Máy bơm tăng áp hãng nào tốt nhất hiện nay? Panasonic, Hanil, Pentax, Sena, Eurolife

Máy bơm là thiết bị gia dụng đã quá quen thuộc với mọi người và mọi nhà, nhưng nhắc đến máy bơm tăng áp thì chắc chắn rằng có rất ít người biết về dòng thiết bị này. Vậy máy bơm tăng áp là gì? Nên sử dụng máy bơm tăng áp hãng nào? Kinh nghiệm khi mua máy bơm tăng áp, hãy cùng tìm hiểu nhé.

MÁY BƠM TĂNG ÁP LÀ GÌ? MÁY BƠM TĂNG ÁP HÃNG NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


Xã hội, đời sống, sản xuất của con người theo thời gian đã thay đổi và phát triển nhanh chóng một cách chóng mặt. Để chỉ ra nguyên nhân của sự phát triển nhanh chóng này thì chúng ta không thể không nhắc đến công lao của những dòng thiết bị gia dụng, chúng đã mang lại cho chúng ta nhiều hơn sự tiện nghi trong cuộc sống. Và một trong số nhiều các dòng thiết bị gia dụng đó, dòng thiết bị đã tạo tiền đề cho sự phát triển của nhân loại đó chính là máy bơm. Khi máy bơm chưa có, thì sinh hoạt cũng như sản xuất của con người hầu hết là thủ công, chính vì thế mà năng suất không đạt hiệu quả cao.

may-bom-nuoc

Nhưng từ khi máy bơm xuất hiện thì lại khác, mọi việc đã có máy bơm lo, từ việc lấy nước sinh hoạt, cho đến lấy nước phục vụ các ngành công nghiệp và sản xuất. Theo thời gian thì ngày nay đã có rất nhiều các dòng máy bơm được nghiên cứu và cho ra đời, để giúp bạn hiểu rõ hơn về các dòng bơm mới thì bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về dòng máy bơm tăng áp, cũng như trả lời những câu hỏi như  nên dùng máy bơm tăng áp loại nào, máy bơm tăng áp loại nào tốt nhất hiện nay, máy bơm tăng áp là gì, những khinh nghiệm khi mua máy bơm tăng áp. Đây là những câu hỏi mà người tiêu dùng thường xuyên hỏi nhà sản xuất, vậy các bạn hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu rỏ hơn về vấn đề này nhé.

1. Máy bơm tăng áp là gì?

Xem thêm: Máy bơm panasonic

Xem thêm: Máy bơm đẩy cao hãng nào tốt

Máy bơm là thiết bị gia dụng đã quá quen thuộc với mọi người và mọi nhà, nhưng nhắc đến máy bơm tăng áp thì chắc chắn rằng có rất ít người biết về dòng thiết bị này cũng như nguyên lý làm việc của chúng. Máy bơm tăng áp cũng có cấu tạo và nguyên lý làm việc giống với dòng máy bơm truyền thống, nhưng nhưu bạn đã biết thì máy bơm thông thường không thể đáp ứng được các địa hình cao và dốc, vì thế mà máy bơm tăng áp đã được cho ra đời để khắc phục điều này, bằng cách chúng sẽ tăng áp lực trong đường ống dẫn nước để đưa nguồn nước lên trên nhanh và mạnh hơn, hầu hết các hộ gia đình có bể nước cao, hoặc các công trình cấp nước cho các tòa nhà, chung cư đều không thể thiếu bóng dáng của máy bơm tăng áp.

a. Cấu tạo

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm có cấu tạo rất giống với dòng máy bơm truyền thống, cũng như nguyên lý hoạt động của máy bơm truyền thống. Những điểm khác biệt duy nhất của dòng máy bơm tăng áp này đó chính là được trang bị thêm bình áp lực ngoài ra chúng còn mang tên mình cấu tạo là rơ le áp lực hay còn gọi là rơ le tăng áp được tích hợp tính năng tự động đóng ngắt, đây cũng chính là hai bộ phận duy nhất khác với máy bơm truyền thống.

Như các bạn đã biết thì để có thể tạo ra một áp lực lớn để đẩy nguồn nước từ dưới thấp lên cao thì không thể thiếu được bộ phận đó chính là bình áp lực, chúng sẽ được dùng để nén chứa và tích trữ năng lượng thủy lực qua đó nguồn năng lượng này sẽ dùng để cung cấp và cân bằng khi áp tăng.

