản phẩm, chọn lọc tốt chất liệu hình thành nên được các tổ chức đánh giá cao. Trong số các sản phẩm được làm ra thì mũi taro xoắn nhận được nhiều sự quan tâm hơn so với các loại khác do loại này dễ sử dụng, phong ph1u về mẫu mã, cấu tạo chắc chắn, độ bền cùng tuổi thọ làm việc cao, dùng trong bất kì môi trường nào đều tốt nên người dùng chọn mũi taro xoắn hãng Nachi sử dụng trong các ứng dụng của mình sẽ rất tốt.

Mũi taro xoắn Nachi

Mũi taro xoắn Nachi

Nghĩa Đạt Tech – Nơi cung cấp mũi taro xoắn tốt nhất

Nghĩa Đạt Tech nơi mà bạn sẽ mua dùng mũi taro xoắn tốt nhất bởi vì Nghĩa Đạt luôn cung cấp sản phẩm chính hãng với đầy đủ thông tin rõ ràng làm cho các bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm. Sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, giao hàng tiết kiệm cùng với sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ các nhân viên. Chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng Quý khách hàng khi chọn mua sản phẩm tại Nghĩa Đạt.

NGHIA DAT TECH

HOTLINE


HOTLINE:

0937 91 27 94 Ms. Năm

0931 77 88 71 Ms. Trang 

0913 98 08 48 Mr. Vũ

0931 77 88 30 Ms. Sự

0937 88 41 45 

 

 

 

 

FACEBOOK

Scroll