 

may-bom-tang-ap

 

Tiếp theo là rơ le như các bạn đã biết thì Rơle trong tất cả mạch điều khiển cũng như các mạch động lực đều được sử dụng để đóng ngắt tự động điều chỉnh chế độ, nhưng với dòng Rơle được sử dụng cho máy bơm tăng áp thì chúng dùng như một chiếc công tác bình thường, dựa vào lực tạo ra từ ống đẩy.

b. Nguyên lý hoạt động

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy bơm áp này cũng như có thể sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả nhất thì dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về nguyên lý hoạt động của dòng biển này. Nước sẽ bị máy bơm đưa vào thân qua bộ xử lý và theo ông xã đi ra ngoài. Khi bạn thực hiện quá trình khóa van lại thì áp suất của máy bơm tăng áp tự động sẽ tăng cao qua đó nước sẽ được bơm đầy vào bình chứa áp.

Ngay lúc này thì lớp màng cho số được tích hợp sẵn bên trong máy sẽ giãn, đồng thời khí nitơ được nén lại nên nước sẽ bị hắt ngược trở lại. Sau khi áp suất tăng cao thì các tiếp điểm của công tác sẽ được mở và máy bơm ngừng hoạt động. Mở van và áp suất đường ống giảm qua đó thì tiếp điểm của Rơle sẽ tự động đóng và sẽ hoạt động bình thường.

 

 A-130JACK

 

2. Các loại máy bơm tăng áp?

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ cùng với những yêu cầu ngày càng cao của con người, vì thế mà đòi hỏi thị trường phải mang đến nhiều dòng sản phẩm máy bơm đáp ứng các yêu cầu đó của người sử dụng. Chính vì những lý do trên mà các hãng công nghệ đã không ngừng nghiên cứu phát triển để mang lại cho thị trường nhiều ngoại máy bơm tăng áp lớn nhỏ khác nhau, công suất khác nhau để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trên thị trường hiện nay thì có khá nhiều loại máy bơm nước tăng áp điều đó dẫn tới người tiêu dùng rất khó nắm bắt hết những thông tin về các dòng sản phẩm máy bơm tăng áp này, qua đó việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình chưa hợp lý. Để kịp thời khắc phục những thiếu sót này thì dưới đây Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin về các loại máy bơm nước tăng áp có mặt trên thị trường hiện nay.

a. Máy bơm tăng áp mini

Bơm nước tăng áp mini là dòng máy bơm nước tăng áp có công suất nhỏ được sử dụng rất nhiều tại thị trường Việt Nam, dòng máy bơm nước tăng áp này được sử dụng chủ yếu để phục vụ cho những nơi có áp lực nước yếu, hoặc được sử dụng cho các hộ gia đình không có bể chứa trên cao. Dòng máy bơm nước này sẽ giúp cho việc lưu thông áp suất nước trở nên mạnh mẽ hơn. Qua đó đáp ứng các yêu cầu như tắm giặt anh hoạt và phục vụ cho vận hành của máy giặt.

 

may-bom-tang-ap

 

b. Máy bơm tăng áp điện tử

Máy bơm nước tăng áp điện tử hay còn được gọi với tên gọi phổ biến là máy bơm nước thông minh, là dòng máy bơm nước được sử dụng rất phổ biến tại nước ta không chỉ về mà còn được sử dụng nhiều trên thế giới. Với bộ vi xử lý thông minh cùng với các tính năng phục vụ nhu cầu sống tốt của con người. Nó đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu. Dòng máy bơm nước điện tử này có khả năng tự động tăng áp lực nước khi mã lực của chúng giảm xuống thấp.

Điều này cũng là một trong những tính năng rất thông minh mà rất ít trong máy bơm nước có thể làm được, dòng máy bơm này không chỉ được sử dụng như một máy bơm thông thường mà nó còn được sử dụng mạch điện tử để ngắt điện, điểm đặc biệt ở trong máy bơm này đó chính là vận hành không gây tiếng động quá lớn dòng nước chảy ổn định và không xảy ra hiện tượng giật lác.

 

may-bom-tang-ap

 

c. Máy bơm tăng áp nước nóng

Máy bơm tăng áp nước nóng là một trong những giải pháp hàng đầu dành cho những hộ gia đình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Dòng máy bơm nước tăng áp này có khả năng điều chỉnh tốc độ hoạt động dựa trên nguyên tắc cân bằng áp suất của đường ống, vì thế mà mang lại cho ống xã của bạn một nguồn nước rất ổn định, đây là một trong những giải pháp an toàn và hợp lý nhưng bên cạnh đó thì chi phí mà bạn phải bỏ là rất cao. Dòng máy bơm tăng áp nước nóng này mang tên mình công suất khá nhỏ, nó được sử dụng chủ yếu cho các hộ gia đình, các khu chung cư, hay các căn biệt thự.

 

may-bom-tang-ap

 

d. Máy bơm tăng áp công suất lớn

Đây là dòng máy bơm nước có công suất lớn đáp ứng được mọi nhu cầu tiêu chuẩn từ phía người sử dụng.Với dòng máy bơm nước sử dụng công suất lớn như vậy thì nó đáp ứng được khả năng điều chỉnh và vận hành nguồn nước cho các khu chung cư và căn hộ cao cấp, đặc biệt là được sử dụng trong công nghiệp đều đáp ứng được các yêu cầu khắt khe. Bên cạnh đó thì với những dòng sản phẩm được sản xuất từ những hãng cao cấp có uy tín thì chất lượng và khả năng vận hành của nó không cần phải bàn cãi nhiều.

 

may-bom-tang-ap

 

3. Kinh nghiệm mua máy bơm tăng áp mà bạn phải biết

Đa số người tiêu dùng khi muốn lựa chọn cho mình bất tử dòng máy bơm tăng áp nào đều đặc câu hỏi như: lựa chọn máy bơm như thế nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng, dòng sản nào thì giá rẻ, hay mua thiết bị máy bơm nước tăng áp ở đâu chất lượng. Thì tất cả câu hỏi đó nếu không được giải đáp kịp thời thì khiến cho người tiêu dùng rất dễ mắc phải những chiếc bẫy mà các đại lý dỏm bày ra . Vì thế mà để kịp thời hỗ trợ cho người sử dụng thì bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn những kinh nghiệm cần thiết khi lựa chọn máy bơm tăng áp.

a. Nhiệt độ

Nhiệt độ cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một chiếc máy bơm hoàn hảo, bạn cần phải xác định rõ xem mình sử dụng chiếc máy bơm tăng áp vào mục đích gì, cũng như sử dụng chúng ở điều kiện thời tiết và không khí như thế nào. Qua đó mà bạn đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho chiếc máy bơm có thể chịu đựng được nhiệt độ bao nhiêu.

b. Kích thước

Kích thước là yếu tố cực kì quan trọng đến khả năng sử dụng cũng như công suất của máy bơm, với việc bạn đang cần chiếc máy bơm để phục vụ cho những yêu cầu nhỏ hoặc hộ gia đình thì việc lựa chọn chiếc máy bơm có kích cỡ vừa phải. Còn nếu sử dụng cho nhiều hộ, cũng như dùng để đáp ứng các yêu cầu về sản xuất, công nghiệp thì bạn nên lựa chọn dòng máy bơm có kích thước lớn. Còn một yếu tố nữa đó chính là không gian sử dụng máy bơm như thế nào, rộng bao nhiêu và vừa đủ để đựng máy bơm có kích thước như thế nào, qua đó bạn sẽ lựa chọn được máy bơm có kích thước phù hợp.

 

may-bom-tang-ap

 

c. Bảo hành

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó chính là chế độ bảo hành, thì như bạn biết rồi đấy, máy bơm và thiết bị được dùng nhiều ở môi trường nước, cũng như điều kiện tự nhiên khá khắc nhiệt và ẩm ướt, chính vì vậy mà chúng hư hỏng sẽ là điều có thể xảy ra. Chính vì thế cách khắc phục mang lại lợi nhuận duy nhất đó chính là lựa chọn nhãn hàng cũng như đại lý có chế độ bảo hành tốt, qua đó bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí sửa chữa.

d. Chất liệu chính

Vì máy bơm là thiết bị được sử dụng nhiều trong các môi trường nước, không khí ẩm ướt, chính vì thế mà động cơ cũng như lớp vỏ bảo vệ rất dễ bị rĩ rét và xuống cấp, nguy hiểm hơn là chúng sẽ gây ra hiện tượng nhiễm điện. Vì thế mà bạn nên lựa chọn máy bơm có chất liệu chính cao cấp ,và tốt hơn hết là chống rỉ rét sẽ mang lại tuổi thọ sử dụng lâu dài nhất.

e. Hiệu suất làm việc

Nếu bạn mua chiếc máy bơm để phục vụ cho nhiều người dùng, có nhiều hộ sử dụng, đòi hỏi máy bơm phải hoạt động liên tục thì bạn phải tìm mua dòng máy bơm có hiệu suất làm việc cao, để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, và hơn hết là không để ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người  sử dụng.

 

may-bom-tang-ap

 

f. Kích thước ống hút, ống xả

Kích thước ống hút xã cũng là điều đáng nói ở đây, để bơm có thể làm việc hiệu quả và ổn định nhất, cung cấp nước nhanh chóng và không chậm trễ. Thì bạn cần phải lựa chọn kích thước của ống hút và ống xả sao cho phù hợp, điều này sẽ giúp cho việc sử dụng nước trở nên nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn.

g. Nguồn nước có sạch hay không

Nhiều người sẽ thắc  mắc rằng nguồn nước có sạch hay không thì ảnh hưởng gì đến máy bơm, nhưng bạn đã nhầm rồi. Trong nước sẽ có rất nhiều chất có thể gây hư hỏng cho máy bơm, vì thế mà bạn cần phải lựa chọn máy bơm hút nước thải, nước hóa học hoặc nước sinh hoạt để sử dụng một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

h. Lưu lượng nước bơm như thế nào

Xem thêm:  Máy bơm nước hãng nào tốt nhất hiện nay? 

Lưu hượng nước bơm xã cũng là điều đáng nói ở đây, để bơm có thể làm việc       hiệu quả và ổn định nhất, cung cấp nước nhanh chóng và không chậm trễ. Thì bạn cần phải lựa chọn kích thước của ống hút và ống xả sao cho phù hợp, điều này sẽ giúp cho việc sử dụng nước trở nên nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn.

 

may-bom-tang-ap

 

i. Điện áp (nguồn điện) đầu vào là bao nhiêu?

Ngày nay thì chúng ta không chỉ đơn thuần sử  dụng nguồn điện nhỏ để vận hành máy móc nước, mà thay vào đó có nhiều nguồn điệu có hiệu điện thế lớn hơn, công suất cao hơn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp. Vì thế mà bạn cần phải tìn hiểu xem điện áp để sử dụng máy bơm là bao nhiêu qua đó sẽ điều chỉnh lựa chọn sao cho phù hợp.

j. Công suất máy bơm hoạt động trong 1 giờ là bao nhiêu?

Điều này cũng giống như tôi đã nói ở các phần trên, công suất máy bơm thông thường sẽ được tính theo giờ, vì thế mà máy bơm bạn cần sử dụng để bơm đẩy nước trong một giờ với thời gian bao nhiêu, qua đó lựa chọn cho mình chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4. Chọn mua máy bơm tăng áp hãng nào tốt nhất hiện nay

a. Máy bơm tăng áp Panasonic có tốt không?

Thương hiệu Panasonic thì đã không còn lạ lẫm gì đối với người tiêu dùng Việt Nam nói riêng cũng như người dân trên toàn thế giới nói chung. Những dòng sản phẩm của Panasonic luôn mang trên mình những tính năng hiện đại và cao cấp để có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của  người tiêu dùng. Còn nói về máy bơm nước của Panasonic thì thương hiệu này có đầy đủ tất cả những dòng máy bơm nhằm mang đến cho bạn sự tiện nghi, những chiếc máy bơm của thương hiệu này có hiệu suất sử dụng rất cao cũng như được đông đảo người dùng sử dụng, bởi chúng sử dụng đặc biệt tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

 

may-bom-tang-ap

 

b. Máy bơm tăng áp Hanil có tốt không?

Thương hiệu Hanil thì đã không còn lạ lẫm gì đối với người tiêu dùng Việt Nam nói riêng cũng như người dân trên toàn thế giới nói chung. Những dòng sản phẩm của Hanil luôn mang trên mình những tính năng hiện đại và cao cấp để có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của  người tiêu dùng. Còn nói về máy bơm nước của Hanil thì thương hiệu này có đầy đủ tất cả những dòng máy bơm nhằm mang đến cho bạn sự tiện nghi, những chiếc máy bơm của thương hiệu này có hiệu suất sử dụng rất cao cũng như được đông đảo người dùng sử dụng, bởi chúng sử dụng đặc biệt tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

 

may-bom-tang-ap

 

c. Máy bơm tăng áp Pentax có tốt không?

Đối với người Việt Nam nói riêng cũng như người dân trên toàn thế giới nói chung. Những dòng sản phẩm của Pentax luôn mang trên mình những tính năng hiện đại và cao cấp để có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của  người tiêu dùng. Còn nói về máy bơm nước của Pentax thì thương hiệu này có đầy đủ tất cả những dòng máy bơm nhằm mang đến cho bạn sự tiện nghi, những chiếc máy bơm của thương hiệu này có hiệu suất sử dụng rất cao cũng như được đông đảo người dùng sử dụng, bởi chúng sử dụng đặc biệt tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Những dòng máy bơm do thương hiệu Pentax nghiên cứu và sản xuất đều đáp ứng được hầu hết các yêu cầu gắt gao của người dùng như: khả năng cách điện an toàn khi sử dụng, tiết kiệm điện năng, không phát ra tiếng động lớn khi sử dụng, lưu lượng nước đẩy ra luôn luôn ổn định. Bên cạnh đó thì mức giá mà thương hiệu Pentax đưa ra là rất phù hợp với đông đảo người dùng Việt. Vì thế mà bạn có thể xem việc lựa chọn thương hiệu Pentax là khá thông minh.

 

may-bom-tang-ap

 

d. Máy bơm tăng áp Sena có tốt không?

Sena không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm gia dụng như: tivi, điện lạnh, máy giặt… Mà trong thị trường máy bơm cũng chiếc được các lợi thế mà không phải một thương hiệu nào cũng có được. Sở hữu dây chuyền công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề. Sena đang không ngừng nổ lực để đem đến cho thị trường máy bơm nhiều hơn những dòng sản phẩm cao cấp. Để nói về dòng sản phẩm máy bơm tăng áp Sena thì chúng ta không thể phủ nhận nó rất tốt và chiếm được động đảo lòng tin của người sử dụng. Về cả mặt thương hiệu, chất lượng cũng như tính năng. Đều đáp ứng được tất cả các yêu cầu về mặt tiêu chuẩn quốc tế.

 

may-bom-tang-ap

 

e. Máy bơm tăng áp Eurolife có tốt không?

Xem thêm: Quạt trần hãng nào tốt nhất hiện nay

Eurolife không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm gia dụng như: tivi, điện lạnh, máy giặt… Mà trong thị trường máy bơm cũng chiếc được các lợi thế mà không phải một thương hiệu nào cũng có được. Sở hữu dây chuyền công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề. Eurolife đang không ngừng nổ lực để đem đến cho thị trường máy bơm nhiều hơn những dòng sản phẩm cao cấp. Để nói về dòng sản phẩm máy bơm tăng áp Sena thì chúng ta không thể phủ nhận nó rất tốt và chiếm được động đảo lòng tin của người sử dụng.

Về cả mặt thương hiệu, chất lượng cũng như tính năng. Đều đáp ứng được tất cả các yêu cầu về mặt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó thương hiệu  Eurolife còn đưa ra thị trường cho dòng sản phẩm của mình các mức giá vô cùng ưu đãi để cho người dùng không phải băn khoăn khi đến với họ, đây cũng là một bước đi khá khôn ngoan của Eurolife.

 

may-bom-tang-ap

 

5. Cách lắp đặt máy bơm nước nhanh nhất

a. Lựa chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu

Sau khi bạn đã lựa chọn được dòng sản phẩm máy bơm phù hợp với như cầu sử dụng thì chắc hẳn không ít người còn băn khoăn về việc lắp đặt cũng như đấu dây, thì để cho bạn có thể dễ dàng lắp đặt cũng như tự tin sử dụng thì dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết khi thực hiện các công đoạn này.

 

A-130JACK

 

b. Lựa chọn vị trí lắp đặt

Đầu tiên, bạn cần phải xác định và lựa chọn vị trí lắp đặt, nên nhớ là  bạn cần phải lắp đặt chúng theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm, tùy theo sản phẩm máy bơm chế tạo lắp đặt nổi hay chìm.

c. Vẽ sơ đồ đi dây điện, đường ống nước

Trước khi lắp đặt bất kì thiết bị điện nào thì bạn cần phải có cho mình sơ đồ đi dây điện, đường ống  nước chuẩn xác nhất để không gây ra bất kì sai lầm tai hại nào.

e. Kiểm tra kỹ trước khi cho máy chạy thử

Sau khi đã thực hiện các bước trên thì bạn hãy cấp nguồn và cho máy chạy thử để kiểm tra khả  năng vận hành có như mong muốn.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và kiến thức để có thể chọn mua được những dòng sản phẩm máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

cong-ty-tnhh-thiet-bi-cong-nghiep-nghia-dat

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


HOTLINE:

0931 77 88 71 Ms. Trang

0931 77 88 30 Ms. Thương

0913 98 08 48 Mr. Vũ

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 81,156

Đang online: 9

FACEBOOK

Scroll